Máy lọc nước RO tinh khiết là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình tại Việt Nam nói chung và tại khu vực TP Hà Nội nói riêng, để có được một nguồn nước tinh khiết tiêu chuẩn uống trực tiếp hay sử dụng trong việc nấu bếp cho gia đình thì nguồn nước máy của nhà máy sản xuất nước là không đảm bảo tiêu chuẩn, chính vì thế bắt buộc mỗi gia đình phải sử dụng máy lọc nước tinh khiết RO cho riêng mình.

Hiện trên thị trường đang có 4 loại lọc nước cho ra độ tinh khiết có thể uống ngay đó là: Máy lọc nước sử dụng công nghệ RO, máy lọc nước công nghệ NANO, Máy lọc nước điện giải, Bình lọc nước.

Việc sử dụng thiết bị lọc nước tinh khiết sau thời gian không thể tránh được một số những lỗi hay gặp của máy lọc nước, vậy đó là những lỗi gì? Hãy cùng Máy lọc nước Hoàng Lâm Hà Nội tìm hiểu và hướng dẫn xử lý nhanh mà ít chi phí nhất nhé.

Lọc nước Hoàng Lâm hướng dẫn khắc phục một số lỗi hay gặp của máy lọc nước

Lỗi hay gặp nhất của máy lọc RO đầu tiên phải kể tới là: Máy chạy suốt ngày đêm không ngắt hay là chúng ta thấy nước xạch chảy ra rất ít nhưng nước thải thì ra rất nhiều, máy dường như hoạt động cả ngày không ngắt, bình thường máy này chỉ hoạt động chừng một tiếng tới 1,5 tiếng thôi thì đầy bình chứa bên dưới nó sẽ ngắt đúng không ạ! nhưng mà chúng ta sử dụng lâu hay xảy ra lỗi không ngắt, vậy Nguyên nhân là do đâu?

Kiểm tra lõi lọc thô số 1

Lỗi thường gặp của máy lọc nước RO- Kiểm tra lõi số 1
Lỗi thường gặp của máy lọc nước RO- Kiểm tra lõi số 1

Trước tiên thì chúng ta kiểm tra nhìn ngay vào lõi số 1 từ bên phải sang, không phải ngẫu nhiên mà nhà sản xuất lại thiết kế cốc số 1 màu trong để có thể nhìn thấy được từ bên trong được, bởi do lõi số 1 là lõi lọc nước bẩn đầu tiên vì vậy lõi này thường có màu trắng mà khi chúng ta nhìn vào thấy có màu đen hoặc màu nâu, hay màu vàng gì đó hoặc không phải màu trắng thì mình khuyên các bạn là nên thay mới hoặc có thể vệ sinh qua, nhiều người sẽ lấy ra vệ sinh cọ rửa qua nhưng mà rõ ràng lõi 1 là lõi bông ép nên nếu chúng ta có vệ sinh đi chăng nữa cũng chỉ được 1 lần hoặc không giải quyết được vấn đề, nó đã ngấm vào trong rồi nên là chúng ta mặc định thay lõi số 1 đi cho đảm bảo.

Kiểm tra Van điện từ

Bước Tiếp theo chúng ta kiểm tra cái gì? Nguyên lý của máy là nước cấp từ cốc số 1 qua van điện từ sang bơm rồi sang cốc số 2,3.

Vậy nên tiếp theo chúng ta kiểm tra van điện từ, thì chúng ta kiểm tra bằng cách nào? đó là chúng ta sẽ tháo cốc số 2 ra xem nước có chảy được sang cốc số 2 hay không? nghĩa là nước cấp vào cốc 1 qua van điện từ qua cốc số 2, thì chúng ta sẽ kiểm tra bằng cách tháo cốc số 2 ra, khi tháo cốc số 2 chúng ta nên khóa nươc cấp đầu vào tránh trường hợp bị ướt nhà. Sau đó kiểm tra nước cấp vào nếu thấy có nước chảy qua thì van điện từ không sao. Hoặc nếu dòng chảy qua cốc số 2 bé hoặc nhỏ dọt thì lỗi van điện từ, chúng ta phải thay van điện từ

Lỗi thường gặp của máy lọc nước RO- Kiểm tra van điện từ
Lỗi thường gặp của máy lọc nước RO- Kiểm tra van điện từ
Lỗi thường gặp của máy lọc nước RO- Kiểm tra nước cấp qua cốc số 2
Lỗi thường gặp của máy lọc nước RO- Kiểm tra nước cấp qua cốc số 2

Kiểm tra Bơm RO

Như vậy nếu Van điện từ bình thường thì chúng ta kiểm tra tiếp vấn đề gì? Nối tiếp từ van điện từ là Bơm tăng áp RO, chúng ta kiểm tra bơm bằng cách nào?

Lỗi thường gặp của máy lọc nước RO- Kiểm tra áp lực của bơm RO
Lỗi thường gặp của máy lọc nước RO- Kiểm tra áp lực của bơm RO

Chúng ta khóa nước cấp, rút điện và mở con ốc ở cốc màng lọc RO ra, sau khi mở con ốc ra chúng ta cắm điện và cấp lại nước cho máy chạy để kiểm tra áp lực. Cách kiểm tra áp lực có nhiều cách có thể dựa vào máy đo áp, đồng hồ đo áp hay là dựa vào kinh nghiệm của kỹ thuật sửa máy lọc nước. Nếu có máy đo hay đồng hồ có sẵn trên máy thì chúng ta nhìn rất là dễ, áp lực đạt phải từ 60PSI hay là 4KG/CM3 trở lên thì mới đạt. Hoàng lâm sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra áp lực bơm RO bằng cách thủ công đó là dùng đầu ngón tay trỏ bịt đầu dây cấp lên màng lọc lại ( như hình ảnh kèm theo)

Lỗi thường gặp của máy lọc nước RO- Kiểm tra áp lực của bơm RO thủ công
Lỗi thường gặp của máy lọc nước RO- Kiểm tra áp lực của bơm RO bằng cách bịt tay

Nếu bịt từ khoảng 1-2 phút gì đó chúng ta sẽ không thể giữ nổi đầu ngón tay trên đầu dây đó thì áp lực có thể coi là đạt tiêu chuẩn được rồi. và ngược lại, nếu bịt 1-2-3 phút mà vẫn giữ được thì bơm của bạn bị yếu hoặc nguồn có vấn đề rồi, thường là do bơm, bơm chạy lâu sẽ bị yếu. trong trường hợp Bơm RO vẫn khỏe mạnh thì chúng ta kiểm tra tiếp nguyên nhân tiếp theo là gì?

Kiểm tra Màng lọc RO bị tắc bẩn

Nếu như nước đã lên tới đầu cấp lên cốc lọc màng RO rồi thì chỉ còn nguyên nhân cuối cùng khả năng tới 80-90% đó là Màng lọc RO bị tắc bẩn rồi bạn nhé! Màng lọc RO có tuổi thọ 2-3 năm hoặc do chất lượng nước cấp vào không đạt nên bị tắc.

Màng lọc Ro quá bẩn
Màng lọc Ro quá bẩn

Kiểm tra bằng cách, chúng ta đấu lại nước vào cốc màng RO, sau đó theo dõi lượng nước thải chảy ra và xem lượng nước tinh khiết thu được, nếu bạn thấy nước thải chảy nhiều nhưng lượng nước tinh khiết ra yếu, nhỏ giọt thậm chí là không có thì chắc chắn là màng lọc RO bị tắc. Lúc này hãy thay màng RO là giải quyết được vấn đề nhé

Chi phí thay màng lọc RO tại Shop Máy lọc nước Hoàng Lâm là 550.000 vnđ, Hoàng Lâm hỗ trợ thay tại nhà tại Hà Nội nhé. Hotline tư vấn hỗ trợ: 0941160123

Như vậy trên đây là 4 nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng máy lọc nước RO nhà bạn có hiện tượng phổ biến là không có nước tinh khiết nhưng nước thải lại chảy nhiều và liên tục hay là máy chạy liên tục không ngắt, thì hãy kiểm tra lần lượt từng bước như trên xem để có thể tự biết nguyên nhân và có thể tự khắc phục trước khi cần sự trợ giúp của Công ty Hoàng Lâm Hà Nội nhé

Nếu bạn bận hay không tự khắc phục, hãy gọi ngay cho Hoàng Lâm tại Hà Nội để kỹ thuật chúng tôi tư vấn hướng dẫn hoặc qua nhà bạn kiểm tra làm giúp bạn nhé.

Liên hệ Máy lọc nước Hoàng Lâm Hà Nội

Địa chỉ shop Hoàng Lâm tại: số 65 Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội
Email: info@maylocnuochanoi.com
Tel: 0941160123 ✓ 02463299123
Google Maps Hoàng Lâm tại : https://goo.gl/maps/ojPWMoi7F1T2
Website: https://maylocnuochanoi.com

Tham khảo thêm bài viết hữu ích khác: Sửa máy lọc nước của Hoàng Lâm tại website: https://maylocnuochanoi.com/tin/dich-vu-sua-chua-may-loc-nuoc-ha-noi-gia-re/

5/5 - (3 bình chọn)