Ở một số dòng máy lọc nước RO sau khi về sử dụng được một thời gian có hiện tượng ra nhiều nước thải. Vậy vì sao máy lọc nước RO ra nhiều nước thải?

Hoàng Lâm là đơn vị chuyên gia lọc nước tại Hà Nội và các tỉnh, lắp đặt, sửa máy lọc nước, dịch vụ thay lõi lọc nước nhanh chóng tại Hà Nội, chuyên hàng chính hãng các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước.

Chúng tôi cùng bạn tìm hiểu Nguyên nhân vì sao máy lọc ra nhiều thải:

Đầu tiên xem nguyên lý hoạt động Màng lọc của máy RO như thế nào?

Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ màng lọc RO là thiết bị tạo nước tinh khiết sạch đến 99% các loại vi khuẩn gây bệnh, nó có thể loại bỏ được kim loại nặng như FE, Cu, Hg… hay cả hóa chất Clo… Máy lọc nước RO áp dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phân tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm tăng áp cao áp tạo ra một dòng chảy rất mạnh, Quá trình này giúp đẩy các thành phần các chất hóa học, các kim loại, hay tạp chất..có trong nước chuyển động mạnh, làm cho nó bị văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường xả thải. Trong khí ấy các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc , khe lọc có cỡ kích cỡ siêu nhỏ tới  0,0001 micromet (nó nhỏ hơn 500.000 lần so với đường kính một sợi tóc của con người) nhờ áp lực dư, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, kim loại nặng hay cả  các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua màng ro nổi.
Vệ sinh màng lọc RO
 
Bên cạnh ưu điểm rất tốt của máy RO và đạt chuẩn tinh khiết thì máy lọc nước RO có một nhược điểm là thiếu khoáng hoặc có khoáng thì thường là những khoáng nhân tạo, đồng thời nước tạo ra có tính aixt cao hơn bình thường và  bị tốn nước thải. Và chúng ta thấy sẽ có nhiều trường hợp nước thải ra nhiều hơn mức quy định sau thời gian sử dụng, vậy nguyên nhân vì sao máy lọc nước RO lại ra nhiều nước thải hơn bình thường?

Hoàng Lâm cùng phân tích một số nguyên nhân vì sao máy lọc nước RO lại ra nhiều nước thải hơn bình thường?

  • Do màng lọc RO kém chất lượng chăng?

Nếu khách hàng mua máy lọc nước RO giá rẻ không rõ gốc xuất xứ, thì khả năng sẽ mua phải máy kém chất lượng, của các thương hiệu kém uy tín thì rất có khả năng màng lọc RO không chuẩn sẽ cho ra nước kém chất lượng, dẫn tới tình trạng nước thải chảy ra quá nhiều hơn quy định. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thay lõi lọc RO mới đúng hãng như của Down USA hay Rotech USA, Jenpec của Jâpn… để tránh gây tốn kém và hư hại thêm cho máy. trường hợp này cũng làm cho Nước thải của máy lọc RO chảy nhiều.
  • Do van xả tay của máy đang bị để mở 

Đối với dòng máy lọc Ro Kangaroo thì dùng van xả tay. Nếu van xả tay của máy đang được để mở ra thì nước lọc sẽ theo đường nước thải chảy ra ngoài, lúc này máy không lọc tinh khiết. Cũng có nhiều trường hợp khóa van không hết dẫn tới tình trạng máy vẫn lọc và nước lọc rất chậm nhưng nước thải nhiều hơn thì bạn hãy luôn chắc rằng van xả tay phải đang được khóa nhen bạn, trường hợp này cũng làm cho Nước thải của máy lọc RO chảy nhiều.
Van xả tay máy lọc nước
Van xả tay máy lọc nước
  • Do lõi lọc nước cụ thể là Màng lọc RO quá bẩn

Hiện nay rất nhiều loại máy lọc nước RO có sử dụng than hoạt tính để lọc nước vì vậy sau khoảng một thời gian sử dụng lớp than hoạt tính này có chứa nhiều tạp chất, cặn bùn, bụi bẩn làm cho nước không thể thẩm thấu qua và đẩy lên màng lọc ro được điều này làm cho lượng nước thải ra quá nhiều. Nếu rơi vào trường hợp này bạn nên thay lõi lọc nước mới hoặc làm vệ sinh lại lõi lọc cho thật sạch sẽ. Bạn nên thường chú ý thay lõi lọc thường xuyên hơn sẽ giúp cho giảm tình trạng lõi lọc bẩn gây ra tình trạng máy RO ra nhiều nước thải hơn bình thường.
Màng lọc Ro quá bẩn
Màng lọc Ro quá bẩn
Ngoài ba trường hợp trên, máy lọc nước RO ra nước thải nhiều còn do một vài những  nguyên nhân khác như: hỏng van cơ, hỏng van áp cao,  van từ tính, máy bơm áp lực nước yếu.  do đó nếu bạn chưa nắm rõ nguyên nhân và khắc phục tình trạng Máy lọc RO ra nhiều nước thải thì hãy gọi ngay cho:
Hoàng Lâm chúng tôi, Hotline 0988495123  –  02463299123 để kỹ thuật giàu kinh nghiệm hỗ trợ nhiệt tình cho bạn.
Hoàng Lâm Chuyên gia lọc nước
 
Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn xác định được nguyên nhân vì sao máy lọc RO ra nhiều nước thải từ đó có những phương án và cách khắc phục kịp thời nhanh và hiệu quả nhất.

Hoàng lâm Cảm ơn quý bạn đã xem bài viết: https://maylocnuochanoi.com/tin/vi-sao-may-loc-nuoc-ro-chay-nhieu-nuoc-thai/ 

Rate this post

Tags: