Hướng dẫn tự thay lõi máy lọc nước RO tại nhà đúng cách:

Bước chuyển bị:

– Bước đầu tiên chung ta nên lấy lõi ra kiểm tra xem kích thước của lõi có đúng với loại cần thay không, chủng loại có phù hợp với máy lọc nước của mình hay không. Nếu mua đồng bộ theo hãng thì không cần xem, bạn chỉ cần nhìn kỹ lại các gioăng cao su có còn nguyên vẹn trên lõi. Rất quan trọng vì nếu gioăng hở sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ nước nguy hiểm.

– Bạn cần lưu ý khi thay lõi than Cácbon ( Thông thường ở cấp lọc số 2 với máy RO), lõi này khi mới sẽ còn chứa mạt than nên bạn phải rửa sạch bằng cách cho nước đi qua và mở côc số 3 ra cho tới khi hết màu đen. Đồng thời cũng phải xóc lõi lên nhằm tạo độ thông thoáng cho các lớp than bởi trong quá trình vận chuyển, bảo quản lớp than có thể bị nén chặt gây cản trở dòng nước khó có thể ngấm qua lõi được.

Bước thực hiện thao tác thay lõi lọc nước:

Bước số 1: Quan trọng, bạn phải ngắt nguồn nước cấp đầu vào trước trước khi mở vặn cốc lọc ra để thay lõi mới. Bởi phải làm công đoạn này trước là vì khi nước nguồn chưa được ngắt, nước vẫn được bơm áp lực đẩy lên trào ra ngoài khi bạn tháo cốc lọc gây nguy hiểm cho hệ thống điện và nền nhà bị ngấm nước.

Bước số 2: Dùng tay tặn cốc lọc của lõi cần thay ra, sử dụng tay vặn chuyên dụng (Được cấp kèm khi mua máy) để vặn theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Bước số 3: Tiếp theo là bước cuối cùng rất dễ dàng là bạn thay thế lõi mới vào vị trí của lõi cũ rồi lại vặn cốc lọc kín lại. Nên dùng tay vặn chuyên dụng thay vì vặn tay thủ công để đảm bảo kín nước không bị rò rỉ và tránh bị trẹo tay.

Cần thêm một điều Hoàng lâm muốn lưu ý đến các bạn là khi thao tác vặn cốc lọc thì không vặn chặt hết cỡ mà chừa lại vài vòng ren để xiết chặt sau nhằm tránh vị “Air khí”. Sau đó mở nước đầu vào máy để không khí được thoát ra ngoài hết rồi mới vặn ren chặt khít lại. Đến đây thì bạn đã thay lõi lọc thành công. Lúc này bạn sẽ không thấy trong cốc lọc còn mực nước bởi nước đã chiếm đầy các lõi lọc.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình thay lõi, đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi theo số ĐT 0988495123 để thợ kỹ thuật cao hỗ trợ bạn miễn phí.

Rate this post