Thương hiệu Honeywell – Câu chuyện lịch sử toàn cầu

Câu chuyện của sự hình thành, ra đời và phát triển của Honeywell bắt đầu từ những năm 1885 đến ngày hôm nay và hứa hẹn trong tương lai sẽ tiếp tục phát triển và có những đóng góp đa nghành cho sự phát triển chung của toàn thế giới.

Trải qua quá trình phát triển kéo dài hơn một thế kỷ, 125 năm qua Honeywell đã chứng tỏ sức mạnh và sự đóng góp của mình đối với sự phát triển của thế giới trên nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghiệp, dầu khí, khoa học vũ trụ, chăm sóc sức khỏe, vật liệu và hóa chất, công nghiệp chế tạo, xe, công nghiệp điện… và nhiều lĩnh vực khác.

Lịch sử phát triển của Honeywell bắt đầu từ năm 1885 khi một nhà phát minh tên Albert Butz đã cấp bằng sáng chế về điều tiết lò và báo động. Ông thành lập Butz – Thermo Regulator Co..,Minneapolis, vào tháng 4 năm 1886 và nhanh chóng phát minh ra một thiết bị mà ông gọi là “ Cái van giảm chấn” – Đây chính là người tiền nhiệm đầu tiên của bộ điều chỉnh nhiệt hiện đại ngày nay.

Sau đó, công ty Kiểm soát Nhiệt độ Hợp nhất đã mua lại bằng sáng chế và kinh doanh của Butz. Vào năm 1893 họ đổi tên thành Công ty ĐIều tiết Nhiệt điện. Năm 1898 công ty được WR Sweatt mua lại, vào năm 1916 tên công ty được đổi thành Minneapolis Heat Regulator Company, là dòng sản phẩm và cấp bằng sáng chế cho động cơ điện đầu tiên được Underwriters Laboratories phê duyệt.

Trong khi đó, ở Wabash – Indiana, Mỹ

Vào năm 1904, một kỹ sư trẻ tên Mark Honeywell – người mang tên thương hiệu sau này – đang bắt đầu hoàn thiện máy phát điện như là một phần trong công việc kinh doanh hệ thống ống nước và sưởi ấm của mình. Hai năm sau, ông thành lập công ty chuyên về hệ thống sưởi ấm Honeywell, chuyên sản xuất máy nước nóng.

Việc sáp nhập vào năm 1927.

Năm 1927, Minneapolis Heat Regulator Company và Honeywell Heating Specialty Co sáp nhập để thành lập Minneapolis – Honeywell Reagulator Co và trở thành nhà sản xuất đồng hồ bằng đá quý chất lượng nhất. WR Sweatt trở thành Chủ tịch. Công ty nhanh chóng phát triển và bắt đầu phải giải quyết nhiều thách thức, bao gồm kiểm soát các chỉ số công nghiệp.

Tình hình kinh doanh trên toàn thế giới.

Sau một thời gian bán sản phẩm của mình trên khắp thế giới trong một thời gia dài. Vào năm 1934, công ty đã mua lại tập đoàn Time – O – Stat Controls và bắt đầu thiết lập một kế hoạch mở rộng toàn cầu, văn phòng được thành lập tại Toronto – Hà Lan, London và Stockholm. Đến năm 1941, công ty đã có các nhà phân phối tại Chile, Panama, Trinidad, New Zealand, Argentina và Nam Phi.
Vào năm 1972, có tất cả 25 chi nhánh, 142 văn phòng chi nhánh và liên doanh tại 5 quốc gia bên ngoài Hoa Kỳ. Vào năm 1993, công ty mở các chi nhánh tại Abu Dhabi, Trung Quốc, Oman, Romania và Ukraine. Đến năm 1998, công ty đã hoạt đông tại 95 quốc gia.

Sản phẩm, sự phát triển và sáp nhập.

Minnieapolis – Honeywell Regulator Co, đã tận dụng các tài năng khoa hoặc kỹ thuật và tiềm lực của mình để thích nghi với sự thay đổi của thời gian và biến động của thị trường, hoàn thành các cải tiến công nghiệp để sản xuất hàng loạt và bổ sung một loạt các thiết bị hàng không. Năm 1942, Honeywell đã phát minh ra chiếc máy lái tự động đầu tiên và điều này đã chứng tỏ sự sống còn đối với nỗ lực chiến tranh của Mỹ.

Vào năm 1953, công ty đã giới thiệu bộ nhiệt kế hình tròn “ Tấm” vòng tròn T86 thay thế cho các mô hình chữ nhật trước đây. Đây được xem là một thiết kế nổi bật nhất thế giới và nó vẫn được sản xuất và sử dụng nhiều nhất trên thế giới trong các hộ gia đình cho đến ngày nay.

