NGày nay Máy lọc nước công nghệ nano và ro là 2 công nghệ điển hình trong thế giới lọc nước trên thế giới. Việc bạn đang phân vân trong việc so sánh thời gian và chi phí thay lõi máy lọc nước để đi đến quyết định; sau đây hãy cùng đội ngũ chuyên gia nước Hoàng lâm đi so sánh thời gian và chi phí thay lõi của 2 công nghệ lọc nước này. 

Đầu tiên hãy nhận diện điểm riêng của máy lọc nước công nghệ nano và ro?

Trên thị trường lọc nước hiện nay cái tên máy lọc nước nanomáy lọc nước ro đã trở nên quen thuộc với nhiều người tiêu dùng. Trước khi đi vào phân tích chuyên sâu về lõi lọc nước, sau đây chúng ta sẽ nhìn lại những đặc điểm riêng của 2 dòng máy lọc nước này sau:

1. Công nghệ lọc nước: Về công nghệ ro

Máy lọc nước RO sử dụng màng lọc RO (thẩm thấu ngược) đây hiện đang là công nghệ tiên tiến và triệt để nhất hiện nay, các khe hở màng lọc RO có kích cỡ siêu nhỏ 0,001 micromet.

Điểm mạnh của máy lọc nước RO là khả năng khử khoáng cực kỳ triệt để, thông thường nước sau lọc qua máy RO sẽ có chỉ số TDS thấp (<10mg/l) và độ cứng (tổng canxi và Magie) gần như bằng 0, chính vì vậy nước qua máy lọc nước RO là nước tinh khiết uống ngay,

Tuy nhiên hạn chế: Không còn khoáng chất và vi lượng.

2. Công nghệ lọc nước : Về công nghệ nano

Máy lọc nước nano đang sử dụng 4 cơ thể lọc trong 1 lõi lọc, có khả năng lọc vượt trội nhưng nước sau lọc vẫn giữ được canxi khoáng chất cần thiết.

+ Cơ chế Lọc bằng cơ học: kích thước lỗ cực nhỏ

+ Cơ chế Lọc bằng hấp thụ

+ Cơ chế Lọc bằng trao đổi ion

+ Cơ chế Lọc-khử khuẩn bằng Bạc(Ag) nguyên tử: tiêu diệt và ngăn chặn tuyệt đối vi khuẩn gây bệnh.

Điểm mạnh công nghệ nano là giữ lại khoáng chất cần, nước có thể uống trực tiếp không cần đun sôi, không dùng điện. Máy lọc nước nano phù hợp nguồn nước máy thành phố, máy có độ bền của máy ổn định thiết kế phù hợp với mọi không gian gia đình.

3. Cùng so sánh thời gian và chi phí thay lõi máy lọc nước công nghệ nano và ro:

Máy lọc nước dùng công nghệ RO

Đối với công nghệ lọc nước ro, bộ 3 lõi lọc định kỳ 3 tháng /lần, các lõi RO từ 12- 24 tháng, các lõi T33 từ 12 đến 18 tháng

Trung bình chi phí thay lõi máy lọc nước Ro dao động từ khoảng 50.000 VNĐ đến khoảng 300.000 vnđ/ tháng Thế nhưng thời gian cần phải thay thế lõi máy lọc nước ro thì nhanh hơn. Trung bình khoảng 2-3 tháng thì cần phải tiến hành thay lõi  số 1 lần để bảo đảm chất lượng nguồn nước đầu ra và tuổi thọ lõi lọc nước phía sau lâu hơn.

Đối với công nghệ nano

+) Đối với máy lọc nước nano: Máy lọc nước công nghệ nano sử dụng 3 lõi lọc trong hệ thống lõi lọc. Lõi lọc chính từ 12-24 tháng, lõi lọc phụ từ 6-12 tháng (dùng <100l/ngày, điều kiện nước máy TC).

+) Thế nhưng đối với công nghệ nano thì thường có độ ổn định cao nhiều, gần như không có hỏng hóc do ko sử dụng điện. Nên chi phí sửa chữa coi như bằng 0 (tùy nguồn nước).

Chi phí thay lõi máy lọc nước nano trung bình rơi vào khoảng 600.000 VNĐ đến khoảng gần một triệu. Tuy nhiên hời gian thay thế lõi lại lâu hơn công nghệ ro. Do vậy , người tiêu dùng cũng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng khi không phải kiểm soát thường xuyên tuổi thọ lõi lọc nước của gia đình mình.

Lời khuyên từ Hoàng lâm

Trên là những so sánh giúp bạn có một cái nhìn khách quan khi lựa chọn mua và sử dụng các dòng máy lọc nước nano hay ro. Thế nhưng việc thay lõi lọc nước cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như nhu cầu sử dụng nước của gia đình,  tính chất nguồn nước gia đình có liên quan trực tiếp tới thời gian thay lõi lọc nước. Lõi lọc nước liên quan trực tiếp tới chất lượng nguồn nước đầu ra và tuổi thọ lõi lọc. Do vậy yêu cầu chúng ta cần phải lựa chọn được đơn vị  phân phối  máy lọc nước uy tín, chính hãng, có chế độ bảo hành, bảo dưỡng, thay lõi lọc nước đúng định kì.

Hiện nay Hoàng Lâm là đơn vị bán máy lọc nước đầu tiên thành lập phòng chuyên gia nước, thực hiện việc xét nghiệm tính chất nguồn nước, và tư vấn dòng máy lọc nước phù hợp với tính chất nguồn nước. Bên cạnh đó đội ngũ nhân viên kỹ thuật Hoàng Lâm sẽ thực hiện việc theo dõi, thông báo thời gian bảo hành, bảo trì, thay lõi lọc nước đúng định kỳ để bảo đảm máy lọc nước hoạt động ổn định.

Rate this post