Được sử dụng để lọc thô nguồn nước đầu vào, lõi 1, 2, 3 tiếp xúc và ngăn chặn các loại tạp chất thô có kích thước từ 1 – 5 micromet kích thước khá nhỏ nên việc sử dụng không được lâu dài và chính vì thế thời gian thay lõi nhanh hơn các lõi khác.

Tại sao nên thay lõi lọc nước Ro định kỳ

Việc thay lõi lọc định kỳ sẽ hỗ trợ máy hoạt động luôn được ổn định, tránh một số sự cố liên quan đến dòng chảy bị tắc nghén dòng nước, có thể làm nước chảy chậm hoặc chất lượng nước sẽ không được đảm bảo. Thêm nữa là giúp gia tăng tuổi thọ của máy lọc nước.

5 bước tự thay lõi số 1, 2, 3 tại nhà của máy lọc nước RO

Bạn có biết thời điểm nào phải thay lõi

Với lõi số 1, thông thường cốc lọc trong có thể nhìn xuyên qua được nên khi lõi ngả dần sang nâu và đen tùy nguồn nước thì bạn phải thay thế .Với lõi số 2, 3 thì khó nhận biết hơn do cốc lọc không nhìn xuyên được 

Nhưng theo thực tế, thời gian thay lõi lọc số 1 và số 2 xa nhau tầm khoảng 3 tháng, do vậy để nhận biết bạn có thể dựa vào lõi 1 sau đó tính khoảng thời gian là ra việc phải thay lõi số 2 khi nào. Còn nếu bạn không có thời gian để ý thì theo quy định của nhà sản xuất lõi 1 thời hạn là 3 tháng, lõi 2 từ 6 đến 9 tháng, lõi 3 từ 6 đến 9 tháng.

lõi lọc nước chính hãng Hoàng Lâm

Ngoài ra, yếu tố ảnh hưởng quan trọng nữa của việc thay lõi tùy thuộc vào nguồn nước đầu vào và tần suất sử dụng của máy gia đình bạn. Việc máy lọc được cấp nước từ nguồn nước máy của công ty nước sạch thì thời hạn để thay lõi bạn có thể áp dụng với thời gian như trên. Còn việc nguồn nước đầu vào là nước ngầm, nước mưa, nước sông ngòi,… thì việc thay thế các lõi lọc cần phải rút ngắn lại khoảng từ 1 đến 3 tháng theo quy chuẩn.

Bạn không nên quá lo lắng nếu bạn không nhớ vì Hoàng Lâm sẵn sàng nhắc bạn việc thay lõi định kỳ để giúp bạn những lúc bộn bề công việc.

5 bước tiến hành để thay lõi hiệu quả

Bước 1: Lựa chọn lõi chuẩn hãng uy tín mà bạn cần thay thế

– Mỗi hãng đều có những tiêu chuẩn, với các cấu tạo hệ thống lõi là khác nhau nên việc mua không chuẩn lõi lọc hãng sẽ khiến bạn không thể thay thế được làm cho bạn không lắp đặt được, hoặc sẽ không đảm bảo công suất của máy.

thay lõi lọc bằng cách vặn ngược chiều kim đồng hồ để tháo cốc

– Hãy nhớ nhà bạn đang sử dụng dòng máy lọc nào để mua lõi cho phù hợp .

Bước 2: Ngắt nguồn điện và khóa van đường cấp nước tránh để sự cố rò rỉ gây nguy hiểm

Bước 3: Mở các cốc lọc bằng tay hoặc dụng cụ vặn theo ngược chiều kim đồng hồ

5 bước tự thay lõi số 1, 2, 3 của máy lọc nước RO tại nhà

Chú ý nên có dụng cụ đựng nước để chống nước tràn ra ngoài

5 bước tự thay lõi số 1, 2, 3 của máy lọc nước RO tại nhà

Bước 4. Cho lõi mới vào cốc chú ý việc bóc túi bọc và dấy dán của lõi

bóc túi nilong và giấy dán của lõi lọc

Chú ý : Việc cho các cốc lọc mới vào xong, bạn mở van cấp nước và cắm nguồn điện,rút đầu xả lõi số 2 hoặc cấp số 3 để nước chảy qua sục rửa than ở lõi số 2 sạch rồi mới vặn lại vào cốc số 3, đảm bảo lõi không bị bẩn của mạt than bám vào.

Bước 5: Vạn lại cốc lọc vào máy và kiểm tra lại các đường cấp sau đó cắm nguồn điện và mở khóa được để máy hoạt động được bình thường.

Trên đây là 5 bước cơ bản giúp bạn thay lõi lọc tại gia đình, hy vọng bạn có thể thực hiện được.

Rate this post