Những tác hại của việc không thay lõi lọc nước định kỳ và đúng thời hạn

tác hại của việc không thay lõi lọc nước đúng hạn-Hoàng Lâm - Maylocnuochanoi.com

Những tác hại của việc không thay lõi lọc nước định kỳ và đúng thời hạn

Để gia đình phát huy máy lọc nước hiệu quả bạn buộc phải quan tâm vệ sinh, bảo quản và đặc thù cần thường xuyên thay lõi lọc nước định kỳ mới sở hữu thể phát huy hết công dụng của máy lọc nước để đảm bảo nguồn nước cho gia đình. Bởi nếu ko thay lõi lọc nó ko tác dụng lọc mà còn với hại cho sức khỏe người dùng. Hãy cộng chúng tôi mua hiểu các tác hại của việc ko thay lõi lọc nước định kỳ và đúng hạn ở bài viết này nhé!

Việc ko thay lõi định kỳ và đúng hạn sẽ làm cho cho việc lọc nước không với tác dụng và thậm chí còn sở hữu lại tác hại khôn lường tới sức khỏe người sử dụng.

Hiện nay, nhiều gia đình sử dụng máy lọc nước như một vật dụng cần phải có không thể thiếu. Với mỗi loại nước khác nhau thì bạn buộc phải dùng các máy lọc nước tương ứng thì mới đạt hiệu quả.

Tại sao buộc phải thay lõi lọc nước định kỳ?

Lõi lọc nước là vật liệu lãng phísở hữu tuổi thọ một mực nên nên được thay thế định kỳ. Lõi lọc mang khả năng tiếp nhận những chất bẩn, ô nhiễm do đó bất kỳ lõi lọc nào cũng chỉ tiếp thụ và lọc được chất bẩn trong 1 thời gian cố định theo khuyến cáo nhà sản xuất.

Sau khi hết tuổi thọ, lõi sẽ ko lọc được nữa, các chất bẩn, vi khuẩn, vi rút sẽ bít kín lõi lọc, màng lọc hoặc xâm nhập trở lại nguồn nước gây hại đến sức khỏe con người.

Ngoài ra việc ít thay lõi dẫn tới lõi sẽ bị tắc dẫn đến máy bơm trong những máy tiêu dùng điện sẽ cần làm cho viêc đa dạng hơn, bị nóng dễ hư hại máy bơm cũng như các phòng ban điện khác. Dẫn đến nhanh hỏng những bộ phận điện lúc thay thế vô cùng tốn chi phí.

Thời gian thay lõi lọc phụ thuộc vào chi tiết nào?

Có 2 khía cạnh tương tác tới thời kì thay lõi ấy là:

Thứ nhất là chất lượng nguồn nước đầu vào, giả dụ nguồn nước vào sạch thì sẽ lâu thay hơn, ngược lại nguồn nước bẩn sẽ rất nhanh thay, đôi lúc tiêu dùng sau một tháng nhìn đã muốn thay rồi.

Thứ 2 là lưu lượng sử dụng của gia đình, gia đình ít người sử dụng ít cũng sẽ lâu thay hơn, trái lại sở hữu gia đình đông người hay nhà xưởng phổ biến công nhân thì cũng sẽ nhanh thay.

Nên thường xuyên thay lõi lọc nước để đảm bảo sở hữu nguồn nước sạch

Khoảng bao lâu nên thay lõi lọc nước?

1. Đối sở hữu cái máy lọc nước sở hữu màng RO cửa các hãng Karofi, Haosing, Aosmith, Hidrotek, Ecosoft, Nanosky, Geyser…

Theo khuyến cáo nhà sản xuất, các lõi lọc RO tiêu dùng gia đình thường sẽ với tuổi thọ tối đa như sau:

Lõi  số 1, 2, 3: Từ 3- 9 tháng
Lõi số 4 màng RO: từ 24- 36 tháng
Lõi số 5, 6, 7, 8:  từ 18 – 24 tháng

2. Đối với mẫu máy WATERPIA

Lõi lọc sơ cấp F15 : từ 3 – 6 tháng hoặc quan sát lõi lọc chuyển sang màu vàng hoặc đen
Lõi lọc số 1 Sediment filter : Sau 6 tháng sử dụng
Lõi lọc số 2 Pre carbon filter : Sau 12 tháng sử dụng
Lõi lọc số 3 Nano silver : Sau 24 tháng sử dụng
Lõi lọc số 4 Nano carbon : Sau 24 tháng sử dụng

3. Đối với cái máy nano Geyser TK liên doanh

Theo khuyến cáo nhà sản xuất, những lõi lọc GEYSER liên doanh thường sẽ mang tuổi thọ tối đa như sau:

Lõi  số 1, 2: Từ 6- 9 tháng
Lõi số 3: 36 tháng
Lõi số 4, 5, 6, 7, 8: 18 – 24 tháng

Tham khảo thêm yếu tố các cái máy lọc nước Geyser mới nhất tại đây nhé!

Nên sắm các cái máy lọc nước nhập cảng chính hãng thế hệ mới để tuổi thọ lõi lọc lâu hơn

4. Đối với cái máy nano Geyser nhập khẩu

Máy lọc nước Geyser dù rằng nhập nguyên dòng chỉ sở hữu 3 lõi lọc chính (GEYSER ECO, GEYSER ECOTAR). Theo khuyến cáo nhà sản xuất, các lõi lọc GEYSER du nhập thường sẽ sở hữu tuổi thọ tối đa như sau:

Lõi 1:  thời hạn 36 tháng
Lõi 2: Từ 6-9 tháng
Lõi 3: thời gian 24 tháng

Tuy nhiên đây mới chỉ là tuổi thọ khuyến cáo trong điều kiện lọc nước lý tưởng. Thực ra tuổi thọ lõi lọc thể ngắn hơn tùy thuộc vào các yếu tố chất lượng nước đầu vào và chừng độ dùng của từng gia đình. Vậy bắt buộc các bạn buộc phải quan tâm hơn tới thời gian thay thế lõi lọc của máy lọc nước nhà mình để chất lượng nước đầu ra đạt chất lượng và đỡ tốn giá tiền tu sửa nhé.

Nếu bạn đang băn khoăn về nguồn nước cũng như tình trạng máy lọc nước nhà mình hãy gọi ngay cho Hoàng Lâm theo số 0988495123 0941160123 02463299123 hoặc truy tìm cập vào website: https://maylocnuochanoi.com để biết thêm khía cạnhtư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ nhá!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988495123
Liên hệ