Nước (H2O)đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của mỗi chúng ta, nhưng để hiểu rõ vai trò của nước thì không phải ai cũng đều biết. Cùng HBL xem bài viết sau để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của nước đối với cơ thể chúng ta bạn nhé.

I/ Nước quan trọng với chúng ta như thế nào

Cơ thể con người chúng chứa đến khoảng từ 60-80% là nước. Nếu không có nước, chúng ta xẽ không thể khỏe mạnh, các bộ phận trong cơ thể xẽ không thể vận hành một  cách trơn tru ,và sẽ dẫn đến cơ thể sẽ phát sinh ra nhiều bệnh tật.

Quá trình cơ thể chúng ta hấp thụ nước chi là rất nhanh, khi một người uống nước, chưa đến khoảng 1 phút nước đã vào trong máu và tiến lên đến não, và vào trong tế bào da sau khoang 10 phút, đến thận, gan và tim sau 20 phút.

Công thức dưới đây sẽ giúp bạn xác định lượng nước cần bổ sung cho cơ thể người bình thường và không vận động quá nhiều trong ngày: Số kg x 0.03 lít = số lượng lít nước cần uống trong mỗi 1 ngày

Ví dụ: 60kg x 0.03 = 1.8 lít nước / mỗi ngày

Các loại khoáng chất khác nhau trong nước sẽ chảy qua huyết quản và sẽ vào trong các cơ quan và cho phép các cơ quan hoạt động một cách hiệu quả hơn. Do đó, chất lượng và thành phần của nước thật sự quan trọng cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, nước cũng có rất nhiều loại nước, chúng ta phải cần phải uống đúng loại nước thì cơ thể sẽ mới hấp thụ môt  cách tốt nhất và có ích nhất cho SK.

II/ Loại nước nào là sẽ tốt nhất cho sức khỏe

Bên dưới là các loại nước thông dụng nhất mà mỗi chúng ta hay uống và có thể bắt gặp mỗi ngày:

1. Nước máy

Nước máy là nước đã được xử lý với hóa chất để diệt  các vi khuẩn và vi rút có ở nước. Tuy nhiên khi nước được chuyển đến nhà dân để sử dụng, có thể nhiễm vi khuẩn trở lại từ các đường ống bị rò rỉ vì thế chúng ta không nên uống trực tiếp.

2. Nước đun sôi để nguội

Nước khi được đun sôi có thể làm sạch và loại bỏ chất bẩn, nhưng cũng loại bỏ các thành phần có lợi cho sức khỏe con người như là các khoáng chất.

3.Nước khoáng

Đây là loại nước được lọc qua màng lọc RO của các hãng máy lọc nước, sau khi lọc bỏ hoàn toàn những vi khuẩn và chất độc hại ở trong nước cho cơ thể, nhưng lại chưa đun sôi nên môt số chất khoáng tốt cho cơ thể vẫn được giữ lại, còn một 1 số dòng máy lọc nước có thêm lõi lọc để cung cấp thêm khoáng giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn …

Với môi trường TP  hiện tại thì rất khó để tìm được nguồn nước tốt nhất cho sức khỏe mỗi chúng ta, việc sử dụng nguồn nước từ máy lọc nước RO mang lại cho nhiều giá trị hơn về mọi mặt sức khỏe và an toàn cho bản thân, và mỗi gia đình của chúng ta.

Rate this post

Tags: