Với chức năng sẽ lọc sạch nước tối ưu, máy lọc nước RO đang được sự đón nhận tích cực ở thị trường Việt Nam và khu vực TP Hà Nội. Tuy nhiên, sự đa dạng về thương hiệu, và các tính năng… của sản phẩm khiến người dùng khó khăn hơn trong việc chọn mua. Hãy cùng HBL đi tìm hiểu cách chọn mua máy lọc nước trong bài viết sau đây.

Máy lọc nước RO là gì?

Máy sử dụng những loại thiết bị lọc dựa trên công nghệ màng lọc RO (thẩm thấu ngược), dùng màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ (khoảng 0.00001 micromet) sẽ giúp loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng… cho nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết. Với khoảng từg 10 lít nước vào, máy có thể mang lại khoảng 4 lít nước tinh khiết phục vụ trong việc ăn uống, nấu nướng, 6 lít nước để bạn tận dụng cho việc tưới cây, giặt giũ, tái sử dụng lại nếu cần.

Với máy lọc nước RO, bạn có thể sử dụng để lọc tất cả các nguồn nước khác nhau như nước giếng, sông, nước mưa, thậm chí nước bị nhiễm cặn vôi… Tuy nhiên, để bảo vệ tuổi thọ cũng như công suất hoạt động của máy thì bạn nên trang bị các lõi lọc than hoạt tính,  và sợi PP… có bán tại các cửa hàng của hệ thống  HBL để lọc thô trước nguồn nước khi đưa vào sử dụngg trong máy lọc.

Xem thêm: Nên mua máy lọc nước RO hay Nano

1/ Số lượng cấp lõi lọc của máy

– Với những loại máy lọc RO, thì còn tuỳ thuộc vào từng model của từng nhà sản xuất mà máy  sẽ có từ 5 – 10 lõi lọc nước ( hay còn gọi là cấp lọc).

– Nước sẽ được làm sạch hoàn toàn , nước tinh (như là nước cất) sau khi đi qua màng lọc RO. Những lõi lọc sau đó (lõi số 4 – 10) có chức năng lọc tinh và hỗ trợ tạo khoáng, cung cấp lại vi chất và giữ nguyên hương vị cho nước .

=> Nếu như  bạn chỉ cần có nguồn nước sạch để sử dụng thì máy có 5 – 6 lõi lọc là đủ đáp ứng được nhu cầu sử dụng cơ bản của gia đình là đủ.

=> Còn nếu bạn mong muốn sẽ có được nguồn nước nhiều khoáng chất nhất, và  tái bổ xung lại vi chất nhiều hơn thì những sản phẩm có từ 7 đến 10 lõi lọc sẽ là sự lựa chọn lý tưởng tốt nhât cho gia dinh.

2/ Dung tích bình tích áp chứa nước và công suất lọc trong nước trong 1 giờ

Bình tích áp máy lọc nước

– Nếu như gia đình thường sư dùng nước từ máy lọc RO để nau ăn và, pha chế, rửa mặt, hay tắm gội  sinh hoạt  thì nên chọn máy có công suất lọc từ 10 – 25 lít/giờ và bình chứa khoảng 10-15 lít như Jenpec mix 5000-9000C, hay của các hàng kangaroo, karofi….

– Hoặc dùng trong sinh hoạt tắm giặt tổng thể cho cả nhà thì dùng máy lọc công nghệ Nano Geyser không bình chứa, lọc trực tiếp lên Téc .

III/ Các tính năng đặc biệt đi kèm

– Việc chọn mua các sản phẩm có nhiều tính năng, tiện ích đi kèm như là  tự động ngắt điện khi nước đầy hoăc đèn led báo thay lõi, hay chất lượng nước, hay màn hình cảm ứng.vv… cũng sẽ giúp bạn thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc sử dụng và bảo quản thiết bị máy lọc.

– Kèm theo đó, khi mua 1 cái máy có nhiều tiện ích như thế thì bạn phải chi trả nhiều hơn so với 1 chiếc máy lọc bih thường. Nhưng để thuận tiện cho việc sử dụng thì điều đó hoàn toàn là  sxứng đáng, bởi nó sẽ tốt cho sưc khoe của gia dinh.

Nên mua máy lọc nước hãng nào?

Máy lọc nước có tác động trực tiếp tới sức khỏe của chung ta, người mua cần chọn sản phẩm có thông tin chi tiết rõ ràng, có tem hãng và có thể check mã qua Cào và gửi SMS. Bạn cũng nên tìm đến các cửa hàng của HBL, chi nhánh phân phối chính hãng để có được chế độ sau bán hàng (giao hàng, lắp đặt, bảo hành) được tốt nhất.

HBL đề xuất thông tin 1 số hãng bạn có thể tham khảo như sau:

Hãng SX Thương hiệu  Nơi Sản Xuất Giá bán Thời gian bảo hành hãng Chi phí thay lõi/ 1năm
Jenpec Nhật Bản Việt Nam Từ 3.5 triệu 03 năm Khoảng 1.5 triệu
Karofi Việt Nam Việt Nam Từ 4.5 triệu 02 năm Khoảng 2 triệu
Kangaroo Việt Nam Việt Nam Từ 4 triệu 01 năm Khoảng 2 triệu đồng
Pureit Châu Âu Ấn Độ Từ 3 triệu 06 tháng Khoảng 450 ngàn
Korihome Việt Nam Đài Loan

(Nhập khẩu Hàn Quốc)

Từ 5 triệu 02 năm Khoảng 3.5 triệu

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HOÀNG LÂM

Địa chỉ: 65 Nguyễn Thái Học, Hà Đông, Hà Nội

Tel : 0246 3299123 | 0988 495123 | 0941160123

Website: https://maylocnuochanoi.com
Email: maylocviet@gmail.com

Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước RO

Rate this post

Tags: