Các lõi lọc thô ( lọc chặn) được lắp đặt đầu nguồn nước vào, lõi số 1, 2, 3 tiếp xúc và lọc các loại bụi bẩn thô có kích thước từ khoảng từ 1 – 5 micromet (mắt thường có thể nhìn thấy được) nên thời gian thay lõi cũng vì thế mà sẽ nhanh hơn các lõi khác.

Nhăm chủ động hơn trong việc sử dụng máy lọc nước tại nhà, Hoàng Lâm sẽ hướng dẫn bạn tự thay lõi số 1, 2, 3 tại nhà chỉ với 05 bước đơn giản sau: 5 bước tự thay lõi lọc nước thô số 1, 2, 3 tại nhà

Khi nào thì phải thay lõi lọc nước

Lõi số lọc chặn số 1 thiết kế cốc trong xuốt giúp bạn có thể quan sát bằng mắt, khi các lõi chuyển sang màu nâu ( Cà phê)  và nhiều cặn bám bên ngoài. Còn với lõi số 2, 3 thì khó nhìn thấy hơn vì có cấu trúc kín.

Nhưng thông thường theo kinh nghiệm, thời gian thay lõi lọc số 01 và số 02 cách nhau khoảng 3 -4 tháng, vì thế bạn có thể dựa vào lõi 1 để biết thời gian thay lõi lọc số 2. Và tốt nhất bạn nên ghi lại thời gian để tiện theo dõi, lõi lọc số 1 là 3 – 6 tháng, lõi lọc 2 từ 6 – 9 tháng, lõi 03 là 9 – 12 tháng.

Tuy nhiên, tuổi thọ của lọc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn chất lượng nước đầu vào và tần suất sử dụng của gia đình bạn. Nếu bạn sử dụng nguồn nước máy từ công ty cấp nước sạch thì thời gian sử dụng lõi lọc tương đương với các thông số mà chúng tôi cung cấp ở trên. Còn nếu nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan, nước mưa, nước sông, nước ao hồ… thì thời gian thay thế nên rút ngắn lại khoảng 2 – 4 tháng so với hướng dẫn của nhà sản xuất.

Các bước tiến hành thay lõi lọc 1, 2, 3 như sau: 

Bước đầu tiên: Chọn mua lõi lọc đúng với hãng máy lọc đang sử dụng. Hoặc lõi tương đường cùng loại miễn là hàng chính hãng

Trước khi đi mua lõi lọc, bạn phải kiểm tra kỹ xem hãng máy lọc nước nhà bạn đang sử dụng để mua cho đúng. Ví dụ bạn đang dùng máy lọc nước Kangaroo thì cần đến các cửa hàng chi nhánh phân phối của hãng Kangaroo như Hoàng Lâm gần nhà để mua lõi lọc cho phù hợp, tuy nhiên có thể chọn mua lõi lọc jenpec hay karofi cùng loại tương đương để lắp thay thế.

Bước 2: Tiếp theo bạn khóa van nguồn nước cấp, rút ổ cắm điện của máy lọc nước ra.

Bước 3: Dùng tay vặn nhựa (càng vặn cốc) đi kèm theo máy để mở các lõi lọc ra.

Thay lõi lọc nước – cốc lọc thô số 123

Nên có vật để hứng nước nhỏ ra nhà tránh bị ướt sàn gỗ. Tiếp theo bạn rút 3 lõi cũ ra và hãy vệ sinh lại cốc đựng lõi.

 

Bước 4: tiếp theo bóc giấy bóng phía ngoài lõi lọc mới, đưa các lõi theo đúng thứu tự lõi lọc mới vào cốc lọc.

Chú ý: Trước khi vặn trở lại (có lõi lọc mới), nên cắm lại nguồn điện vào máy, bật lại van đầu cấp nếu có, cho máy xả nước còn tồn đọng khoảng 5 giây. Sau đó bạn hãy lại khóa van nguồn nước cấp và rút điện.

Bước cuối cùng (5): Vặn trở lại cốc lọc vào máy. Bật lại van cấp nước nguồn và cắm điện lại sử dụng.

Một số lõi lọc nước đang bán tại website: Maylocnuochanoi.com tại đây

Xem thêm bài viết hữu ích Sửa máy lọc nước, Đăng ký thay lõi lọc định kỳ

Bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên và liên hệ ngay cho chúng tôi theo số 02463 299123 – 0988495123   để nhận được tư vấn và đội kỹ sư về máy lọc nước chuyên nghiệp sẽ đến phục vụ bạn ngay lập tức sau ít phút.

5 bước tự thay lõi lọc nước thô số 1, 2, 3 tại nhà

Rate this post

Tags: