Nhà thông minh là gì – Giải pháp và tính năng?

Đối với các nước phát triển trên thế giới Nhà thông minh không phải là một khái niệm quá xa lạ và đang dần trở thành xu hướng được ưa chuộng. Chắc hẳn bạn đã nghe nói đến ngôi Nhà thông minh của tỷ phú Bill Gate với chi phí xây dựng lên đến hàng trăm triệu đô. Vậy bạn có giờ bạn tự hỏi Nhà Thông Minh là gì?

Theo đinh nghĩa của Bộ Công thương Anh đã đưa ra vào năm 2003: “Một ngôi nhà kết hợp mạng lưới truyền thông kết nối các thiết bị điện và dịch vụ chính và cho phép họ được kiểm soát, theo dõi hoặc truy cập từ xa ”
Chúng ta có thể hiểu, Nhà thông minh là một ngôi nhà kết hợp các hệ thống tự động hóa tiên tiến để người sử dụng có thể giám sát và kiểm soát tinh vi về các chức năng của ngôi nhà từ xa thông qua công nghệ không dây. Giờ đây, với ngôi nhà thông minh bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều khiển ánh sáng, nhiệt độ, đa phương tiện, an ninh, cửa sổ và cửa chính, cũng như nhiều chức năng khác dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu bằng cách sử dụng điện thoại thông minh hay máy tính bảng có kết nối Internet.

Vậy, các giải pháp của Nhà Thông Minh VIAS mang đến lợi ích gì cho ngôi nhà của bạn?

Một chạm vạn tiện nghi: Thông thường, để điều khiển các thiết bị điện trong nhà sẽ cần tới hàng chục công tắc ở các vị trí khác nhau. Tuy nhiên, với các giải pháp Nhà Thông Minh VIAS bạn hoàn toàn có thể điều khiển tất cả các thiết bị bằng một vài nút  bấm trên màn hình cảm ứng của điện thoại hay máy tính bảng dù bạn đang ở bất cứ đâu.

 

 

Điều khiển ánh sángGiải pháp Nhà Thông Minh có thể điều chỉnh mức độ sáng của các hệ đèn( đèn  hắt trần đèn chùm, đèn tranh…) Mức độ sáng của các hệ đèn này có thể được cài đặt để tự động thay đổi phù hợp vào mỗi thời điểm khác nhau để phù hợp với nhu cầu sinh hoạt và tiết kiệm điện năng.
Đặc biệt, bộ điều khiển đèn có thể thay đổi đến 16 Triệu màu cho đèn LED.

 

Ra lệnh bằng giọng nói: Không chỉ điều khiển thông qua Smartphone hay máy tính bảng, giờ đây bạn hoàn toàn có thể điều khiển ngôi nhà của mình bằng giọng nói. Các giải pháp Nhà Thông Minh VIAS được trang bị công nghệ Trợ Lý Ảo giúp việc giao tiếp với hệ thống trở nên thân thiện và việc điều khiển hệ thống thiết bị trở nên thật tuyệt vời với việc ra lệnh bằng giọng nói.

 


Hệ thống điều khiển rèm cửa tự động:
H
ệ thống rèm mành ngoài việc có thể điều khiển từ xa hay chế độ đóng mở theo kich bản đặt trước còn cho phép kết hợp với hệ thống ánh sáng, điều hòa, tivi, an ninh… theo các kịch bản mong muốn để phù hợp với các tình huống sử dụng trong thực tế như tiếp khách, an ninh, đi ngủ… 

 

Hệ thống giải trí, âm thanh đa vùng: Hệ thống âm thanh đa vùng cho phép điều khiển hệ thống từ xa, phát các bản nhạc khác nhau ở mỗi phòng, cài đặt thời gian phát nhạc tự động vào những khung giờ yêu thích như một bản nhạc nhẹ nhàng đánh thức vào buổi sáng, hoặc những bản nhạc yêu thích của cả gia đình vào cuối tuần…

 


Hệ thống kiểm soát môi trường:
Môi trường là yếu tố có tác động hàng đầu và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Hệ thống kiểm soát môi trường sẽ tiến hành đo các chỉ số môi trường về nhiệt độ, độ ẩm, cường độ ánh sáng từ đó tự động kích hoạt hoạt động của các thiết bị khác như nhiệt độ điều hòa, đóng mở rèm cửa, điều chỉnh độ sáng của đèn… giúp duy trì môi trường sống trong lành và phù hợp nhất.

 

 


Thiết lập ngữ cảnh – Hơn cả sự tiện ích.
Các giải pháp Nhà Thông Minh cho phép chủ nhân ngôi nhà thiết lập hoạt động của các thiết bị theo từng ngữ cụ thể để phù hợp với thời gian và không gian sinh hoạt của các thành viên Ví dụ: Thiết lập ngữ cảnh ” Thức dậy”, đến thời gian được hẹn sẵn rèm cửa sẽ tự động kéo ra, nhạc sẽ được bật lên, chương trình tivi sẽ tự động được bật… và bạn sẽ bắt đầu ngày mới thật nhẹ nhàng và thoải mái.

 

Bảo vệ ngôi nhà với hệ thống an ninh thông minh.
Hệ thống an ninh trong ngôi nhà luôn là yêu tố được coi trọng nhất bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, tài sản của gia chủ.  Hệ thống an ninh thông minh với các giải pháp Camera ghi hình, kiểm soát đóng mở cửa, cảnh bảo khi có xâm nhập trái phép… sẽ bảo vệ an toàn của ngôi nhà bạn 24/7 dù cho bạn đang ở nhà hay ở bên ngoài.

 

Nhà Thông Minh – Giải pháp thiết thực hơn bạn nghĩ bởi các giải pháp của Nhà Thông Minh không chỉ mang đến sự tiện nghi của một cuộc sống hiện đại, tiết kiệm thời gian và giải phóng sức lao động mà còn cho thấy sức mạnh và ứng dụng của công nghệ trong việc quản lý và tiết kiệm năng lượng sử dụng, tiết kiệm điện năng, chăm sóc sức khỏe các thành viên trong gia đình đồng thời bảo vệ ngôi nhà trước sự xâm nhập, tấn công của kẻ xấu.
Giải pháp Nhà Thông Minh VIAS cam kết chăm sóc và bảo vệ tốt nhất cho ngôi nhà và sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *