Sửa lỗi máy lọc nước ra nước mạnh rồi từ từ yếu dần

Hướng dẫn sửa lỗi máy lọc nước ra nước mạnh rồi từ từ yếu dần. Nguyên nhân và cách khắc phục như nào sẽ được chúng tôi hướng dẫn bạn cách xử lý qua bài viết sau đây.
Máy lọc nước nhà bạn đang gặp phải hiện tượng là  khi mở vòi nước lấy nước tinh khiết sạch, lúc đầu nước ra mạnh nhưng một lúc sau thấy nước ra yếu dần đều và thậm chí ko có nước nữa. Vậy thì  nguyên nhân gì gây ra hiện tượng trên, cách khắc phục như nào sẽ được Hoàng Lâm chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây. Sửa lỗi máy lọc nước ra nước mạnh rồi từ từ yếu dần
 
6 lỗi hay gặp của máy lọc nước RO và cách khắc phục hiệu quả

Đầu tiên Hoàng Lâm xin khẳng định với khách hàng đây không phải là một lỗi nghiêm trọng cho lắm, vì nó là hiện tượng rất bình thường có thể bắt gặp ở bất kỳ máy lọc nước nào như Kangaroo, Karofi, Htech, Jenpec, Ohido…. Hiện tượng này hoàn toàn có thể xử lý được mà không cần thay thế thiết bị gì và không hề tốn kém.

Nguyên nhân gì đã gây ra hiện tượng máy lọc nước ra nước mạnh rồi từ từ yếu dần ?

Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này là do bình áp của máy lọc nước của bạn: 
Khi sử dụng máy lọc nước được một thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng này. Khi bình áp của máy lọc nước có lượng khí áp không đủ để đẩy hết lượng nước có trong bình áp ra ngoài thì nó sẽ dẫn tới hiện tượng trên. Khi chúng ta lấy nước thì chỉ có một lượng khí nhỏ trong bình đẩy ra khiến lượng nước lúc đầu rất mạnh và khỏe nhưng rồi lại yếu dần. Lượng khí trong bình có được là do bơm áp bơm áp lực nước vào. Mỗi lần bạn lấy nước thì lại có một lượng nước tương ứng được bơm vào bình áp. 
Bạn cũng nên để ý xem sau khi lấy nước thì máy lọc nước nhà bạn chạy khoảng bao lâu thì ngắt. Nếu lâu mà ngắt hoặc không ngắt thì bạn xem thêm nguyên nhân tại đây nhé : Nguyên nhân máy lọc nước chạy liên tục không ngắt

Vậy tại sao bình áp máy lọc nước lại hết khí gây ra hiện tượng như trên ?

Nguyên nhân do chúng ta sử dụng máy trong một thời gian dài, màng lọc RO có thể bị giảm hiệu suất lọc nước của máy. Lượng nước vào không cung cấp đủ lượng nước ra dẫn tới thiếu lượng khí áp trong bình áp. Vậy để tránh hiện tượng này khách hàng cần thay lõi lọc nước (màng lọc RO) đúng kỳ hạn ( thường 2-3 năm) để đảm bảo áp lực nước mạnh. Ngoài ra có thể bộ lõi lọc nước số 1-2-3 nhà quý khách đã bị ngẽn dẫn tới lượng nước không cung cấp đủ cho máy bơm.

Cách khắc phục sửa lỗi máy lọc nước ra nước mạnh rồi từ từ yếu dần

Bước đầu tiên  là bạn cần rút điện, và ngắt nguồn nước cấp vào máy lọc nước để đảm bảo an toàn nhất về điện. Sau đó khóa bình áp lại ra tháo các dây nối vào bình áp. 
Tiếp theo Bạn mang ra xả hết lượng nước trong bình, trong trường hợp lượng nước trong bình không ra hết thì bạn dùng bơm xe máy, bơm tay dùng để bơm khi vào bình để đẩy nốt phân nước còn lại trogn bình ra. Chú ý bơm cho tới khi nước ra vừa hết thì dừng tránh bơm quá sẽ hỏng quả bóng khí trong bình áp. Sau đó lắp lại vào máy lọc nước.
Tuy nhiên trong trường hợp chạy được một lúc mà cái máy lọc nước không ra nước nữa thì bạn cần tìm hiểu thêm nguyên nhân tại đây : https://maylocnuochanoi.com/content/tu-van/ 

Sửa lỗi máy lọc nước ra nước mạnh rồi từ từ yếu dần

Rate this post

Tags: , ,