Hướng dẫn Cách nhận biết lõi lọc nước RO quá thời gian thay thế

2 cách nhận biết lõi lọc nước RO đã quá thời gian thay thế hoặc tới hạn phải thay (hay còn gọi là lõi lọc đã bị bẩn) như sau:

– Thứ nhất: Bằng cachs quan sát thông thường:

Bạn chỉ cần một chút sự chú ý trong quan sát máy lọc nước ro có thể dễ dàng nhận ra được lõi lọc nước đã quá tới thời hạn thay thế hay đã quá hạn thay. Thông thường, những lõi lọc nước quá hạn thay thế sẽ có màu nâu đậm hay là màu vàng đậm, màu nâu sẫm hoặc nâu đen kịt lại do quá trình hoạt động lọc các tạp chất, như bùn đất, các gỉ sét… bị ngăn bị giữ lại khiến cho các lõi lọc thô số 123 hay màng lọc RO trong máy lọc nước ro có hiện tượng như sau (hình ảnh)

Lõi lọc nước RO quá hạn thay thế
Lõi lọc nước RO quá hạn thay thế

– Thứ Hai: Khi thấy các hiện tượng sau:

+ Máy lọc bị tắc, không ra nước hoặc ra nước nhỏ giọt không đủ uống

+ Nước Máy lọc vẫn chảy bình thường nhưng uống thấy có mùi lạ hay vị lạ (tanh tanh hôi, ngang..)

+ Máy kêu to, bơm chạy không êm gây khó chịu cho tai

+ Máy lọc chạy suốt ngày đêm nhưng không ngừng ngắt

+ Máy lọc nước vẫn hoạt động nhưng không chora nước tinh khiết

+ Máy lọc nước vẫn chạy, nước thải chảy ra không thấy ngắt

Tuy nhiên, khi sử dụng máy lọc nước ro không nên để lõi lọc nước quá thời gian thay thế, hoặc khi máy gặp một trong các sự cố trục trặc, hỏng hóc trên mới thay lõi lọc nước cho máy, vì nó dễ làm cho chất lượng nước uống bị giảm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người và độ bền của máy.

Vậy tác hại của việc sử dụng lõi lọc ro quá đã thời gian thay thế là gì?

Đầu tiên đó là sự suy giảm chất lượng nguồn nước tinh khiết: Bởi lõi lọc nước quá thời hạn thay thế sẽ không còn khả năng lọc tạp chất như ban đầu, khả năng loại bỏ bùn đất, vi khuẩn có trong nước nữa. Các tạp chất bẩn, các gỉ sét dính trên bề mặt lõi lọc nước sẽ đi theo đường nước lọc mà đi vào khiến cho nguồn nước đầu ra không thực sự an toàn nữa, thậm chí còn bẩn hơn cả nguồn nước của nhà máy hay nguồn nước khơi cấp vào trước đó.

Nước không sạch gây bệnh tật cho con người
Nước không sạch gây bệnh tật cho con người

Tiếp theo là máy lọc nướcbị chậm, nước tinh khiết cho ra ít: Màng lọc bị tắc, không có các khe hở để cho các phân tử nước đi qua, làm giảm hiệu suất lọc nước, nước tinh khiết sẽ ra ít hơn, gây ảnh hưởng đến quá trình lấy nước sử dụng khi cần nấu ăn nhiều hơn.

Mặt khác việc này nó còn làm giảm độ bền và tuổi thọ của sản phẩm máy lọc nước: Bởi mỗi sản phẩm nói chung và cũng như mỗi chiếc lõi lọc nước có một tuổi thọ nhất định và hạn sử dụng nhất định. Chẳng hạn, lõi lọc 1,2,3 có hạn sử dụng là 03 tháng, 06 tháng, 09 tháng nhưng khi đến hạn thay lõi mà không thay luôn, các lõi lọc này sẽ gây áp lực cho các lõi lọc nước sau phía sau nó, khiến cho chúng phải làm việc nhiều hơn, ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của màng lọc nước RO (lõi số 4) và các lõi lọc chức năng cũng sẽ bị giảm sút đáng kể về chất lượng nguồn nước và tốn kém tiền bạc thay thế lõi, tuổi thọ của các linh kiện về sau.

