Trong quá trình sử dụng máy lọc nước, có những trường hợp quý khách hàng sẽ thấy nước lọc ra có những hiện tượng lạ. Đó là khi máy lọc nước gia đình của quý khác có thể đã mắc phải những lỗi liên quan đến nước của máy lọc nước. Bài viết này sẽ đưa ra những thông tin hữu ích cho vấn đề này.

1, Những lỗi liên quan đến nước có thể xảy ra trong khi sử dụng máy lọc nước

Thông thường, nước lọc ra từ máy lọc nước sẽ là dòng nước tinh khiết nhất đã được loại bỏ các cặn lắng, tạp chất nhìn thấy được và cả các vi khuẩn, vi rút, tạp chất không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nước không màu, không mùi và có vị đơn thuần của nước. Với những gia đình sử dụng máy lọc nước có lắp đặt các lõi lọc bù khoáng, nước lọc ra từ máy lọc nước sẽ có vị của các chất khoáng này.
Khi máy lọc nước hoạt động không bình thường, mắc phải những hỏng hóc nào đó, nước lọc ra thường gặp phải tình trạng như nước có mùi lạ, nước có vị chua, nước bị nóng hay nước có cặn lắng màu trắng. Đây cũng là lúc người sử dụng nên kiểm tra máy lọc nước và có những sửa chữa kịp thời.

2, Cách khắc phục lỗi liên quan đến nước của máy lọc nước

–  Khi nước tinh khiết lọc ra có mùi lạ
Mùi lạ khi uống nước có thể do nước mà cũng có thể do cốc đựng. Trước khi kiểm tra máy lọc nước, quý khách hàng hãy chắc chắn rằng mùi đó không xuất phát từ chiếc cốc uống nước. Khi nhận định rằng mùi đó là từ nước, cần kiểm tra:
+Có lắp nhầm đường nước thải ra vòi không?
+Kiểm tra nước tinh khiết ngay sau màng lọc RO. Nếu nước ở đây có mùi lạ và TDS cao, kiểm tra hai gioăng nhỏ đầu màng xem chúng có bị lệch không và màng RO có bị thủng không.
+Nếu nước sau khi lọc qua màng RO bình thường, kiểm tra lõi số 5 và các lõi lọc sau nếu có. Cần thay lõi nếu chúng đã đến hạn thay lõi định kì hoặc máy đã để lâu không sử dụng.
– Khi nước lọc ra có vị chua 
Trường hợp nước bị chua thường là do độ pH của nước chưa lọc thấp (pH < 7). Cách khắc phục điều này là bổ sung lõi lọc khử chua.
-Khi nước tinh khiết lọc ra bị nóng.
Nguyên nhân dẫn đến nước tinh khiết bị nóng có thể do đèn UV lắp thêm trong máy sinh nhiệt làm nóng lượng nước lọc ra đầu tiên. Các cốc nước tiếp theo sẽ có nhiệt độ bình thường.
Nguyên nhân khác có thể do máy bơm chạy liên tục không ngắt làm nóng nước. Lúc này cần xử lí vấn đề của máy bơm.
– Khi nước lọc ra có cặn lắng. 
Cặn lắng xuất hiện ở nước tinh khiết thường do nguồn nước đầu vào là nước cứng, một phần nhỏ lượng vôi trong nước đã đi qua được màng RO. Khi gặp lỗi này cần phải xử lí để tránh máy lọc nước tắc màng RO. Nên dùng lõi cation thay cho lõi lọc số 2 hoặc kết hợp thêm bộ tự động rửa màng RO. Lõi cation nên được ngâm nước muối để vệ sinh hàng tháng.

Những cách khắc phục lỗi liên quan đến nước của máy lọc nước trên khá đơn giản. Quý khách hàng có thể tự xem xét và thao tác với máy lọc nước gia đình của mình. Trong trường hợp các lỗi trên không hết, quý khách nên liên hệ với địa chỉ cung cấp sản phẩm hoặc thợ chuyên nghiệp để nắm bắt và sửa chữa được vấn đề mà máy lọc nước đang gặp phải.
Công ty máy lọc nước Hà Nội hiện đang cung cấp dịch vụ thay lõi lọc nước miễn phí công lắp đặt tận nhà và có đội ngũ chuyên nghiệp sửa chữa máy lọc nước nhanh chóng. Mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, sử dụng dịch vụ và nhận mức giá ưu đãi nhất:
TRUNG TÂM PHÂN PHỐI MÁY LỌC NƯỚC HÀ NỘI

Tel : 02463 299123 | 0988 495123 | 0941160123

Tìm hiểu lỗi liên quan đến nước của máy lọc nước

Rate this post