Thương hiệu Schneider-Electric và những điều kỳ diệu

Schneider Electric được biết đến là chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng và tự động hóa đến từ Pháp. Câu chuyện của Schneider Electric bắt đầu từ những năm 1936 và được sinh ra ngay trong cuộc cách mạng công nghiệp đầu tiên của thế giới, với quá trình phát triển gần 2 thế kỷ qua Schneider Electric  đã có những đóng góp to lớn vào sự phát triển của ngành công nghiệp điện trên phạm vi toàn cầu.

Lịch sử hình thành và phát triển.

Đầu thế kỉ 19, Năm 1836, anh em nhà Schneider đã đầu tư vào xưởng đúc Creusot và trở thành những ông lớn trong ngành công nghiệp thép và máy móc. Hai năm sau, họ tạo ra Schneider & Cie và nhanh chóng bước vào thị trường điện đang nổi lên.

Đầu thế kỷ 20, Sau hai cuộc chiến tranh thế giới, Schneider & Cie  nổi lên như một doanh nghiệp đa dạng, nhanh chóng mở rộng sang các thị trường mới, bao gồm cả xây dựng và điện. Vào năm 1919 công ty mở rộng sang Đức và Đông Âu thông qua Liên minh Công nghiệp và Tài chính Châu Âu (EIFU). Năm 1949 tiến hành cơ cấu lại công ty theo chiều sâu do Charles Schneider dẫn đầu diễn ra sau Chiến tranh thế giới II.

Cuối thế kỷ XX, Tập đoàn Schneider phát triển thông qua việc mua lại chiến lược và tập trung vào ngành công nghiệp điện, quản lý năng lượng và công nghệ tiên tiến, giai đoạn 1981-1997 công ty phát triển tốt từ việc sản xuất thép, đóng tàu và tập trung chủ yếu vào điện thông qua việc mua lại chiến lược. Vào năm 1999 Schneider phát triển Lắp đặt, Hệ thống và Kiểm soát với việc mua lại Lexel và thông qua tên hiện tại.

Đầu thế kỉ XXI, Với danh mục đầu tư độc đáo của các công nghệ kết nối: sản phẩm kết nối, kiểm soát cạnh và ứng dụng, phân tích và dịch vụ, Schneider Electric là chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng và tự động hóa. Giai đoạn từ năm 2000 – 2009 được xem như giai đoạn tăng trưởng hữu cơ và mua lại trong các phân đoạn thị trường mới: UPS, kiểm soát vận chuyển, tự động hóa tòa nhà và an ninh.
Từ năm 2010 đến nay Schneider Electric tiếp tục củng cố vị trí của mình trong phần mềm, sức mạnh quan trọng và các ứng dụng lưới điện thông minh. Tập trung vào phát triển công nghệ và giải pháp sáng tạo được kết nối nhằm đảm bảo an toàn, tin cậy, hiệu quả và bền vững.

Schneider Electric Toàn Cầu.

Ngày nay, các sản phẩm và giải pháp của  Schneider Electric có mặt ở khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Với doanh thu 24,7 tỷ đô la Mỹ trong năm TK2020, 144.000 nhân viên của Schneider Electric phục vụ khách hàng ở hơn 100 quốc gia, giúp họ quản lý năng lượng và quy trình của mình theo những cách an toàn, tin cậy, hiệu quả và bền vững. Từ đơn giản nhất chuyển sang hệ thống hoạt động phức tạp, công nghệ, phần mềm và dịch vụ của Schneider Electric  giúp cải tiến cách thức hoạt động và khách hàng có thể tự quản lý hay tự động hóa hoạt động của họ. Các công nghệ kết nối của Schneider Electric đã định hình lại các ngành công nghiệp, biến đổi thành phố và làm giàu thêm cuộc sống. 

Về Schneider Electric và giải pháp.

Năng lượng và hạ tầng: Số 1 thế giới về tự động hóa lưới điện và thiết bị trung thế.

Các giải pháp toàn diện của Schneider Electric giúp khách hàng vận hành lưới điện tin cậy, hiệu quả và nâng cao khả năng giám sát, điều khiển hệ thống. Schneider Electric giúp các công ty điện lực, hàng hải và cảng biển, sân bay… sử dụng năng lượng hiệu quả nhất.

Các dự án tiêu biểu:

 • Việt Nam: Lưới ngầm trung thế EVN Hanoi, lưới trung thế trên không EVN CPC, Nhiệt điện Vũng Áng, Sân bay Tân Sơn Nhất, Khu công nghệ cao Sài Gòn.
 • Mỹ: Eielson Air Force Base, Austin Energy, Jackson-ville Electric Authority.
 • Hà Lan: Stedin Power Company
 • Đan mạch: DONG Energy
 • Pháp: Eneryo
 • Trung Quốc: Three Gorges Dam

Công nghiệp nặng: Chúng tôi là đối tác của 23 trong số 25 tập đoàn dầu khí lớn nhất thế giới.

Schneider Electric hiểu rằng mối quan tâm lớn nhất của các công ty là: Bằng cách nào có thể tối ưu hóa năng suất và lợi nhuận cho doanh nghiệp? Là một chuyên gia trong ngành công nghiệp nặng, Schneider Electric cung cấp những giải pháp tùy biến, an toàn và ổn định với năng suất cao. Từ những giải pháp cung cấp điện thông minh cho các nhà máy lớn trong môi trường khắc nghiệt đến SCADA và điều khiển nâng cao. Đặc biệt, tất cả các giải pháp Schneider Electric luôn tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế(IEC, ANSI/IEE…) và các quy đinh của địa phương.

Các dự án tiêu biểu.

 • Việt Nam: Vietsopetro, Than Khe Chàm III, Giàn giầu giếng Mộc Tình – Thăng Long – Đông Đô.
 • Mỹ: BP, Bitter Creek Pipelines, Cheniere Energy, NSTAR, Red Rock Distributing Denny Oil, Centre Point Energy
 • Anh: Petroplus
 • Trung Quốc: Sinopec
 • Úc: Queensland

Công nghiệp nhẹ: Thứ 2 thế giới về tự động hóa và điều khiển công nghiệp.

Giải pháp cho ngành công nghiệp nhẹ giúp tăng hiệu suất, tính linh hoạt, tính an toàn và khả năng truy xuất dữ liệu. Schneider Electric giúp sử dụng năng lượng hiệu quả nhất cho các nhà máy sản xuất thực phẩm, ô tô, điện tử, đóng gói, dược phẩm, dệt may…vv

Các dự án tiêu biểu.

 • Việt Nam: Nhà máy Nestle, HABECO,, TH Milk, Vinamilk, Intel, Honda.
 • Hà Lan: Argisto
 • Ý: Minipack – Torre, ACMA, Oleificio San Giorgio S.p.A
 • Đức: Alpha Laser, Hassia Redatron, Buhmann Systeme

Thị trường điện dân dụng: Mang ” Phong cách sống đến từng ngôi nhà”.

Với Schneider Electric, một ngôi nhà hoàn hảo là một ngôi nhà An toàn, tiện nghi và thẩm mỹ. Các sản phẩm và giải pháp  Schneider Electric dành cho thị trường điện dân dụng bao gồm công tắc, ổ cắm, cầu dao điện, tủ điện, giải pháp nhà thông minh… đáp ứng cho các nhu cầu khác nhau của hàng triệu hộ dân cũng như các tòa cao ốc, tòa văn phòng… ở khắp nơi trên thế giới. An toàn, Hiệu quả với Độ tin cậy cao, thân thiện với môi trường và mang đến phong cách sống mới là tiêu chí của các sản phẩm và giải pháp mà Schneider Electric mang đến cho người tiêu dùng. 

 

Tòa nhà: Số 1 thế giới về hạ thế và tự động hóa tòa nhà.

Giải pháp cho tòa nhà công nghiệp và thương mại của chúng tôi giúp giảm thiểu chi phí vận hành, đảm bảo an toàn và tiện nghi. Schneider Electric giúp sử dụng năng lượng hiệu quả nhất cho các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, siêu thị, nhà máy, bệnh viện, bảo tàng, cơ sở giáo dục, khách sạn…

Trung tâm dữ liệu và mạng: Số 1 thế giới về nguồn tối thiết và làm mát.

Các giải pháp của Schneider cho các trung tâm dữ liệu và mạng đơn giản hóa toàn bộ vòng đời của trung tâm dữ liệu đồng thời cung cấp toàn bộ giải pháp hạ tầng IT, từ tủ máy đến hàng máy đến phòng máy đến tòa nhà.

 • Các dịch vụ tòa diện cho vòng dời trung tâm dữ liệu.
 • Giải pháp Quản lý Hạ tầng Trung tâm Dữ liệu (DCIM) StruxureWare for Data Centers
 • Thiết kế và triển khai trung tâm dữ liệu theo hình thức chìa khóa trao tay
 • Đầy đủ các thiết kế tham khảo.
 • Trang thiết bị cho trung tâm dữ liệu luôn đầy đủ và sẵn sàng.

Các dự án tiêu biểu:

 • Việt Nam: Times Square, Viettel IDC, bộ quốc phòng, Trung tâm chứng khoán Hà Nội.
 • Úc: Cảng Brisbane
 • Ấn Độ: IBM Ấn Độ
 • Pháp: Trung tấm Microsoft Technology, Trung tâm dữ liệu Xanh Grenoble.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *