Đối với máy lọc nước nếu bạn không được thay lõi lọc định kỳ nó sẽ không còn khả năng hấp thụ các tạp chất từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn. Hãy cùng Hoàng lâm xem xét xem  tại sao lại phải thay lõi lọc nước và bao lâu thì phải thay lõi lọc nước nhá!

Vì sao phải thay lõi lọc nước chính hãng, đúng thời kỳ theo khuyến cáo?

Chugns ta đã biết bảo vệ sức khoẻ gia đình bằng cách sử dụng máy lọc nước để có nguồn nước sạch phục vụ ăn uống đang ngày càng phổ biến để bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình. Dùng máy lọc để có nước sạch giúp thanh lọc cơ thể tránh cơ thể không bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc.

Tuy nhiên, trong quá trình  khisử dụng, lưới lọc hay các lõi lọc, vật liệu lọc  sẽ có nguy cơ bị tắc, giãn màn hoặc bị ăn mòn, hỏng hoàn toàn và sẽ không đảm bảo chất lượng nước lọc, không còn khả năng  hấp thu hay loại bỏ tạp chất có hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Thay lõi lọc nước định kỳ sẽ giúp để đảm bảo an toàn và tiết kiệm được chi phí do lõi lọc đều có tuổi thọ nhất định, lõi sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến nước  khi bị chảy chậm, chất lượng nước không đảm bảo do nhiễm khuẩn, giảm tuổi thọ của máy và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia đình bạn.

Bởi vì thế  việc sử dụng đúng sản phẩm, đúng thương hiệu giúp đúng thời hạn rất quan trọng cho quý khách đảm bảo tuyệt đối sức khỏe cho cả gia đình bạn sử dụng. Bên cạnh đó, việc thay thế đúng thời gian của lõi sẽ giúp cho tuổi thọ của chiếc máy lọc nước được kéo dài hơn, đỡ tốn kém chi phí cho gia đình, nguồn nước cho gia đình sử dụng luôn đảm bảo được đạt chuẩn nước sạch theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Vậy sau thời gian sau bao lâu cần thay lõi lọc nước?

Tùy theo từng mỗi loại lõi lọc và chất lượng nguồn nước cấp đầu vào mà thời điểm thay lõi lọc nước cũng sẽ khác nhau:

Lõi lọc số 1: Lõi PP 5 Micro

Chức năng chính: Ngăn chặn bẩn, bùn đất, rỉ sét có kích thước > 05 micromet
– Thời gian thay thế tiêu chuẩn: 3 – 6 tháng/lần, khoảng 18.000 lít
– Điều kiện nguồn nước:Trong môi trường nước máy tuổi thọ lõi lọc Kangaroo, karofi, jenpec, ohido …  đạt ~ 4 tháng, còn trong môi trường nước giếng khoan có hàm lượng sắt, đá vôi, man gan…nhiều thì tuổi thọ từ 2 – 3 tháng.

Lõi lọc số 2: Lõi than dạng xốp

– Chức năngchính: Hấp thụ mùi vị, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, Clo dư trong nước
– Thời gian thay thế tiêu chuẩn: 6 – 9 tháng/lần, khoảng 27.000 lít
– Điều kiện nguồn nước:Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt ~8 tháng, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 5 – 6 tháng.

Lõi lọc số 3: Lõi lọc PP 1 Micro

– Chức năng chính: Loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn còn sót lại trong quá trình lọc có kích thước > 1 micro
– Thời gian thay thế tiêu chuẩn: 9 – 12 tháng/lần, khoảng 36.000 lít
– Điều kiện nguồn nước:Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt ~10 tháng, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 7 – 8 tháng.

Cột lọc Mang RO: Màng RO FILTEC – made in USA DOWN

– Chức năng chính: Loại bỏ hoàn toàn các tạp chất kim loại nặng, các độc tố gây ung thư, bệnh đường tiêu hoá, viêm dây thần kinh…
– Thời gian thay thếtiêu chuẩn: 3 – 5 năm/lần
– Điều kiện nguồn nước:Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt ~3 năm, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 1.5 – 2 năm.

Lõi lọc số 5: Lõi lọc Carbon T33 đặc chủng hoặc lõi Nanosilver diệt khuẩn

– Chức năng: Cân bằng độ PH, làm mềm nước, tạo khoáng
– Thời gian thay thế tiêu chuẩn: 2 – 3 năm/lần
– Điều kiện nguồn nước:Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt ~1.8 năm, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 9 – 12 tháng.

Lõi lọc số 6: Hạt bóng gốm

– Chức năng chính : Bức xạ hồng ngoại, tách các nhóm phân tử nước, giúp tăng lượng ô-xy trong nước, giúp lưu thông dễ dàng trong cơ thể, giảm quá trình lão hóa và đặc biệt là tránh khô da cho cơ thể.
– Tuổi thọ của lõi tiêu chuẩn : 12-18 tháng ( khoảng 52.000 lít nước ). Tùy theo công suất sử dụng hoặc tính chất nguồn nước, ta nên thay lõi lọc số 6 của máy lọc nước Kangaroo trong khoảng thời gian 12-18 tháng

Lõi lọc số 7: Nguyên liệu: Alkanline

– Chức năng chính: Tăng chỉ số PH, tạo nước kiềm tính giúp trung hòa các a xít dư thừa trong cơ thể
– Tuổi thọ tiêu chuẩn: 1 ~ 1,5 năm (~ 52.000 lít)

Lõi lọc 8: Nguyên liệu: Đá maifan

– Chức năng chính: Bổ sung mạnh khoáng chất cho nước
– Tuổi thọ tiêu chuẩn: 1,5 năm (~ 52.000 lít)

Dịch vụ thay lõi lọc nước, sửa máy lọc nước tại nhà nhanh nhất với 20 cơ sở tại Hà Nội.

Gọi ngay cho Hoàng lâm  để được tư vấn trực tiếp miễn phí

Hotline: 0988495123 – 02463299123

Rate this post