E khí là tình trạng thường gặp của dòng máy RO bởi rất nhiều các nguyên nhân. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục nó như thế nào.

máy lọc nước bị e khí

Máy lọc nước hiện này là nhu cầu không thể thiếu của mỗi gia đình bởi tính thiết yếu về cung cấp nước uống tinh khiết đảm bảo sức khỏe cho mỗi người. Nhưng sau một thời gian sử dụng máy bị một số lỗi dẫn đến tình trạng hư hỏng như : e khí, tắc không ra nước, kêu to, …

Bạn có thể xem thêm dịch vụ sửa máy lọc nước tại : https://maylocnuochanoi.com/tin/dich-vu-sua-chua-may-loc-nuoc-ha-noi-gia-re/

Những nguyên nhân dẫn đến máy lọc Ro bị e khí

  • Máy bị e khí nhận biết bởi việc kêu ồn của máy, nước ra ít và có lẫn nhiều bọt khí
  • Trường hợp này bạn sẽ gặp nhiều nhất khi thay lõi định kỳ, việc thay lõi định kỳ của máy nếu không được thực hiện theo thứ tự và đúng kỹ thuật sẽ gây ra việc các cốc lọc không thoát hết khí, lõi lọc sẽ bị e khí dẫn đến e máy.
  • Nguyên nhân tiếp theo là do đường cấp nước vào máy không đủ bị thiếu nước cấp từ ngoài dẫn đến việc cấp nước không đều, máy khi đó sẽ kêu to và gằn máy

Cách khắc phục máy lọc Ro khi bị e khí

Khi gặp trường hợp như thế này, bạn nên ngắt nguồn của máy trước khi kiểm tra, khóa đường nước cấp. Hai việc này là 2 việc cần thiết phải làm để tránh bị điện giật và nước tràn ra nhà. Sau đó bạn khóa bình áp của máy, mở lại đường cấp nước và vòi nước xem còn hiện tượng e khí hay không.

Tiếp theo bạn khóa nước và thực hiện kiểm tra từng cốc lọc với việc vặn ra và để hở một đến 2 ren, bạn cho nước chảy qua các cốc theo thứ tự và vặn chặt lại khi các cốc hết bọt khí. Việc làm này để tránh còn không khí trong từng cốc và đường ống.

Đây là những nguyên nhân cơ bản mà bạn có thể xử lý được ngay tại nhà mình. Nếu viêc bạn thực hiện mà máy vẫn bị e thì vấn đề này sẽ liên quan tới kỹ thuật. Bạn cần một người am hiểu về máy để đến sửa chữa và kiểm tra lại máy cho gia đình bạn. Đến với máy lọc nước Hoàng Lâm bạn sẽ được sủa chữa máy nhanh nhất tại Hà Nội, thay lõi lọc chính hãng, kiểm tra máy định kỳ và kiểm tra nguồn nước. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm có nhiều năm trong nghề.

Công ty Cổ phần Hoàng Lâm Hà Nội

MST : 0108753520

Số 65 Nguyễn Thái Học, P.Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội

Phone: 0941160123 – 02463299123

Email: info@maylocnuochanoi.com

Website: https://maylocnuochanoi.com

Open: 08:00 – 21.00

Hoàng Lâm chuyên:

Dịch vụ sửa máy lọc nước uy tín giá rẻ tại nhà tại Hà Nội

Dịch vụ thay lõi máy lọc nước chính hãng

Lắp đặt phân phối hệ thống lọc tổng sinh hoạt

Rate this post

Tags: ,