Rất nhiều thắc mắc khi bạn sử dụng máy RO, bạn cảm thấy không ổn khi không được tư vấn kỹ. Bạn hỏi tại sao, vì sao, hay làm thế nào?

1.Việc sử dụng máy lọc nước RO có hơn so với việc mua nước đóng chai hay không

Nước khi qua màng RO sẽ an toàn hơn nhiều so với nước uống đóng bình hoặc đóng chai.

Việc rất nhiều người đang lấy lợi ích cá nhân làm chính đã ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường tiêu thụ nước sạch hiện nay, nước không đảm bảo chất lượng nhưng vẫn cung cấp. Đó chính là nguyên nhân và nước đóng bình không đảm bảo tiêu chuẩn và người dùng không biết là đảm bảo tiêu chuẩn là như nào, bình chứa được dùng lại cũng không đảm bảo được tiêu chuẩn. Do đó việc lựa chọn sử dụng máy lọc nước RO đã được kiểm nghiệm là hoàn toàn yên tâm. Khi lắp đặt bạn cũng có thể xác thực ngay tại nhà mình hoặc kiểm tra được định kỳ.

Nước uống trực tiếp từ máy lọc nước RO không cần đun nấu

2. Nguồn nước giếng khoan có sử dụng được máy lọc RO hay không?

Máy lọc nước RO không loại trừ bất kỳ nguồn nước nào sẽ luôn cho ra được nước tinh khiết dù nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan hay nước nguồn,…Nhưng bạn cũng nên lưu ý, việc hoạt động của máy lọc nước RO theo cơ chế lọc, nếu nước càng bẩn thì việc lõi lọc sẽ tắc càng nhanh và bạn phải thay thế trong khoảng thời gian ngắn sẽ tốn chi phí hơn.

Màng Ro với công nghệ tiên tiến của Mỹ giúp loại bỏ hoàn toàn tất cả cho ra nguồn nước tinh khiết nhất

Nên ưu tiên hàng đầu cho việc nước giếng khoan hay nguồn nước ngầm là xử lý trước khi đầu nguồn, giải pháp này cũng mang lại nhiều lợi ích mà bạn có thể tham khảo.

3. Sử dụng bao lâu bạn phải thay lõi lọc?

Thông thường việc thay lõi lọc phải theo định kỳ để đảm bảo nguồn nước và máy được hoạt động bình thường. Nhưng điều đó còn phụ thuộc vào nguồn nước nhà bạn, với các lõi 123 định kỳ của các lõi này từ 6 đến 9 tháng bạn phải thay các lõi lọc thô này. Lõi số 4 Lõi Ro thì việc thay thế thường là 24 tháng. Các lõi khoáng sau lõi số 4 thì định kỳ từ 12 đến 24 tháng. Nhưng việc theo quy định của nhà sản xuất chỉ là chỉ định vì còn rất nhiều yếu tố khác liên quan. Ví dụ như yếu tố ảnh hưởng của nước bẩn và nước nhiễm đá vôi nhiễm sắt sẽ làm giảm tuổi thọ của các lõi lọc. Chính vì yếu tố này mà thời gian thay lõi sẽ diễn ra nhanh hơn. Do đó mà bạn nên cần được kiểm tra kỹ nguồn nước để được xử lý thêm một các triệt để nhất.

Xem thêm thay lõi lọc nước tại nhà : https://maylocnuochanoi.com/tin/thay-loi-loc-nuoc-tai-nha/

4. Có thể tận dụng nước thải ra hay không?

Câu trả lời là tận dụng được. Việc nước thải của máy đã được lọc qua các cốc lọc thô sau đó mới qua màng thì đảm bảo nước được sạch hơn bình thường nên bạn có thể tận dụng lại nước thải một cách khoa học là một lợi ích lớn. Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng nước thải cho một số việc trừ những việc như đun nấu hoặc uống.

5. Lọc 1lit nước tinh khiết thì mất bao nhiêu nước thải ra?

Lượng nước tinh khiết và nước thải ra được quyết định bởi yếu tố màng lọc RO, nhiều màng không đạt chuẩn sẽ cho ra lượng nước thải nhiều hơn. Thông thường theo chỉ số đạt chuẩn màng của hãng có thông số 4/6 tức là 4 lít nước tinh khiết lọc được sẽ mất 6 lít nước. Chỉ số này sẽ thay đổi với mức chênh lệch ngày một tăng nếu bạn dùng sau một thời gian và định kỳ đến thời gian loic không còn tác dụng nữa.

6. Độ khoáng của nước lọc máy Ro có đảm bảo cung cấp cho cơ thể

Hiện tại mức độ khoáng của máy RO phụ thuộc vào các lõi sau màng, các lõi này có tác dụng cấp bù khoáng cho cơ thể con người. Chúng giúp cân bằng độ PH, giảm axit, tăng vị ngọt của nước giúp nước ngon hơn và dễ uống hơn. Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm về khoáng chất mà máy lọc nước mang lại. Có một lưu ý duy nhất là bạn cũng cần phải thay định kỳ lõi khoáng theo thời hạn sử dụng từ 12 tháng đến 24 tháng.

Nước lọc đảm bảo qua máy lọc nước Ro

7. Nước từ máy có thể uống luôn hay phải đun sôi

Nước lọc từ máy RO bạn có thể sử dụng trực tiếp mà không cần đun sôi, bởi màng RO đã loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, vi sinh vật, hấp thụ hết các kim loại và các chất rắn không hòa tan đông thời hấp thụ hoàn toàn các chất độc hại như asen thủy ngân, clo, flo,…

Xem thêm sửa máy lọc nước Hoàng Lâm : https://maylocnuochanoi.com/tin/dich-vu-sua-chua-may-loc-nuoc-ha-noi-gia-re/

8. Có thể vệ sinh màng RO được hay không?

Câu hỏi này là vấn đề nên lưu ý, bởi màng RO chỉ có thời hạn sử dụng được 24 tháng, cấu tạo với độ dày 0,0001 micro khiến việc vệ sinh hoàn toàn gần như không thể. Hiện tại dòng máy kangaroo luôn lắp van xả để có cơ chế sục rửa màng, nhưng việc làm này tuy kéo dài tuổi thọ của màng nhưng không phải ai cũng nhớ để làm khi khoảng thời gian chúng ta phải mở van từ 3 đến 5 ngày một lần. Việc làm này cũng tốn nước sử dụng, nên việc bạn cân đối so với giá thành hiện tại của màng thì điều đó có thực sự cần thiết hay không.

Rate this post

Tags: ,