10 Dấu hiệu cơ thể mất nước nghiêm trọng, cần khắc phục nhanh chóng

Cơ thể mất nước là tình trạng xảy ra thường xuyên và có thể xảy ra với bất kỳ ai. Thực tế, khi bị mất nước nhẹ, bạn chỉ cần bổ sung nước để cơ thể khôi phục. Tuy nhiên, nếu thường xuyên mất nước hoặc để cơ thể mất nước nghiêm trọng, điều này có thể gây hại lớn cho sức khỏe. Sau đây là những dấu hiệu mất nước để bạn phòng tránh.

10 dấu hiệu cơ thể bị mất nước

10 dấu hiệu cơ thể mất nước nghiêm trọng

Mất nước thực tế là tình trạng lượng nước trong cơ thể đi ra ngoài cao hơn so với lượng nước nạp vào cơ thể. Sự mất cân bằng này sẽ làm lượng muối khoáng, đường trong cơ thể thay đổi, ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của cơ thể. Đặc biệt, nếu để mất nước nghiêm trọng có thể gây ra những tác hại lớn cho sức khỏe con người.

Sau đây Lọc nước Hoàng Lâm chia sẻ các dấu hiệu thể hiện cơ thể mất nước nghiêm trọng, cần khắc phục ngay:

1. Khô miệng

Đây là dấu hiệu thường thấy khi cơ thể mất nước mà nhiều người không để ý. Khi bạn mất nước nghiêm trọng, bạn sẽ thấy lưỡi thô ráp, miệng khô đắng. Khi đó, bạn nên bù nước nhanh chóng, thậm chí là có thể phải truyền nước. Nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc có thể gây ra những căn bệnh nguy hiểm

2. Cảm giác buồn ngủ liên tục

Đây cũng là một dấu hiệu của tình trạng cơ thể mất nước thường thấy. Cụ thể, bạn sẽ luôn cảm thấy buồn ngủ liên tục dù vừa ngủ dậy. Điều này là bởi khi mất nước, não bộ là cơ quan ảnh hưởng rõ nhất. Mất nước sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, gây cảm giác buồn ngủ và muốn đi ngủ liên tục

Trong tình trạng này, bạn không nên đi ngủ mà hãy uống nước để bù nước cho cơ thể. Đi ngủ lúc mất nước sẽ rất nguy hiểm, có thể gây choáng, ngất đi hoặc các ảnh hưởng khác.

3. Nhức đầu

Một dấu hiệu thường thấy nữa khi cơ thể mất nước là nhức đầu. Thực tế, nhức đầu có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó mất nước là 1 trong số đó. Khi mất nước, bạn bị nhức đầu, cơn đau không quá mạnh nhưng khiến bạn dai dẳng, mệt mỏi trong nhiều giờ. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến hiệu quả công việc.

4. Nước tiểu màu đậm

Khi cơ thể đủ nước, nước tiểu sẽ có màu vàng nhạt hoặc trắng trong, trừ 1 số trường hợp uống thuốc. Khi mất nước, bạn sẽ thấy nước tiểu có màu vàng đậm, đi vệ sinh đau rát. Ngoài ra, tần suất đi vệ sinh của bạn cũng thay đổi.

5. Chuột rút

Chuột rút là dấu hiệu cho thấy cơ thể mất nước nghiêm trọng. Khi mất nước nghiêm trọng, các cơ trong cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, mất cân bằng chất điện giải trong cơ thể. Vì vậy, nếu bạn chỉ ngồi, không hoạt động mạnh mà vẫn bị chuột rút thì nên xem lại sức khỏe của mình. Khả năng cao là bạn đang bị mất nước.

6. Không đổ mồ hôi

7. Ra mồ hôi là cách bài tiết nước từ cơ thể ra môi trường. Đây là quá trình vận hành bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, khi trời rất nóng hay bạn vừa tập thể dục xong mà cơ thể vẫn không đổ mồ hôi thì hãy cẩn thận. Điều này chứng tỏ bạn đang mất nước nghiêm trọng, cần bổ sung nước uống ngay tức thời.

8. Da khô

Da khô là dấu hiệu mất nước thường gặp. Khi đó, bạn sẽ thấy da khô, nứt nẻ. Đưa tay chạm lên mặt sẽ thấy sự khô, thô ráp. Đây chính là dấu hiệu của việc mất nước, cần bổ sung nước ngay.

9. Mờ mắt

Mắt cũng chính là bộ phận chịu ảnh hưởng lớn từ mất nước. Khi cơ thể mất nước, bạn sẽ thấy mắt bị mờ một lúc rồi hết, xong lại lặp lại.

Thực tế, mắt mờ có thể do nhiều nguyên nhân. Hãy bù nước, đảm bảo đủ nước cho cơ thể. Nếu vẫn có những triệu chứng này thì nên đi kiểm tra mắt để bảo vệ sức khỏe.

10. Ảo giác

Chắc bạn cũng đã từng thấy những bộ phim về người bị lạc trên sa mạc gặp ảo giác thấy các ốc đảo. Đấy chính là biểu hiện của việc mất nước nghiêm trọng.

Thực tế, ảo giác là dấu hiệu khi cơ thể mất nước nghiêm trọng. Khi đó, cơ thể sinh ra ảo giác, gây ra các triệu chứng khiến người bệnh mất kiểm soát hành vi như: nói nhảm, hành động kì quái.

5/5 - (11 bình chọn)