Máy bơm máy lọc nước không chạy – máy lọc nước không hoạt động

Máy bơm máy lọc nước không chạy, hoặc máy bơm của máy lọc nước không hoạt động. Hoàng Lâm hướng dẫn tìm nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy bơm máy lọc nước nhà bạn không chạy được hướng dẫn qua bài viết sau đây: Máy bơm máy lọc nước không chạy – máy lọc nước không hoạt động
Bơm tăng ấp máy lọc nước

Các hiện tượng máy bơm của máy lọc nước không chạy là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng máy lọc nước RO. Lỗi này có thể xảy ra ở bất kỳ thương hiệu máy lọc nước gia đình nào như của Kangaroo, Karofi. Jenpec, Ohido, Htech … Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng máy bơm của máy lọc nước gia đình bạn  bạn không thể hoạt động ? Chúng tôi sẽ chỉ ra những nguyên nhân chính và cách khắc phục của lỗi này.

Nguyên nhân đầu tiên: Có thể do không có điện cấp vào

– Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất trong máy lọc nước RO vì dòng máy RO là dùng điện 220V khiến cho máy bơm nước không thể hoạt động. Có thể ổ cắm điện nhà bạn bị lỏng hoặc đường dây điện cấp vào bị đứt do một số nguyên nhân khách quan như chuột cắn.

– Cách khắc phục rất đơn giản:  Kiểm tra lại điện đầu vào, zắc cắm, dây.
– Nếu vẫn không được chúng ta chuyển sang nguyên nhân thứ 2 như sau:

Thứ 2. Do không có nguồn nước cấp vào

– Đây cũng là một trong những nguyên nhân thường xuyên gây ra hiện tượng máy bơm nước không thể hoạt động. Có thể nước vào quá yếu hoặc không có nước, hoặc đường ống lâu ngày bị nước bị tắc.
– Cách khắc phục: Bạn tháo đường dây cấp nước vào tại đầu cốc lọc nước số 01 (Lõi lọc nước số 1) xem nước có nước không. Nếu không có nước bạn cần kiểm tra lại hệ thống đường đây nước nhà mình

– Nếu vẫn chưa được có thể nguyên nhân thứ 03

Thứ 03. Tắc lõi lọc nước thô số 1,2,3 hoặc 04

– Đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng máy bơm nước không thể hoạt động, thông thường với một số ở  khu vực nước bẩn không qua lọc thô mà máy lọc nước sử dụng trực tiếp cũng có thể gây ra hiện tượng này, máy sẽ chạy giật và ngừng từng lúc.

Bộ lõi lọc thô máy lọc nước ro

– Cách khắc phục: Bạn tháo đường nước  ở cốc lọc nước số 03 xem có nước cấp ra hay là không. hoặc bạn tháo bộ lõi lọc nước thô số 1-23 ra kiểm tra xem nếu thấy bẩn thì thay mới (kể cả đây không phải là nguyên nhân gây ra hiện tượng máy bơm nước không hoạt động)
– Nếu cách 03 vẫn không được chúng ta kiểm tra sang nguyên nhân số 04.

Thứ 04. Hỏng nguồn addapter

– Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng máy bơm nước trong máy lọc nước của nhà bạn không thể chạy.

Hiện tượng hỏng nguồn điện có thể do điện nhà bạn không ổn định dẫn đến hỏng nguồn hoặc bị chập điện

Adapter nguồn bơm tăng áp máy lọc nước
– Cách khắc phục đơn giản: Bạn hãy thử cắt 2 dầu của nguồn adapter rồi thử cắm điện, cầm 2 đầu quẹt vào nhau xem có tia lửa hay là không.
Nếu không có tia lửa chứng tỏ là cục nguồn bị hỏng. Nguồn adapter máy lọc nước gần như không thể sửa, bạn cần phải thay mới.

– Nếu cách trên không được thì chúng ta chuyển sang nguyên nhân số 05 như sau.

Nguyên nhân số 5. Hỏng van áp thấp

– Đây là một trong những lỗi rất hay gặp trong máy lọc nước. Máy bị hỏng van áp thấp khiến máy bơm nước không thể hoạt động mặc dù có nước vào đầy đủ. Van áp thấp có chức năng kiểm tra nước vào, nếu đủ áp lực nước máy bơm sẽ hoạt động

– Cách khắc phục: Bạn tháo 2 đầu dây điện cắm vào van áp thấp ra và hãy sau đó cho 2 đầu dây điện này chập vào nhau xem có chạy không. Nếu chạy thì chứng tỏ van áp thấp đã bị hỏng.
– Nếu cách trên không được chúng ta chuyển sang nguyên nhân số 06 như sau

Nguyên nhân thứ 6. Máy bị tắc màng lọc RO

– Tắc màng lọc RO sẽ khiến máy lọc nước không thấychạy hoạt động. Hiện tượng tắc màng RO (Lõi lọc nước số 4) khá phổ biến, bạn cần thay màng RO định kỳ 2 tới 3 năm 1 lần. Với những gia đình dùng nhiều hoặc nước bẩn thì thời gian có thể thay nhanh hơn khoảng 1,5 năm

– Cách khắc phục: Bạn hãy tháo van nước cấp vào ở trước  đầu cấp lọc nước số 4. Nếu nước chảy ra và bơm hoạt động thì  chứng tỏ màng lọc nước RO số 4 bị tắc. Hiện nay chúng tôi có dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà hoàn toàn miễn phí cho khách hàng ở Hà Nội.

=> Nếu bạn đã thử cả 6 cách kiểm tra trên không được thì chứng tỏ máy bơm của máy lọc nước nước nhà bạn đã bị hỏng, các khắc phục là thay mới bơm . Hiện nay máy bơm máy lọc nước gần như là không sửa được.

Để được tư vấn hỗ trợ và tư vấn MIỄN PHÍ tận nhà khách hàng có thể liên hệ tới số điện thoại 0988495123 – 02463299123 Chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn !

Máy bơm máy lọc nước không chạy – máy lọc nước không hoạt động

5/5 - (14 bình chọn)