Thay lõi lọc nước đúng thời gian theo quy định để có được nguồn nước đầu ra chất lượng hơn, giúp cho máy lọc hoạt động bền và tuổi thọ cao hơn.

Nhưng làm sao để biết khi nào phải thay lõi lọc? Hôm nay Hoàng Lâm chuyên sửa máy lọc nước tại nhà sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn.

Khi nào phải thay lõi lọc nước?

Thời gian cần thiết để thay lõi lọc nước đã được  mỗi nhà sản xuất quy định cụ thể đối với từng lõi lọc. Tuy nhiên, trong thực tế khi mọi người sử dụng, người dùng nên lưu ý thêm các thông tin như sau.

Đầu tiên, thời gian để thay lõi máy lọc nước có tính tùy biến – mang tính định lượng.

Phải dựa trên cơ sở quy định về thời gian cần thay lõi lọc của nhà sản xuất, người dùng nên căn cứ vào khối lượng  lưu lượng sử dụng và chất lượng nước đầu vào làm căn cứ. Bởi như vậy, tùy theo nhu cầu của người sử dụng mà khối lượng nước lọc khác nhau thì sẽ có thời gian để thay lõi lọc nước của một chiếc máy lọc nước hoạt động với công suất 10-12 L/ngày sẽ phải lâu hơn một sản phẩm tương tự nhưng phải lọc 30 hay 50L/ngày .

Chất lượng nguồn nước cấp đầu vào: 

Với nhwungx nguồn nước máy của nahf máy sẳn xuất nước như Sông Đà, Hà Đông, hay địa phương , đây là nguồn nước đã qua xử lý của nhà máy nhưng còn tồn tại lượng clo dư hoặc có một số hiện tượng nước cứng…, chất lượng nước khá tốt. Khi sử dụng cho máy lọc nước thì thời gian sử dụng của hệ thống lõi lọc sẽ lâu hơn so với nước giếng khoan chauw qua xử lý.

Nếu so sánh với việc sử dụng nguồn nước khai thác trực tiếp từ lòng đất, nước giếng khoan không qua hệ thống lọc cơ bản và chiếm quá nhiều tạp chất, các thành phần hữu cơ… thì sẽ có thời gian thay lõi nhanh hơn, thậm chí bạn cần phải thay trước thời gian thay lõi lọc nhà sản xuất quy định.

Tham khảo: thời gian nên thay lõi lọc nước với từng lõi lọc tại bài viết https://maylocnuochanoi.com//tin/sau-dung-bao-lau-phai-thay-loi-loc-nuoc/ .

Rate this post

Tags: