Tổng hợp những câu hỏi hay gặp về máy lọc nước RO

Tổng hợp những câu hỏi hay gặp về máy lọc nước RO

Câu hỏi số 1: Nhà tôi đamg sử dụng nước giếng khoan thì có dùng được máy lọc nước RO không?

Phản hồi như sau: Về lý thuyết thi  khi bạn chọn một công nghệ loc RO để lọc nước, có nghĩa là không cần phải quan tâm đến nước đầu vào. Chất lượng nước đầu ra sẽ luôn đảm bảo để cho các công việc nấu ăn và uống luôn trực tiếp được

Tuy vậy, chất lượng nước đầu vào thấp, đồng nghĩa với việc sớm phải thay lõi lọc nước ạ.

Khi kiểm tra nước bằng mắt thường, nước trong là nước có thể yên tâm sử dụng máy lọc RO được. Các trường hợp nước giếng khoan bị đục… thì nên được lọc sơ bộ qua bể cát trước khi đưa vào máy.
– Máy lọc nước RO được sử dụng màng lọc ro thông thường sẽ hoạt động hiệu quả khi chỉ số đo bằng TDS (đo tổng lượng chất rắn hoà tan trong nước) < = 250 ppm. (Trên màng lọc này thường có kí hiệu: TW có nghĩa là dành cho nước máy)
– Hiện nay, đã có màng lọc nước RO chuyên dụng dành cho nước giếng khoan và áp dụng cho máy công suất nhỏ, và cho hộ gia đinh.

Câu hỏi 2. Bao lâu phải thay lõi lọc nước cho gia đình?

Trả lời : Thật khó có thể câu trả lời chính xác nhất với  trường hợp này. Vì thông thường, lõi lọc số 01 (5 miccron) –  thì  thừoi gian là 03 đến 6 tháng, lõi lọc số 02 (than hoạt tính) có thời hạn từ  6 đến 9 tháng, lõi lọc số 03 (sợi PP 1 micro)  có thời hạn từ 09 đến 12 tháng, lõi lọc số 4 – màng lọc RO – từ 24 đến 36 tháng.
Với các lõi lọc các lõi: lõi lọc số 5, lõi lọc số 6, lõi lọc số 7 từ 12 đến 36 tháng.
Câu trả lời từ nhà sản xuất chỉ có thể mang tính chất định tính mà thôi vì trên thực tế, việc thay lõi lọc phải phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nước đầu vào và tần suất sử dụng của gia đình bạn như thế nào.
Thông thường, các máy lọc RO thường được bố trí cốc lọc số 01 trong suốt để bạn có thể tự nhận biết được khi nào nên cần vệ sinh hay thay thế lõi lọc. Lõi lọc số 1sẽ là lõi thay thế thường xuyên nhất nh, khi nhìn tháy nó biến màu thì nên thay thế.

Cầu hỏi 3. Có thể tự vê sinh màng RO không?

Trả lời: Màng lọc nước RO có kích thước khe hở khoảng 0,001 micro. Không thể tự vệ sinh bằng phương pháp thông thường như các lõi khác tức là (mở ra, cọ chà rửa bằng nước sạch được).

Tuy nhiên, ở các máy lọc nước chất lượng cao như Kangaroo,  thường bố trí van xả tay bên cạnh van xả tự động nhằm giúp bạn có thể  tự vệ sinh màng RO định kì. Khoảng  10  ngày nên mở van này khi máy bơm đang hoạt động. Lúc này, thay vì nước chảy qua màng RO, nước sẽ xả mạnh ra ngoài và cuốn đi lưọng lớn những bám bẩn tích tụ trên bề mặt màng RO.

Câu số 4. Nước lọc bằng máy RO Kangaroo so sánh với nước đóng chai như thế nào?

Trả lời: Tốt hơn chứ.
Trước hết,chúng ta cần biết phân biệt có hai loại nước đóng chai: nước tinh khiết đong chai và nước khoáng đóng chai. Trong trường hợp này ta sẽ so sánh với loại nước tinh khiết đóng chai.
Đa phần các dây chuyền sản xuất nước đóng chai, các loại máy lọc nước RO có công suất lớn hiện nay dùng màng lọc RO và nó có chất lượng thấp hơn màng RO của máy dùng với các quy mô gia đình (Máy Kangaroo – sử dụng màng Filmtec nhập khẩu USA, có chất lượng cao nhất hiện nay)
Hiểm hoạ của các loại nước đóng chai lại phát sinh từ chính các cơ sở sản xuất. Lượng bình, các chai lọ rất lớn và thu hồi về không thể vệ sinh hoàn toàn sạch sẽ được. Tái sử dụng tối đa các loại lõi lọc, sử dụng các đường ống dẫn nước, vòi nước … dẫn tới chất lượng thấp để giảm giá thành sản phẩm.

Câu số 5. Uống nước qua máy lọc RO liệu có bị thiếu khoáng chất  hay không?

Trả lời: Về lý thuyết và việc uống nước tinh khiết sẽ luôn gây ra thiếu những vi chất cần thiết cho cơ thể
Tuy nhiên, ở máy lọc RO Kangaro, để khắc phục được nhược điểm này. Lõi lọc số 5, ngoài các chức năng nhứ cân bằng độ PH còn có them chức năng bổ xung các vi khoáng cần thiết cho cơ thể (khoảng 160.000 lít nước chảy qua)
Cũng không cần thiết phải lo lắng lắm. Không chỉ có nước, mà các thực phẩm của người tiêu dùng sử dụng hàng ngày cũng bổ xung lượng chất khoáng rất lớn.

Câu hỏi số 6. Nước sau máy lọc RO có thể uống luôn được hay không?

Trả lời: Dùng để uống luôn, uống trực tiếp không cần đun sôi.
Trên thực tế, việc uống luôn liên quan đến việc máy lọc nước có xử lý vi sinh ( hay khử khuẩn) được hay không. Để diệt khuẩn ngày nay có rất nhiều phương pháp: đun sôi, hay dùng đèn cực tím, hay dùng chất kháng khuẩn mạnh mẽ như bạc…nano bạc, xử lý ozon…vân vân.
Màng RO là một cách khác để tách vi khuẩn. Kích thước màng ở khoảng 0,001 micrô ..trong khi đó vi khuẩn có kích thước khoảng 0,05 micro, lớn hơn rất nhiều kích thước màng… sẽ bị chặn lại phía bên ngoài và theo chúng được đường nước thải đưa đi ra ngoài.
Công nghệ RO vượt lên trên các cách khử khuẩn trên là ngoài việc loại trừ vi khuẩn mà còn tách hẳn những chất độc hại như  kim loại , Asen, chì, thuỷ ngân… ra khỏi nước đo đó sẽ cho

Câu số 7. Có thể sử dụng phần nước thải được không?

Trả lời: Dùng lại cũng được, không ảnh hướng gì
Cần phải nói rằng: đây là nước thải của màng RO chứ không phải nước thải thông thường. Màng RO nằm  ở vị trí thứ 04 trong hệ thống lọc nước. Nước đầu vào, sau khi qua ba lõi lọc thô số 1,2,3 nó  đã được xử lý hết cặn, rong rêu > 1 micro và mùi rồi, thuốc trừ sâu… khi đi tới màng lọc RO, phần nước tinh khiết đi qua màng chứa và bình.. phần còn lại mang theo vi khuẩn, các vi khoáng độc hại theo đường nước thải đi ra ngoài.
Như vậy, nước thải của máy lọc sẽ sạch hơn nước cấp đầu vào. Có thể tái sử dụng vào việc khác như rửa ráy, giặt dũ hoặc quay trở lại bể ngầm, hoặc là thải đổ đi..
Tuy nhiên, không dùng nước thải để nấu ăn, uống vì có thể nồng độ các chất độc hại đã tăng cao.

Câu số 8. Để có 01 lít nước tinh khiết mất bao nhiêu lít nước thải?

Trả lời: Lượng nước thải của máy lọc ro có thể gấp khoảng 2 tới 3 lần lượng nước tinh khiết.
Trong thực tế sử dụng cần phải thường xuyên vệ sinh lõi lọc và màng RO để duy trì chỉ số này. Nếu như hệ thống quá bẩn, ít được vệ sinh, lượng nước thải sẽ nhiều hơn và dẫn tới tắc màng ro.

Câu số 9: Câu hỏi thường gặp: Máy lọc nước có mấy cấp lọc: 5, 6-7 hay 08 cấp lọc

Trả lời : Trên thực tế, các loại máy lọc RO nói chung và máy lọc RO Kangaroo nói riêng chỉ có 5 cấp lọc. Các lõi số 6, số 7, số 8, 9 là các lõi bổ xung chức năng phụ cho máy. Lõi lọc 1 (5 micro), lõi lọc 2 (than hoạt tính), lõi lọc 3 (1 micro), và màng RO. Sau 4 lõi lọc lọc này nước đã được trở thành nước tinh khiết rồi (chứa trong bình tích áp – bình chứa nước) khi sử dụng sẽ đi qua lõi lọc số 05 Nano để diệt vi khuẩn.
Lõi số 6, 7, 8  là các chức năng phụ của máy RO. Có chức năng cân bằng dộ PH, tạo vị ngọt cho nước và bổ xung khoáng, tách phân tử oxi…
TRUNG TÂM PHÂN PHỐI MÁY LỌC NƯỚC HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 102 đường Chiến Thắng, Q. Hà Đông, Hà Nội

Tel : 02463 299123 | 0988 495 123 | 094 116 0123 – 094 103 0123

Hệ thống website: https://maylocnuochanoi.com –  https://maylocnuochanoi.com.vn

Email: maylocviet@gmail.com

  • Xem thêm các sản phẩm máy lọc nước tại website: https://maylocnuochanoi.com
  • Dịch vụ Thay lõi máy lọc nước tận nơi
  • Dịch vụ sửa chữa và thay lõi lọc tại nhà và kiểm tra nước miễn phí

Tổng hợp những câu hỏi hay gặp về máy lọc nước RO

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988495123
Liên hệ