Máy lọc nước lọc chậm nguyên nhân vì sao là một câu hỏi của không ít khách hàng sau khi mua máy lọc nước về và sử dụng một thời gian sử dụng. Vậy đâu là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng  máy lọc nước lọc chậm và hướng dẫn cách khắc phục nó như thế nào? Hãy cùng Hoàng Lâm chuyên gia lọc nước đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé bạn:

Màng lọc RO

Vì sao máy lọc nước lọc chậm

Có rất nhiều loại máy lọc nước khi mới mua về lọc thì sẽ rất nhanh, nhưng chỉ sau vài tháng sử dụng hay từ khoảng một năm trở lên thì lọc lại bị chậm lại, Vòi nước tinh khiết ra nước yếu, thậm chí hệ thống lọc RO lại còn bị tắc, lọc không thấy ra nước. Tùy theo từng loại máy lọc nước mà có nhiều nguyên nhân được giải thích chung nhất vì sao máy lọc nước lọc chậm như sau.

Máy lọc nước RO lọc chậm có thể do 05 nguyên nhân chính như sau

  1. Không thay lõi lọc thô định kỳ, các lõi lọc thô số 123 bị tắc
  2. Màng lọc RO bị tắc do bẩn bị tràn lên màng
  3. Bình áp hết hay yếu khí nén hoặc thủng bóng khí
  4. Máy bơm bị yếu, hay là  bị hư
  5. Lỗi van 4 cửa đối với dòng máy lọc RO kangaroo

Ngoài ra  có thể còn có một số nguyên nhân ít gặp khác như: máy bị tắc van cơ, nước cấp đầu vào yếu, vòi cổ ngỗng nước bị tắc, dây nước bị đứt, rò rỉ nước, sự cố lỗi nguồn điện …

Cách khắc phục Máy lọc nước lọc chậm như sau:

Nếu máy lọc nước nhà bạn có các hiện tượng máy lọc nước lọc bị chậm hoặc máy lọc không thấy ra nước tinh, thì bạn có thể kiểm tra các lõi lọc trong máy từ lõi số 1,2,3,4, xem mình có thay lõi lọc đúng kỳ hạn không, lõi có đang bị bẩn tắc hay không, nếu chưa thì bạn nên thay lõi lọc nước. Vì lõi lọc này đã hết hạn hay lâu ngày sẽ bị bẩn, bụi cặn bám vào lâu ngày sẽ làm tắc lỗ lọc.

Nếu bạn đã thay lõi lọc định kỳ mà máy vẫn lọc chậm, bạn có thể xem xét đến khả năng là áp lực nước cấp vào hay đường ống dẫn nước, nếu áp lực nước yếu, bạn có thể dùng máy bơm có chức năng hút hay sử dụng thêm bơm tăng áp. Nhiều khi, đường ống dẫn nước của bạn đã bị tắc nghẽn bạn ko biết làm khiến nước vào máy lọc ít lại, do đó máy lọc nước cũng bị lọc chậm theo. Thường xuyên định kỳ 1 năm kiểm tra ống dẫn nước vào máy để xử lý các vật làm tắc đường ống giúp nước chảy thông thoáng và nhanh hơn nha.

Hoặc sau khi kiểm tra sơ bộ mà bạn vẫn không tìm ra nguyên nhân tại sao máy lọc nước lọc chậm là do đâu thì bạn có thể nhờ nơi cung cấp máy lọc nước cho bạn để xử lý nhé, hoặc có thể gọi trực tiếp hot line cho chúng tôi: Hoàng Lâm 0988495123 – 02463299123 để hỗ trợ triệt để. Thường những loại máy lọc nước RO, Nano, hay máy điện giải đều có chế độ bảo hành từ 1 năm cho tới 10 năm bảo trì miễn phí. Vì vậy, khi gặp sự cố, bạn có thể liên hệ với họ để được xử lý theo cách an toàn và hiệu quả nhất mà đỡ tốn chi phí nhất nhé.

 

Rate this post

Tags: