Tác hại của việc không thay lõi lọc nước định kỳ

Vệ sinh kiểm tra và lắp mới lõi lọc

Tác hại của việc không thay lõi lọc nước định kỳ

Dường như thói quen bảo trì định kỳ hay thay lõi định kỳ máy lọc nước cho gia đình nói riêng hay các loại máy móc khác nói chung chưa được mỗi người sử dụng để ý. Cho dù đơn vị bán hàng có thể đã tư vấn cụ thể trong khi bán máy hay có gọi điện thông báo nhưng bởi vì các lý do khách quan hay chủ quan khác mà khách hàng vẫn quên và để lõi lọc hết hạn sử dụng, hay bị tắc do bẩn .. điều này tiếp tục hoạt động gây ra những kết quả không tốt đối với chất lượng nước tinh khiết đầu ra và quá trình hoạt động của máy.

Sau đây Hoàng Lâm – chuyên lọc nước cung cấp một vài tác hại của việc Không thay lõi lọc nước định kỳ:

– Bình thường máy lọc nước lấy nước từ nhà máy để lọc ra nước tinh khiết để uống ->  như vậy nước đầu vào là nước sạch của nhà máy qua máy lọc nước sẽ cho ra nước tinh khiết đạt chuẩn để uống trực tiếp theo tiêu chuẩn của BYT.

– Tuy nhiên trong quá trình sử dụng một thời gian ( khoảng 3 tháng trở đi) những chất bẩn, cặn, vi khuẩn , kim loại nặng đã tích tụ lại ở các lõi lọc thô số 1234, điều này đồng nghĩa với việc bạn đang lấy nguồn nước đầu vào từ nguồn nước bị ô nhiễm, bị bẩn cấp qua màng lọc RO để sản xuất ra nước lọc tinh khiết.

Ở 2 trường hợp trên theo bạn trường hợp nào sẽ cho ra nước tinh khiết đạt chuẩn uống trực tiếp được?

Vậy tác hại của việc không thay lõi lọc nước định kỳ là gì?

Thứ nhất, chất lượng nước đầu ra không đạt đủ tiêu chuẩn để phục vụ sinh hoạt, uống trực tiếp bởi sau thời gian lọc nước từ 3 tới 6 tháng, nếu khách hàng không thường xuyên vệ sinh cốc lọc nước và các lõi lọc nước thì các chất cặn bã , cặn bẩn đã được loại bỏ ra khỏi nước hiện đang lắng đóng sẽ tiếp tục bị hòa tan vào nguồn nước nước gây ra nồng độ chất bẩn quá nhiều khiến tốc độ lọc kém hơn và lâu hơn, nước bị nhiễm bẩn quay trở lại. Điều này thực sự nguy hiểm bởi vì nước sau khi lọc còn bẩn hơn nước trước khi lọc ấy.

Thứ hai là , làm ảnh hưởng tới quá trình vận hành của máy lọc nước gia đình. Do qúa nhiều cặn bẩn lưu lại bám trên các lõi lọc, cốc lọc, làm cho màng lọc trong quá trình xử lý nước máy gặp các sự cố như máy sẽ hoạt động liên tục không ngắt, máy phát ra tiếng ồn lớn kêu to hơn. Tệ hơn là màng lọc RO sẽ bị tắc bẩn, hay máy gặp những sự cố liên quan tới điện như chập, cháy, bơm áp bị hỏng dẫn tới phát sinh nhiều chi phí không đáng có.

Vậy nên để sử dụng máy lọc nước được lâu dài hơn tuổi thọ mà bên bán đã cam kết thì hãy tiến hành bảo trì, bảo dưỡng, thay lõi máy lọc đúng thời gian quy định của hãng.

Cần hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan Máy lọc nước, liên hệ:

Công ty Hoàng Lâm TECH

Tel: 0988495123 – 02463299123

Web: https://maylocnuochanoi.com

Email: maylocviet@gmail.com

Rate this post
0988495123
Liên hệ