Cách thay lõi lọc nước ro đúng hạn bạn nên biết

Thay lõi lọc nước sẽ bảo vệ máy lọc nước ro của gia đình của bạn một cách tốt nhất. Tuy vậy, đâu phải ai khi sử dụng máy lọc nước ro cũng đều biết điều này, đặc biệt là cách thay lõi lọc nước ro đúng thời hạn, đúng tiêu chuẩn để tạo ra nguồn nước sạch, an toàn nhất. Vì thế, Máy lọc nước Hoàng Lâm sẽ mách bạn các cách sau:

– Thay lõi lọc nước ro theo hướng dẫn của hãng sản xuất

Đây là khuyến cáo đến từ chính hãng sản xuất máy lọc nước. Dựa trên đặc điểm nguồn nước và tần suất sử dụng máy lọc nước gia định bạn, các nhà nghiên cứu cho ra sản phẩm và sản xuất thiết bị lọc nước nhận thấy cần thiết phải thay lõi lọc nước trong quá trình sử dùng.

Mỗi thiết bị lọc nước sẽ có một đặc điểm và chức năng riêng biết, do vậy thời gian thay thế cũng có thời gian khác nhau. Ví dụ : Lõi lọc 1,2,3 là những lõi lọc thô, đứng đầu hệ thống lọc, vậy nó có thời gian thay nhanh và sớm hơn những lõi số 4,5,6,… , thường là từ 3-9 tháng, điều này còn tùy theo chất lượng nước và tuần suất hoạt động. Đối với lõi lọc số 4 (màng RO) được sản xuất theo công nghệ Mỹ như một số thương hiệu Down, SEP, …. , thời gian thay thế là từ 2-4 năm. Cuối cùng là các lõi lọc chức năng, do không đảm nhiệm chức năng lọc nên thời gian thay thế sẽ từ khoảng từ 1 – 3 năm, tùy vào nhu cầu sử dụng nhiều hay ít và khi thay thế lõi lọc mới sẽ không còn được vị ngon ngọt như ban đầu nữa.

Thay lõi lọc nước ro theo hướng dẫn của hãng sản xuất

– Nhờ hỗ trợ đến từ các phía dịch vụ thay lõi lọc nước ro uy tín, chính hãng

Nếu như không nhớ lịch thay lõi lọc nước cho máy gia đình mình, bạn có thể đăng ký dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà, tại đây: https://maylocnuochanoi.com/tin/thay-loi-loc-nuoc-tai-nha/ của đơn vị Hoàng Lâm chúng tôi sẽ hỗ trợ nhắc lịch thay lõi khi tới thời hạn.

Hoặc có rất nhiều đơn vị sửa chữa bảo hành máy lọc nước như công ty Hoàng Lâm chúng tôi, Tuy nhiên, chính bạn cũng cần tìm hiểu các đơn vị dịch vụ uy tín và chính hãng để tránh lõi lọc giả, nhân viên kỹ thuật không chuyên, và chính sách bảo hành và bảo trì không chu đáo, dễ gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước nhé.

Hoàng Lâm Hà Nội với độ ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, tận tâm , tận tình, chu đáo sẽ giúp bạn thay lõi lọc nhanh chóng, cung cấp lõi lọc chính hãng, mức giá hấp dẫn nhất trên thị trường Hà Nội. Chỉ cần quý khách hàng gọi đến HOTLINE: 0941160123 hoặc 02463299123 để được tư vấn và đặt lịch đăng ký thay lõi lọc nước tại nhà là được.

Công ty Hoàng Lâm Hà Nội chân thành cảm ơn bạn!.

Rate this post