Để máy lọc nước gia đình phát huy tốt nhất công dụng của chúng, cần có hệ thống các phụ kiện, linh kiện trong trạng thái tốt. Đôi khi lỗi của máy lọc nước xảy ra do những thiếu sót của những linh kiện, phụ kiện này. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến quý khách hàng những linh kiện, phụ kiện cần thiết cho hoạt động của máy lọc nước gia đình. 

1, Phụ kiện của máy bơm

Máy bơm là thiết bị quan trọng trong máy lọc nước RO, cụ thể là máy bơm nén (pressure pump) khác với máy bơm thông dụng trong gia đình. Máy bơm nén tạo áp suất lên hộp màng RO  để nước được đẩy qua màng lọc. Khi áp suất vượt quá chỉ số nén tối đa của máy bơm trong máy lọc nước thì nước sẽ tự động được chuyển ngược về nguồn để đảm bảo an toàn cho hệ thống (tương tự như van an toàn ở nồi áp suất). Có loại máy bơm chỉ nén, hút + nén, hút + nén với lưu lượng nước cao, áp dụng với những trường hợp lắp đặt khác nhau.

Các phụ kiện của máy bơm bao gồm:
-Bơm tăng áp.
-Đầu bơm.
Trong những trường hợp như máy lọc nước không lọc ra nước sạch,… người sử dụng nên kiểm tra và thay thế những linh kiện này.

2, Hệ thống van máy lọc nước

Trong cấu tạo của máy lọc nước có một số van như :
-Van điện tử: đóng mở bằng điện, thực hiện chức năng tách nước, ngăn không cho nước thẩm thấu tự do.
-Van cơ: được dùng thay thế cho van điện tử. Có ưu điểm là ít hỏng hóc, không bị cháy khi máy lọc nước hoạt động lâu nhưng có nhược điểm là phát sinh tiếng ồn.
-Van áp thấp: Kiểm soát nước đầu ra. Trong trường hợp nước đủ, đã lọc đầy, van cắt điện vào máy bơm. Khi nước được lấy đi, áp suất nước xuống, van đóng, máy bơm chạy.
-Van áp cao hay van xả tự động: Trong quá trình lọc, máy bơm chạy, nước thải được xả ra ngoài, khi máy bơm dừng, van đóng.
Khi các van có vấn đề, máy lọc nước sẽ lọc nước chậm, nước lọc ra đôi khi không thực sự tinh khiết… Khi nhận thấy dấu hiệu bất thường, người sử dụng nên kiểm tra, rà soát hệ thống van của máy lọc nước để xác định lỗi nếu có.

3, Hệ thống ống dẫn và bình chứa của máy lọc nước

Phụ kiện của hệ thống ống dẫn bao gồm:
-Bộ chia nước đầu vào máy lọc nước.
-Bình chứa nước hay bình tích áp. Cấu tạo: thiết kế trong bình tựa như có một quả bóng. Khi nước tinh khiết được lọc sau màng RO sẽ được chứa vào đây. Quả bóng luôn căng, có xu hướng đẩy nước, tạo nên áp suất trong hệ thống, từ đó mà đóng, cắt van áp cao. Khi đủ nước, lúc này van áp cao sẽ cắt…máy bơm không chạy. Ngoài ra, khi mở vòi nước uống, quả bóng sẽ phình ra, đẩy nước qua lõi 5, qua vòi ra ngoài. Vì là quả bóng, nên có van bơm hơi vào (thường nằm ở cuối bình). Áp suất bơm hơi khoảng 0,8 kg/cm2.
-Ống dẫn nước.

4, Hệ thống lõi máy lọc  nước

Các lõi lọc trong máy lọc nước có những công dụng khác nhau, có thể khái quát như sau:
– Lõi lọc số 1: Lọc bỏ những tạp chất, cặn lắng nhìn thấy được.
– Lõi lọc số 2: Lõi lọc này thường là lõi than hoạt tính hấp thụ những chất hữu cơ không cần thiết… Nhờ có lõi lọc này nước sẽ được làm mất đi những mùi khó chịu của clo hay amoniac…
– Lõi lọc số 3: Lõi lọc này tiếp tục loại bỏ hết các tạp chất có kích cỡ siêu nhỏ.
– Lõi lọc số 4: Màng lọc RO với các lỗ siêu nhỏ ở lõi lọc này có công dụng loại bỏ tuyệt đối các tạp chất, kim loại, các vi khuẩn, vi sinh, các chất gây ô nhiễm, các độc tố có hại cho cơ thể.
– Lõi lọc số 5: Lõi lọc này và các lõi lọc tiếp theo được lắp thêm theo nhu cầu có công dụng tạo khoáng vưa gia tăng mùi vị cho nước.

5, Các phụ kiện máy lọc nước khác

– Bóng đèn UV 6W là phụ kiện của máy lọc nước gia đình giúp diệt khuẩn không cần hóa chất.
– Adapter 24V máy lọc nước RO,nắn dòng thành 24V giúp tích kiệm điện năng sản phẩm chính hãng nhập khẩu siêu bền.
Trên đây là những phụ kiện cần thiết cho sự hoạt động trơn tru của máy lọc nước. Hiện tại, Trung tâm phân phối máy lọc nước Hà Nội đang cung cấp đầy đủ những loại linh kiện, phụ kiện cần thiết của máy lọc nước. Đồng thời, chúng tôi cung cấp dịch vụ kiểm tra, thay thế và sửa chữa các phụ kiện của máy lọc nước tại nhà. Quý khách hàng có nhu cầu, mời liên hệ với chúng tôi :

Rate this post

Tags: