Nguyên lý hoạt động của Bộ lọc tổng nước sinh hoạt

Nguyên lý hoạt động của Bộ lọc tổng nước sinh hoạt cũng là một thông tin quan trọng. Bởi vì chúng ta cần hiểu được nguyên lý hoạt động sẽ giúp cho việc sử dụng hệ thống lọc tổng này đúng cách, đạt hiệu quả cao. Vì vậy, bài viết sau của Lọc Nước Hoàng Lâm sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.

I. Cấu tạo của hệ thống máy lọc nước tổng sinh hoạt

Một hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt có thể có từ 1 cột, 2 cột hay là 03 cột, tùy vào chất lượng nước đầu vào của mỗi khu vực khác nhau, mỗi nhà máy sản xuất nước sinh hoạt khác nhau. Sau đây, bài viết chúng tôi sẽ giới thiệu cấu tạo của hệ thống lọc tổng 3 cột nói chung, đây là 1 hệ thống lọc khá đầy đủ, đem lại hiệu quả lọc toàn diện cho chất lượng nước sạch đạt chuẩn sinh hoạt nhất và thậm chí có thể dùng trực tiếp luôn.

– Cột lọc thứ nhất: Đây là cột lọc có chứa cát thạch anh, cát mangan, và tầng sỏi đệm. Với những vật liệu lọc chủ yếu này, giúp khả năng lọc bỏ các tạp chất lơ lửng, oxit kim loại ( như là những oxit sắt, oxit mangan…)

– Cột lọc thứ 2: Cột lọc này chứa thành phần chủ yếu là than hoạt tính. Than hoạt tính (than ấn độ, than gáo dừa bến tre ..) sẽ có tác dụng hấp thụ, loại bỏ các chất hữu cơ, hóa chất, các loại vi khuẩn và vi rút; giúp khử màu, khử mùi lơ lửng trong nước …

– Cột lọc thứ 3 (Cột lọc làm mềm nước): Cột lọc này chứa các hạt Cation, xử lý nước nhiễm đá vôi, chức năng chính là giúp làm mềm nước.

– Cột lọc thô 20’’ inch: Đây là cột lọc có kích thước khe lọc siêu nhỏ chỉ 5 micron. Cột lọc này giúp loại bỏ hoàn toàn tạp chất, chất lơ lửng… có kích thước lớn hơn 5 micron.

Như vậy, mỗi cột sẽ có những chức năng nhất định khác nhau. Tùy từng vấn đề mà nước nhà bạn gặp phải để lựa chọn hệ thống cho phù hợp nhé. Xem thêm các bộ lọc tổng đầu nguồn tại đây

II. Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt

Với cấu tạo khác nhau tùy thuộc nguồn nước để chọn các cấp lọc tổng thì nguyên lý hoạt động của hệ thống cũng sẽ khác nhau. Tuy vậy bài viết sẽ đưa ra nguyên lý của hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt đầy đủ – hệ thống 3 cột cho gia đình bạn như sau:

Đầu tiên, nước đầu nguồn nhà bạn sẽ được máy bơm hút vào hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt. Sau đó, nước sẽ được chuyển qua lần lượt 3 cột lọc của bộ loc. Cụ thể chi tiết như sau:

– Khi qua cột lọc tổng Composite đầu tiên, nước sẽ được loại bỏ các tạp chất lơ lửng, oxit kim loại, loại bỏ màu, mùi khó chịu, huyền phù trong nước..

– Sau khi qua cột lọc Composite thứ nhất, nước sẽ chảy qua cột lọc thứ 2 tiếp theo. Với cấu tạo là than hoạt tính như đã nói ở phần I thì, nước sẽ được lọc sạch các chất hữu cơ, hóa chất, vi khuẩn và vi rút, khử màu, khử mùi khó chịu và các chất vô cơ…

– Sau đó, nước sẽ chảy qua cột lọc Composite thứ 3. Như đã nói trên, cột lọc số 3 sẽ làm mềm nước. Những hạt Cation sẽ giữ lại những ION gây cứng nước như ION Ca2+, Mg2+ bằng phương pháp trao đổi ion, giải phóng ra Na+, K+ giúp cho làm mềm nước. Vì vậy khi sử dụng chúng ta sẽ thấy cảm giác nước có hiện tượng bị nhờn trong thời gian dùng đầu tiên.

– Nước sau khi qua cột lọc số 3, nước sẽ đi vào cột lọc thô 20’’ inch hay cốc PHIN lọc chứa lõi lọc PP20inh. Nước sẽ được loại bỏ hoàn toàn tạp chất, chất bẩn có kích thước lớn hơn 5 micron.

Sau khi qua các cột lọc, nước sẽ đi vào bể chứa hay téc chứa INOX để dự trữ nước đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày gia đình bạn.

Nước sau khi đi qua hệ thống lọc này sẽ đảm bảo trong, sạch và đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt cho bạn.

Trên đây là chi tiết về nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt mà chúng tôi chia sẻ. Nếu có thắc mắc nào khác, hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0988495123 để được tư vấn cụ thể, chi tiết bộ lọc tổng composite tại đây. https://maylocnuochanoi.com/may-loc-nuoc/he-thong-loc-tong-nha-biet-thu/cot-loc-tong-composite-loc-tong-sinh-hoat/

5/5 - (4 bình chọn)