Nội dung

Hệ thống lọc tổng lọc nước thô đầu nguồn giải pháp cho nguồn nước sinh hoạt chuẩn BYT:

 • Tồn dư nhiều hóa chất độc hại, nước có cặn bẩn, vi khuẩn, vi rút gây hại cho sức khỏe, là nguyên nhân của sỏi thận, ung thư và nhiều bệnh lý khác.
 • Mùi hôi tanh gây khó chịu khi đánh răng, rửa mặt, tắm rửa, vệ sinh cá nhân, sử dụng lâu ngày làm mẩn ngứa, tổn thương da, răng ố vàng.
 • Các thiết bị inox bị hoen gỉ, gương phòng tắm ố vàng, mảng bám cặn trắng do nhiễm canxi đá vôi, nặng hơn gây hỏng các thiết bị sử dụng nước, tốn điện do lớp canxi đóng cặn.
 • Nước không xử lý nếu sử dụng trong sản xuất công nghiệp gây hao mòn máy móc, sản phẩm đầu ra không đạt chất lượng do nước chứa tạp chất dẫn điện.

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn có chi phí đầu tư thấp, lắp đặt đơn giản, dễ dàng trong sử dụng và bảo trì định kỳ. Các bộ lọc nước thô, lọc tổng với các vật liệu lọc nước như: Than hoạt tính, Hạt Birm, Cát lọc khử Mangan, Hạt khử ion Cation và các loại lõi lọc có kích thước khe lọc cực nhỏ cỡ từ :01 -> 05 micro mét sẽ loại bỏ mọi loại cặn bẩn và những vi khuẩn, vi rút và các tạp chất dư thừa gây hại trong nước.

Giải pháp lọc tổng đầu nguồn của Hoàng Lâm có nhiều mẫu mã, chủng loại  từ những thiết bị nhỏ đến những hệ thống ứng dụng trong sản xuất công nghiệp đòi hỏi yêu cầu khắt khe về chất lượng mà vẫn đáp ứng công suất lọc nước lớn.

Các hệ thống lọc tổng được áp dụng trong các lĩnh vực:

 • Sử dụng trong hộ gia đình, lọc nước đầu vào cho các căn chung cư, biệt thự, khách sạn, doanh nghiệp, đơn vị sản xuất khác
 • Hệ thống lọc tổng cũng thường sử dụng cho các nhà máy sản xuất công nghiệp như sản xuất vi mạch, sản xuất sơn, ắc quy, sản xuất nhựa, sơn tĩnh điện, làm mát trong các hệ thống máy công nghiệp…

Thiết bị lọc nước thô đầu nguồn hoạt động như thế nào?

Hệ thống lọc tổng cho gia đình có nhiều lớp tầng, nhiều lớp lọc khác nhau. Tuy nó có cấu tạo khá giống với bộ 3 lõi lọc thô của chiếc máy lọc nước ro hay nano thông thường mà mỗi gia đình chúng ta thường có,  tuy nhiên về kích thước thì lớn hơn rất là nhiều do vậy nó có công suất lớn và đáp ứng được nhu cầu về nước sinh hoạt cho các gia đình sử dụng nhiều người dùng, hay sử dụng cho các khu biệt thự và ngay cả các khu chung cư khác.

Bộ lọc nước tổng đầu nguồn có các thành phần chính sau:

 • Hệ thống cột lọc nước thô với số lượng từ 1 đến 3, chất liệu Composite ( Cột lọc tổng compossite)   hoặc inox 304  với kích thước lớn nhỏ tùy thuộc lượng nước hay nhu cầu sử dụng. Thông thường bộ lọc tổng thường sử dụng loại cột lọc sau: cột 1054 hoặc 1252  có công xuất từ 1-2m3/h hay cột loại công xuất cao hơn.
 • Vật liệu lọc nước trong cột lọc thô bộ lọc tổng đầu nguồn bao gồm:
  • Sỏi đệm: Có chức năng lọc chặn thô, kích cỡ lớn ban đầu và chống bó vật liệu.
  • Cát thạch anh: Có tác dụng cơ học, loại bỏ cặn bẩn, huyền phù, cặn lơ lửng.
  • Cát Mangan: khử mùi nước nhiễm Sắt, nhiễm Mangan, Hydrogen sulfide, Asen, khử mùi tanh bằng cách oxy hóa trực tiếp qua tiếp xúc với bề mặt cát, kết tủa và khả năng lọc của tầng hạt.
  • Than hoạt tính: Loại bỏ tạp chất, cặn bẩn để tạo độ trong cho nước, loại bỏ các cặn bẩn có kích thước lớn, gây ức chế, ngăn ngừa và loại bỏ những vi khuẩn có khả năng gây hại đến con người.
  • Vật liệu lọc khử can xi đá vôi, các ion khác Cation: làm mềm nước bằng việc loại bỏ các ion Canxi, Magie, đây là các thành phần làm cho thiết bị trong nhà bị đóng cặn.
 • Bồn chứa muối hoàn nguyên cần có nếu sử dụng vật liệu Cation để hoàn nguyên lại các hạt nhựa Cation theo định kỳ, giúp cho đảm bảo chất lượng nước đầu ra.
 • Cốc lọc thô 20 inch chứa lõi lọc nước sợi bông PP 5 micromet, số lượng từ 1 đến 2 cốc hoặc có thể dùng tới 3-5 lõi PP 5 Micon.
 • Hệ thống van tay hoặc van tự động: Sử dụng trong quá trình sục rửa định kỳ cột lọc thô, giúp hoàn nguyên hay sục xả theo lịch định kỳ theo lưu lượng và thời gian sử dụng.
 • Khung giá inox cố định cho hệ thống cột lọc tổng. tùy theo địa hình hoặc nhu cầu của từng khách hàng.
 • Máy bơm tăng cường áp lực nước đẩy qua hệ thống cột lọc tổng (lắp thêm tùy theo nhu cầu thực tế).Nếu nguồn nước máy có áp lực đủ thì không cần sử dụng bơm này.
 • Téc chứa nước sạch ( téc chứa sẵn có của tòa nhà): nước sau khi qua hệ thống lọc tổng đầu nguồn này  sẽ đưa vào bồn téc chứa này và cấp đến các thiết bị trong gia đình qua hệ thống thiết kế của tòa nhà.

Quy trình triển khai Hệ thống lọc tổng đầu nguồn Hoàng Lâm

Mỗi hệ thống lọc tổng phải được thiết kế riêng biệt do chất lượng nước nguồn mỗi nơi khác nhau (nơi sử dụng nước máy, có nơi sử dụng nước giếng khoan, nước suối…) và yêu cầu về chất lượng nước hay theo công suất lọc, do đó Hoàng Lâm Hà Nội  có quy trình thiết kế riêng khi triển khai các hệ thống lọc đầu nguồn theo nhu cầu yêu cầu của mỗi khách hàng khác nhau.

Bước 1: Trao đổi, ghi nhận yêu cầu của khách hàng và tiến hành khảo sát chất lượng nguồn nước và địa hình thi công.

Bước 2: Lựa chọn giải pháp phù hợp và tối ưu nhất

 • Nếu các sản phẩm có sẵn của Hoàng Lâm Hà Nội  đáp ứng được yêu cầu, đội ngũ kỹ thuật sẽ tiến hành triển khai hệ thống.
 • Nếu sản phẩm có sẵn không đáp ứng được yêu cầu, đội ngũ kỹ sư môi trường tại Lọc Nước Hoàng Lâm  sẽ tiến hành thiết kế hệ thống dựa trên các thông số đã khảo sát bước 1 cùng với yêu cầu về hệ thống điều khiển điện, chất lượng cũng như công suất lọc. Sau khi khách hàng phê duyệt phương án của Hoàng Lâm Hà Nội , đội ngũ kỹ thuật sẽ tiến hành triển khai hệ thống và báo cáo

Bước 3: Vận hành thử nghiệm và đo đạc chất lượng nước cũng như điều chỉnh các thông số hệ thống cho phù hợp. Hướng dẫn khách hàng vận hành và bảo trì bảo dưỡng định kỳ hệ thống.

4.9/5 - (55 bình chọn)