Vì sao máy lọc nước bị kêu, khắc phục hiện tượng máy lọc bị kêu

Vì sao máy lọc nước kêu - bơm ro bị lỗi

Máy lọc nước ro bị kêu là hiện tượng  rất phổ biến hay gặp khi sử dụng. Nguyên do của vấn đề là do đâu? Cách khắc phục thế nào đang là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm. Hoàng Lâm cùng bạn đi tìm hiểu những giải pháp khắc phục và hướng dẫn sửa chữa máy lọc nước bị kêu thế nào.

Nguyên nhân của hiện tượng máy lọc nước RO bị kêu và cách khắc phục:

1. Máy lọc nước bị e khí

– Phát hiện hiện tượng: thông thường là do thay lõi lọc 1,2,3 hay lúc thay màng ro sẽ gây ra. Khi bạn thay lõi lọc nước, lõi không xả hết khí ra ngoài dẫn đến máy hoạt động kêu to lúc đầu. Ngoài ra, nếu bạn khi kiểm tra nước có thêm bọt khí nữa, thì chắc chắn là máy lọc nước đã dính bị hiện tượng e khí rồi nha
– Hướng dẫn cách khắc phục: Khi lắp các lõi lọc vào cốc lọc, không nên vặn chặt luôn mà để khoảng 1-2 ren tức vẫn hở để không khí được đi ra ngoài hết và cuối cùng thì mới vặn chặt cốc lọc lại là hết hiện tượng trên.

2. Máy bị tắc màng lọc RO

– Phát hiện hiện tượng: Màng lọc RO có thể bị tắc dẫn đến máy hoạt động bị rung, máy lọc có tiếng kêu to, không thấy ra nước tinh khiết, nước thải vẫn chảy nhiều. Để biết chính xác ta kiểm tra các bước như sau:
+/ Bước 1: Khóa van bình áp lại ( khoá màu trắng xanh đầu bình áp)
+/ Bước 2: Mở vòi nước ra, bạn kiểm tra xem nước sạch ra, nếu nước sạch ra thành dòng thì màng Ro không bị tắc, nếu nước sạch chảy ra nhỏ giọt hoặc không ra thì màng RO bị tắc, hoặc kiểm tra nước thải, nếu máy vẫn thấy ra nhiều nước thải thì có nghĩa là màng RO đã bị tắc.
– Cách khắc phục tình trạng :Thay màng lọc RO mới là được

3. Máy bị hỏng van cơ

– Phát hiện: Máy lọc nước bị hỏng van cơ 4 cửa hay bị tắc van điện từ thông thường không tạo ra nước thải, nước tinh khiết. Bạn có thể kiểm tra xem có tắc không bằng cách tháo đầu nước ra của van cơ xem có nước không. Van cơ bị tắc gây ra hiện tượng máy không chạy liên tục và phát ra tiếng kêu to từ bơm.
– Cách xử lý: Bằng cách thay van cơ 4 cửa của dòng Kangarooo bằng van điện từ để máy lọc nước hoạt động hiệu quả hơn. Nếu không muốn thay van cơ bằng van từ thì bạn có thể thay thế bằng một chiếc van cơ khác có chức năng tương tự của hãng khác.

4. Bơm nước kêu to

Bơm kêu to do có thể là do máy bị air khí do bạn không xả khí, hay là do lúc bạn thay lõi lọc nước. Bơm kêu to do các con ốc bắt vào giá bị han rỉ, bị hở, bị hỏng dẫn đến máy bơm bị dung lắc, gây ra kêu to. và có thể do bơm bị hỏng, hoặc phớt bị mòn, thường gặp nhiều trong trường hợp máy lọc đã dùng lâu năm.
+ Tiếng bơm kêu “xịt xịt” là do bị máy bị air khí cần xả khí đầu bơm là hết, xem chi tiết phần trên
+ Tiếng kêu “cạch cạch – cách cách” tiếng kêu bị gián đoạn là do ốc mặt bơm bị lỏng ta chỉ cần dùng tô vít 4 cạnh siết chặc 4 đều ốc mặt bít của bơm
+ Tiếng kêu rất to và liên tục là do máy bơm đã bi bị hỏng.

Vì sao máy lọc nước kêu - bơm ro bị lỗi
Vì sao máy lọc nước kêu – bơm ro bị lỗi

5. Tại vị trí đặt máy lọc nước không bằng phẳng

Cách khắc phục: Kê lại máy lọc nước ở vị trí cân bằng là được
Hi vọng  rằng Hoàng Lâm đã cung cấp bài viết có thể giúp bạn khắc phục tình trạng máy lọc nước kêu to tại nhà nhanh chóng không tốn kém chi phí. Ngoài ra, bạn có thể nhờ đến đội ngũ kỹ thuật của Hoàng Lâm , bằng cách gọi đến số máy 0988495123 để được tư vấn, hỗ trợ sửa chữa khắc phục hiệu quả hơn.

 ĐĂNG KÝ THAY LÕI MÁY LỌC NƯỚC – SỬA MÁY LỌC NƯỚC TẠI NHÀ

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào from đăng ký bên dưới. Hoàng Lâm sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian nhanh nhất. Trong trường hợp khẩn cấp quý khách vui lòng liên hệ Hotline :0988495123

  Tư vấn lắp đặtSửa chữa máy lọcThay lõi lọc nước

   

  Rate this post

  One thought on “Vì sao máy lọc nước bị kêu, khắc phục hiện tượng máy lọc bị kêu

  1. Pingback: Hoàng Lâm hướng dẫn tự sửa máy lọc nước tại nhà - Chuyên lọc nước

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0988495123
  Liên hệ