Máy lọc nước gia đình nhà bạn đang bị bị yếu làm cho máy lọc kém, hay lấy được nước ít…. Điều này làm khiến người dùng cảm thấy khó chịu do bị ngừng trong việc lấy nước. Việc máy lọc nước của gia đình bạn đang bị như vậy là do nhiều nguyên do khác nhau. Bàii viết sau đây sẽ chỉ ra cho bạn biết lý do máy lọc nước chạy yếu và cách khắc phục nhanh chóng mà hiệu quả : (Nguồn: https://maylocnuochanoi.com )

Hoàng Lâm tổng hợp 05 lý do máy lọc nước bị yếu và cách khắc phục hiệu quả nhanh nhất:

Lý do I: Không thay lõi lọc nước định kỳ

Không thay lõi lọc nước định kỳ là nguyên nhân khiến máy lọc trở nên dần bị lỗi. Trong đó có tình trạng, hiện tượng máy lọc nước bị yếu là thường gặp nhất. Trường hợp này thường là do màng lọc RO hiện tượng bị tắc. Khi màng tắc nó sẽ cản trở quá trình lọc khiến nước lọc ra ít, không đủ để người dùng lấy uống mỗi khi có nhu cầu nhiều.

Cách khắc phục: Thay lõi lọc nước mới cho máy. Thường sẽ thay những lõi số từ 1 đến lõi 4 (bao gồm 03 lõi lọc thô và Lõi quan trọng nhất là màng lọc RO). Vì đây là những lõi lọc dễ bị bẩn và tắc nhất trong hệ thống lọc của máy.

Lý do thứ 2: Bình áp hết khí nén hoặc bị thủng

Máy lọc nước bị yếu có thể nguyên nhân tiếp theo là do bình áp. Bình áp ( bình tích áp ) hết khí nén hoặc bị thủng do bị các vật dụng nhọn đâm vào hay bị oxi hóa nên thủng bình làm mất áp hay bị dò nước từ bình ra. Vì thế, khi máy lọc nước bị yếu, không thể bỏ qua việc kiểm tra bình áp bên trong máy.

Bình áp tích nước máy lọc nước - Hoàng Lâm
Bình áp tích nước

Cách khắc phục: Nếu bình áp hết khí nén, hãy bổ xung thêm bơm khí nén cho bình áp. Nếu bình bị han rỉ thủng hay , bị thủng thì thay mới cho nhanh.

Lý do thứ 3 : Máy bơm nước bị yếu

Bơm máy lọc nước bị yếu là trường hợp không phải là không ít gặp. Hãy kiểm tra xem đường nước thải có ra nước hay là không, nếu bạn bịt đầu nước thải chừng khoảng 25-30 giây, nếu bịt được chứng tỏ bơm yếu, nếu cảm giác khó bịt và bị đẩy ngón tay ra thì là bơm hoạt động bình thường. Trường hợp bơm yếu là do dùng lâu, hoặc bơm RO bị hỏng phớt, thủng lá chắn gió. Vì không đủ lực để đẩy dòng nước qua màng lọc màng làm nước lọc có hiện tượng sẽ chậm.

Bơm tăng áp máy RO - Hoàng Lâm - https://maylocnuochanoi.com
bom-tang-ap-50gpd-2

Cách khắc phục nhanh : Thay bơm mới cho máy lọc nước.

Xem thêm chi tiết Linh kiện Bơm máy lọc nước tại đây:
https://maylocnuochanoi.com/chi-tiet/bom-tang-ap-50gpd-headon/

Liên hệ Máy Lọc Nước Hoàng Lâm Hà Nội tại 0941160123

Lý do 4: Máy lọc nước bị e khí

E khí thường xảy ra khi lắp đặt hoặc thay lõi lọc nước không đúng kỹ thuật, đây là lý do làm cho máy lọc nước bị yếu, lọc kém và ra ít nước hơn.

Đây hay xảy ra với máy lọc dùng Van cơ 4 cửa như của hàng Kangaroo

Van cơ 4 cửa máy RO, chức năng cấp nước cho màng ro và mử đóng nước tinh khiết
Van cơ 4 cửa máy RO

Cách khắc phục: Tháo lõi lọc số 4 và xả hết không khí bên trong máy đi rồi lắp lại theo đúng quy trình kỹ thuật đến từ nhà sản xuất.
Liên hệ Máy Lọc Nước Hoàng Lâm Hà Nội tại 0941160123 để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

Lý do 5: Cút nối vặn quá chặt

Là do lắp đặt hoặc thay mới cút nối bị vặn quá chặt khiến cho đầu nối không ra nước dẫn tới máy lọc nước bị yếu và ra ít nước.

Máy lọc nước Geyser Eco 7

Cách khắc phục: Nới lỏng các cút nối tại các lõi phụ trợ ra.

Hoặc
Liên hệ Máy Lọc Nước Hoàng Lâm Hà Nội tại 0941160123 để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

Trên đây là 5 lý do máy lọc nước bị yếu và cách khắc phục mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng là máy lọc nước gia đình của bạn sẽ hoạt động trở lại tốt nhất đảm bảo chất lượng. Nếu như quý khách hàng không thể tự khắc phục được, có thể gọi đến 02463299123 để được tư vấn nhanh chóng chính xác nhất.

Rate this post