Năm 1954, Honeywell bắt đầu làm việc để làm cho con quay hồi chuyển nhạy cảm và chính xác hơn đồng thời giảm kích thước và trọng lượng đồng thời tiếp tục cải thiện chúng trong hai thập kỉ tới.

Năm 1955, Honeywell thiết lập quan hệ đối tác với Raytheon Corp.., đánh dấu việc hãng bắt đầu gia nhập vào lĩnh vực kinh doanh máy tính.

Năm 1957, Honeywell bắt đầu nghiên cứu về hệ thống báo động và báo cháy. Ở nhiều thành phố của Bắc Mỹ, nhãn dán và tấm dán cửa sổ được bảo vệ bởi Honeywell. Đến nay, Honeywell tự hào trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu trong ngành về báo động và báo cháy.

Vào năm, 1963 tên công ty chính thức được đổi thành Honeywell Inc . Và 6 năm sau, vào năm 1969 các công cụ của Honeywell đã giúp các phi hành gia mỹ Neil Armstrong và Edwin Buzz Aldrin lên mặt trăng.

Năm 1970, Honeywell đã hợp nhất kinh doanh máy tính với General Electric để thành lập Hệ thống Thông tin Honeywell . Năm 1986, máy tính cá nhân xuất hiện và công ty đã thành lập Honeywell Bull – một liên doanh toàn cầu với Compagnie des Machines Bull của Pháp và NEC Corporation của Nhật Bản. Với mức độ sở hữu giảm dần và đến năm 1991, Honeywell đã không còn hoạt động trong lĩnh vực máy tính. Tuy nhiên, các kiến thức kỹ thuật số của công ty hiện nay đang tồn tại trong lĩnh vực kiểm soát tự động hóa, tích hợp cảm biến và kích hoạt.

Năm 1986, Honeywell đã có một bước đi táo bạo để tăng đầu tư vào đổi mới hàng không vũ trụ với việc mua Sperry Aerospace, và tích hợp hệ thống hàng không vũ trụ hàng đầu trên thế giới. Sperry Aerospace góp phần kiểm soát chuyến bay, xe không gian và hệ thoogs cảnh báo đầu tiên được FAA chứng nhận.

Kết nối AlliedSignal.

Vào năm 1999, Hãng AlliedSignal mua lại Honeywell, và đã chọn để giữ lại tên Honeywell cho việc công nhận thương hiệu của mình và trụ sở của công ty được chuyển đến trụ sở của AlliedSignal ở Morristown, NJ. Cùng nhau các công ty chia sẻ lợi ích kinh doanh rất lớn trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, sản phẩm hóa học, phụ tùng ô tô, và kiểm soát xây dựng. Sau đó Năm 2000, Honeywell mua lại Pittway  để giành được một phần lớn hơn trong thị trường hệ thống phòng cháy và bảo mật.

Năm 2002, David M. Cote được bổ nhiệm làm Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Honeywell. Dưới sự lãnh đạo của Cote, Honeywell đã chuyển đổi từ một công ty với ba nền văn hóa cạnh tranh từ AlliedSignal, Pittway và Honeywell kế thừa thành một nhà lãnh đạo công nghiệp toàn cầu được công nhận, đầu tư chiến lược vào các sản phẩm, quy trình, con người và địa lý, có tài chính mạnh trên hồ sơ theo dõi, quy trình kỷ luật và một lực lượng lao động xuất sắc lên đến 129.000 được huy động trên trên toàn thế giới.

Công ty đã đạt được thành tích tài chính mạnh mẽ, luôn đạt được các mục tiêu, vượt trội so với các công ty cùng ngành và đem lại 400% lợi nhuận trên tổng cổ phần. Honeywell cũng đã thực hiện hơn 80 lần mua lại và 60 lần bán lại, xây dựng một công ty có vị trí tuyệt vời trong các ngành công nghiệp tốt trên toàn cầu bao gồm hàng không, dầu khí, nhà cửa, tòa nhà thương mại, quốc phòng, công nghiệp và dịch vụ công cộng, giao thông vận tải và nhiều hơn nữa. Danh mục đầu tư đa dạng tập trung vào giải quyết một số thách thức quan trọng nhất trên thế giới về năng lượng, an toàn, an ninh, năng suất và đô thị hóa toàn cầu.

Hôm nay, Honeywell có trụ sở tại Morris Plains, NJ với các hoạt động tại 1.250 địa điểm tại 70 quốc gia. Với hơn 129.000 nhân viên trên toàn thế giới, trong đó có hơn 23.000 kỹ sư và nhà khoa học, chúng tôi đang tiếp tục xây dựng trên di sản đáng kể của mình và tập trung vào tăng trưởng, đổi mới, cải thiện trải nghiệm khách hàng và giá trị của người sở hữu. 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *