Trên thị trường ngayf nay  có hai dòng máy lọc nước thông dụng nhất: máy lọc nước Nano và máy lọc nước RO. Tuy vậy, trên thực tế thì có hơn 80% người tiêu dùng hiểu nhầm lẫn những sự cố thành những lỗi hỏng hóc của thiết bị máy lọc nước. Vì vậy làm thế nào để phân biệt được máy lọc gặp sự cố hay do những lỗi kỹ thuật cơ bản, hỏng hóc gây ra? Sau đây, trung tâm Sửa Máy Lọc nước hà nội sẽ hướng dẫn  bạn phân biệt được và tự khắc phục những lỗi kỹ thuật nhỏ cơ bản để nhằm giúp quý khách tránh được những rắc rối, sử dụng đúng cách và tiết kiệm chi phí cho gia đình của bạn.

Với hầu hết các hệ thống lọc nước của những máy lọc nước RO hay nano đều giống nhau về quy trình xử lý, chỉ khác nhau về các van điều khiển hay cút nối hoặc thêm – bớt một số lõi lọc. Sau đây chúng ta sẽ nghiên cứu những cái chung nhất về quy trình xử lý và sự cố hay gặp nhiều nhất do chính khách hàng của trung tâm chúng tôi chúng tôi phản ánh về.

Trường hợp  thứ nhất: Máy lọc nước RO đang chạy nhưng lại không có nước tinh khiết ra.

Nếu máy lọc nước của bạn chạy mà không thấy ra nước tinh khiết thì bạn hãy kiểm tra 1 trong 3 nguyên nhân sau nha:

Nguyên nhân thứ 1: Máy của bạn bị rò, rỉ nước tức là  (không khí lọt vào bên trong hệ thống, nguyên nhân này thường là do không lắp không đúng quy trình kỹ thuật hoặc khi thay thế các lõi lọc nước bị lệch so với các khớp nối).
Cách khắc phục như sau: Đầu tiên tháo cút trước cốc lọc số 4 để xả hết khí trong máy ra ngoài sau đó lắp lại hệ thống chạy bình thường.

Nguyên nhân thứ 2: Bộ lõi lọc tiền xử lý bị tắc. Lúc này nước chảy ra ít hơn hoặc ra yếu.
Cách khắc phục như sau: Tháo bỏ từng lõi lọc tiền xử lý cho máy chạy xem bị tắc ở lõi nào để thay thế, không thay cả bộ tránh lãng phí.

Nguyên nhân thứ  3: Tắc lõi lọc số 4 tức tắc màng lọc RO
 Cách khắc phục như sau: Nếu bạn gặp nguyên nhân này thì biện pháp duy nhất là thay màng lọc RO mới.

 Trường hợp thư 2: Máy lọc nước RO không hoạt động

Nguyên nhân đàu tiên : Có thể nguồn nước cấp đầu vào của gia đình không có hoặc bạn khóa van nước cấp vào máy. Để giải quyết phương pháp này, cần kiểm tra nguồn nước đầu vào và kiểm tra van nhé.
Nguyên nhân thứ 2: Máy không chạy có thể do nguồn dây điện của gia đình gặp trục trặc như hở dây, mất điện. Bạn cũng phải lưu ý đến điều đó.
Nguyên nhân thứ 3: Van áp cao, áp thấp hoặc biến áp bị hỏng. Cần thay thế linh kiện mới.

Trường hợp số  3: Máy RO chạy phát ra tiếng kêu to, ồn ào.

Nguyên nhân  là do máy bơm gặp sự cố. Riêng trường hợp này khá phức tạp, bạn cần phải nhờ đến đội ngũ nhân viên kỹ thuật viên chuyên về sửa chữa lọc nước hoặc bạn gọi ngay đến đường dây nóng 02463 299123 hoặc 0988495123  để được hỗ trợ kỹ thuật miễn phí nhé.

Trường hợp số 04: Máy vẫn đang chạy nhưng chạy ngắt quãng.

Nguyên nhân:  là do nước cấp cho máy yếu (yêu cầu tối thiếu bể nước nguồn cao dưới 2m hoặc lắp trực tiếp vào nguồn nước máy) khi đó áp lực nước không đủ để đóng dứt điểm van áp thấp và van từ.

Cách khắc phục như sau: cần nâng bể nước cấp lên cao để đảm bảo yêu cầu xử dụng máy hoặc thay bơm có chức năng hút. (trường hợp này khi lắp máy mới cần khảo sát kỹ để tránh trường hợp này nhé).

Trường hợp số 05: Nước tinh khiết có mùi lạ, ngang và khó uống.

Nếu bạn gặp phải trường hợp sau thì hãy liên hệ ngay với bộ phận kỹ thuật viên sửa chữa máy lọc nước của Trung tâm phân phối máy lọc nước để giải đáp thắc mắc nhé.

TRUNG TÂM PHÂN PHỐI MÁY LỌC NƯỚC HÀ NỘI

Tel : 02463 299123 | 0988 495 123 | 094 116 0123 

Hệ thống website: https://maylocnuochanoi.com  | https://maylocnuochanoi.com.vn

Email: maylocviet@gmail.com

Hướng dẫn khắc phục sự cố máy lọc nước RO

Rate this post

Tags: