Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước gia đình đúng cách

Trong tình trạng nguồn nước sinh hoạt không thực sự đảm bảo, sử dụng máy lọc nước gia đình là lựa chọn được nhiều người tiêu dùng tin tưởng. Nếu quý khách hàng đã hoặc đang muốn sở hữu một máy lọc nước gia đình, muốn dùng chúng sao cho hiệu quả và bền lâu, bài viết hướng dẫn sử dụng máy lọc nước gia đình đúng cách này sẽ là một thông tin hữu ích, đáng tham khảo.

1, Chọn mua máy lọc nước gia đình phù hợp

Để có thể sử dụng tốt nhất, trước khi tiến hành sử dụng đúng cách cần chọn và mua được loại máy lọc nước phù hợp với điều kiện và nhu cầu sử dụng của gia đình mình.
Hai công nghệ lọc nước phổ biến nhất hiện nay là công nghệ lọc Nano và công nghệ lọc RO. Với nguồn nước đầu vào tương đối sạch, máy lọc nước Nano có thể lọc nước sạch khá hoàn hảo tuy nhiên lại không thực sự hoàn thành tốt công dụng của mình khi nguồn nước đầu vào có nhiều tạp chất hơn. Máy lọc nước sử dụng công nghệ RO phù hợp với đa dạng nguồn nước hơn.
Ngoài ra, cần dựa vào nhu cầu dùng nước của các thành viên trong gia đình để chọn mua máy có công suất phù hợp tránh những bất tiện có thể xảy ra như máy làm việc quá tải hay mọi người thiếu nguồn nước sạch.

2, Lắp đặt máy lọc nước gia đình đúng cách

Thông thường, khi mua mới máy lọc nước, các nhân viên của nơi cung cấp sản phẩm cho gia đinh quý khách sẽ tiến hành lắp đặt chúng mà người dùng không phải tự làm. Có một số lưu ý khi lắp đặt máy lọc nước mà khách hàng nên biết, để có thể lưu tâm và chắc chắn rằng máy lọc nước của gia đình mình đã được lắp đúng chuẩn, đảm bảo việc sử dụng hiệu quả và an toàn.
-Sử dụng điện nguồn phù hợp với thiết kế của máy lọc nước.
-Với nơi có áp lực nước lớn (như nhà cao tầng, chung cư cao tầng) cần chỉnh van sao cho lưu lượng nước đầu vào nhỏ.
-Các van cần được lắp chặt và ngay ngắn.

Mời tham khảo thêm: Hướng dẫn cách lắp đặt máy lọc nước Karofi

3, Sử dụng máy lọc nước đúng cách

Khi sử dụng máy lọc nước gia đình, quý khách hàng cần lưu ý:
– Trước khi sử dụng máy mới hoặc máy đã lâu không sử dụng, bắt đầu sử dụng lại cần cho máy hoạt động và mở vòi nước liên tục trong một vài giờ để máy được làm sạch và đảm bảo hoạt động trơn tru.
– Cần thay thế các lõi lọc nước định kì theo hướng dẫn của nhà cung cấp (trung bình thời gian sử dụng một lõi lọc là từ 3 đến 6 tháng). Với máy lọc nước RO, trong thời gian sử dụng còn cần sục rửa màng RO thường xuyên để đảm bảo khả năng lọc nước tốt nhất.
– Khi thấy máy lọc nước có biểu hiện bất thường, có sự cố rò rỉ, có tiếng kêu lạ hay nước không được sạch, cần kiểm tra và khắc phục các lỗi, nếu có, một cách nhanh chóng.
– Nên khóa các van nước đầu vào của hệ thống lọc và ngắt nguồn điện khi đi vắng hoặc dự định không sử dụng trong thời gian dài.

Trên đây là một số lưu ý giúp quý khách hàng sử dụng máy lọc nước gia đình đúng cách đem lại hiệu quả cao, đảm bảo chất lượng nước sạch cũng như giữ cho máy lọc nước bền lâu.
Để có thể mua máy lọc nước gia đình mớisửa chữa máy lọc nước hiện có hay sử dụng dịch vụ thay lõi, bảo trì máy lọc nước tại nhà, mời quý khách hàng liên hệ với Trung tâm máy lọc nước Hà Nội để được tư vấn và phục vụ tận tình.

Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước gia đình đúng cách

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988495123
Liên hệ