Công ty Hoàng Lâm Hà Nội chúng tôi là một trong những Công ty hàng đầu trong ngành Lọc Nước, Máy Lọc Nước Hoàng Lâm cũng là môt trong những Đại lý độc quyền phân phối các dòng sản phẩm máy lọc nước JENPEC tại Hà Nội.

Với đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm trên 10 năm, và chuyên nghiệp chúng tôi nhận lắp đặt máy lọc nước Karofi và nhận sửa chữa máy lọc nước RO JENPEC với những chế độ bảo hành chính hãng lên tới 2 năm và uy tín gía cả phù hợp nhất.

Ngoài ra sau khi bảo dưỡng sửa chữa, chúng tôi xây dựng một lịch trình bảo dưỡng thay lõi lọc
JENPEC định kỳ đúng thời hạn, đo chất lượng nước theo định kỳ.

Thông tin liên hệ Tư Vấn – Hỗ trợ sửa chữa máy lọc nước Jenpec => Hotline: 0941160123 hoặc 0988495123Liên hệ sửa chữa máy lọc nước JENPEC máy lọc nước Jenpec ra ít nước, máy lọc nước Jenpec bị chảy nhỏ giọt… hãy gọi ngay Lọc nước Hoàng Lâm tư vấn hỗ trợ giúp bạn khắc phục nhanh chóng tại nhà không tốn chi phí.

Máy lọc nước Jenpec 9 lõi
Máy lọc nước Jenpec 9 lõi

Nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục máy lọc Jenpec ra nước tinh khiết ít hay chảy nhỏ giọt

Trong quá trình sử dụng có thể là do thời gian lâu máy lọc không được bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ cho nên máy lọc nước JENPEC của bạn sẽ có hiện tượng nước ra vòi tinh khiết ít rồi chảy nhỏ giọt. Hoàng Lâm xin đưa ra một số nguyên nhân thường xảy ra và cách sửa chữa hiện tượng này như sau:

Nguyên nhân đầu tiên: Bình tích áp của Máy lọc nước JENPEC bị hỏng 

Khi bình áp máy lọc nước Jenpec RO hết hơi trong quả bóng khí hoặc bị thủ và hỏng rồi nên áp lực nước tinh khiết từ bình áp đẩy lên vòi yếu dẫn tới có hiện tượng đầu tiên chảy ra ít sau đó chảy nhỏ dần thành dòng nhỏ hoặc không chảy thành dòng.

Nguyên nhân phát sinh:  Do bình áp để lâu ngày không dùng bị xuống hơi hay trong quá trình sử dụng lâu dài túi khí tăng áp phía trong bình bị hỏng. Thông thường bình áp có tuổi thọ trung bình khoảng trên 3 năm.

Cách giải quyết hiện tượng:

  • Nếu bình áp bị hết hơi thì chúng ta có thể bơm trở lại rồi sử dụng bình thường, thông thường nếu chưa bơm lần nào có thể bơm lại và dùng thêm 6-12 tháng tiếp theo.
  • Nếu phát hiện bình áp rò hơi từ van bơm hoặc bị dò từ bình thì trường hợp này buộc phải thay bình áp mới.

Nếu bạn gặp sự cố về Máy lọc nước Jenpec khác thì xem thêm bài viết hướng dẫn sửa máy lọc nước JENPEC khác tại đậy: https://maylocnuochanoi.com/tin/sua-may-loc-nuoc-jenpec-tai-nha-gia-0-dong/

Nguyên nhân thứ 2: Máy lọc RO Jenpec bị e khí

Biểu hiện: Trường hợp này máy lọc nước Jenpec có hiện tượng nước ra vòi tinh khiết ít và nước thải ra ít nước chảy nhỏ giọt có thấy bọt khí hay trong bình áp mới có ít nước thì máy lọc đã ngừng hoạt động

Nguyên nhân:  Do lỗi kỹ thuật lắp đặt hay thay lõi không đúng kỹ thuật sai qui trình lắp nên máy lọc nước có xuất hiện bị e khí như trên.

Cách Giải quyết:  Tháo cút nước trước lõi số 4 lõi RO (màng RO Toray Jenpec) xả hết khí ra ngoài cho tới khi có nước chảy đều ở đầu này rồi tiếp theo sau đó lắp lại cho máy hoạt động bình thường

Nguyên nhân thứ 3: Bộ lõi lọc thô số 1,2,3 JENPEC quá bẩn, bị tắc lõi lọc thô

Biểu hiện: Máy bơm hoạt động chạy thấy bị gằn trong khi tháo cút nước trước lõi số 4 (màng RO) không có nước ra nước hoặc ra nước yếu đối với máy lọc nước dòng thông minh Jenpec sẽ có đèn báo số 2, hoặc số 3 liên tục nháy và có tiếng kiêu tít tít. Hoặc khi bạn đóng bình áp kiểm tra nước tinh khiết ra nhỏ giọt và thấy chảy ra rất ít hoặc nước thải cũng chảy ít.

Nguyên nhân:  Do tắc lõi lọc thô số 1,2,3 Jenpec vì nước đầu vào quá bẩn hoặc lâu rồi bạn chưa thay lõi, máy không được kiểm tra thay lõi theo định kỳ.

Cách khắc phục:  Kiểm tra thay lõi lọc Jenpec số 1, 2, 3 để máy hoạt động bình thường.

Nguyên nhân thứ 4: Bơm của máy lọc nước RO Jenpec bị mất áp

Máy xảy ra trường hợp này kéo theo hiện tượng máy lọc sẽ chạy mãi không ngắt, hay là lâu mới ngắt hơn so với bình thường. Kiểm tra khi đóng van bình áp cho máy hoạt động thì nước tinh khiết chảy ra ít và lượng nước thải vẫn ra đều. Do bơm máy lọc bị mất áp nên lượng nước không đủ mạnh để lọc qua màng lọc RO, hoặc lọc ít hơn cho nên máy lọc nước có hiện tượng như thế.

 Nguyên nhân: Có 2 nguyên nhân chính sau:

  •   Có thể do nguồn điện 24v Adaptor máy bị yếu làm bơm chạy không đủ vòng quay
  •   Do hở zoong của đầu bơm làm kín của bơm, làm mất áp bơm lên ít hoặc không lên nước

Cách khắc phục như sau:

  • Kiểm tra bộ nguồn adapter Jenpec xem và đo nguồn nếu không đủ điện áp 24v thì sửa chữa hoặc thay mới cho đảm bảo
  • Kiểm tra áp lực đầu đẩy của máy lọc xem nếu không đủ áp lực thì sửa lại bơm, hay là thay mới

Màng RO Jenpec bị hỏng, hay bị tắc ngẽn

Biểu hiện:  Nước thải của máy ra nhiều và khi bạn tháo cút nước trước lõi sô 4 ra ( lõi màng lọc RO toray Jenpec)  thì thấy nước vẫn ra đều và mạnh nhưng khi đóng van bình áp đẻ kiểm tra nước tinh khiết không thấy có hoặc thấy chảy nhỏ giọt rất ít so với lượng nước thải thoát ra ngoài. Hiện tượng này kèm theo máy chạy lâu không ngắt dẫn tới hư hỏng bơm và tốn kém nước

Nguyên nhân:

  •   Do không thay lõi 1,2,3 của Jenpec theo định kỹ dẫn đến nước đến màng RO bị bẩn gây nên hiện tượng tắc màng lọc số 4 màng Toray
  •   Do thời gian sử dụng đã quá lâu bạn không thay thế ( thông thường vời nguồn nước ở việt nam 2tới 3 năm bạn nên thay một lần)
  •   Do để máy một thời gian quá nâu không cho sử dụng dẫn đến màng RO Toray không bị khô dóng cạn bẩn, bị mảng bám đá vôi…

Cách khắc phuc: Thay màng RO mới (nghiêm cấm sửa chữa dưới bất kỳ hình thước nào như đập màng hay rửa qua hóa chất) bởi vì màng RO là bộ phận rất quan trọng và có cấu tạo rất tinh vi nên không thể sửa chữa hay xục rửa bằng hóa chất hay đập màng dễ bị rách màng và cho ra nước không đảm bảo.

Nếu gia đình bạn đang sử dụng máy lọc nước Jenpec thì tham khảo chi tiết bài viết Hướng dẫn cách sửa máy lọc nước Jenpec ra ít nước tại đây: https://maylocnuochanoi.com/tin/huong-dan-cach-sua-may-loc-nuoc-jenpec-ra-it-nuoc/ Cần hỗ trợ – tư vấn thêm vui lòng gọi ngày 0988495123 | 0941160123 để Máy lọc nước Hoàng Lâm  phục vụ bạn tốt nhất.

Rate this post