Nước sạch luôn là vấn đề cần được quan tâm do nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe của chính bạn cùng gia đình. Tuy nhiên nguồn nước mà chúng ta đang sử dụng mỗi ngày thường không được sạch và an toàn. Kể cả nguồn nước của nhà máy mà rất lâu nay chúng ta vẫn nghĩ rằng nó sạch thì thực tế nó vẫn chứa nhiều tạp chất nguy hại đến sức khỏe mà chúng ta không thể nhận biết bằng nhìn từ mắt thường được.

Chúng ta đã biết được điều trên nên nhiều gia đình tại Hà Nội nói riêng đã không hề ngần ngại chi tiền mua thêm máy lọc nước về cho gia đình của mình. Hiện nay với thị trường ngày càng đa dạng và phong phú thương hiệu, chủng loại của máy lọc nước, hẳn sẽ có nhiều người cũng khá băn khoăn không biết là rằng loại máy lọc nước nào tốt nhất trên thị trường hiện nay? Những thông tin về máy lọc nước và thị trường máy lọc nước mà Hoàng Lâm cung cấp sau đây sẽ hữu ích cho bạn khi cần mua máy lọc nước, bạn hãy tham khảo nhé:

Máy lọc nước nào tốt nhất
Máy lọc nước nào tốt nhất

Tiêu chí giúp chọn mua máy lọc nước tốt

Nếu bạn đang tìm mua máy lọc nước bạn sẽ dựa vào các tiêu chí nào để chọn máy tốt nhất? Khả năng lọc sạch? hay là Giá tiền? Hay tên hãng sản xuất nào đó mà người nào đó đã giới thiệu cho bạn? … Rõ ràng mỗi người sẽ có những tiêu chí riêng biệt để chọn. Tuy nhiên, để có những gợi ý cho việc chọn máy lọc của bạn thì bạn nên tìm hiểu những thông tin hữu ích sau đây. Hoàng Lâm sẽ giúp bạn đánh giá, so sánh xem máy lọc nước nào tốt nhất, nên mua nhất hiện nay đang có trên thị trường.

Thứ nhất: Công nghệ lọc Nano hay RO

2 công nghệ lọc nước phổ biến nhất hiện nay có ở trên thị trường đó là công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc RO và công nghệ lọc nước Nano. Thế câu hỏi là trong hai loại công nghệ này thì máy lọc nước nào tốt hơn nhất?

Về Công nghệ lọc Nano: Hiểu nôm na thì công nghệ này lọc sạch những tạp chất trong nước nhờ vào màng lọc, các lõi lọc có kích thước cỡ nano – met. Loại màng lọc này thì lại không lọc được vi khuẩn cho nên riêng vấn đề về việc xử lý vi khuẩn thì máy lọc sử dụng công nghệ này sẽ được trang bị thêm các phân tử bạc nhỏ cỡ nano – mét để diệt vi khuẩn

Ưu điểm của công nghệ nano

  • Máy giữ lại được các loại khoáng chất tự nhiên có lợi có trong nước.
  • Loại máy lọc nano khá nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và chi phí lắp đặt cũng thấp.
  • Máy có thể hoạt động mà không cần cắm điện năng nên dùng máy lọc nano sẽ rất là tiện.
Nên mua máy lọc nước nào tốt

Tuy nhiên, nhược điểm của máy lọc nước nano : là máy không phù hợp cho những nguồn nước bị ô nhiễm nặng, có nhiều tạp chất là kim loại khó lọc như asen, thủy ngân ….Bời vì máy lọc nước nano cho khoáng chất đi qua các lõi lọc cho nên sẽ không lọc sạch được những kim loại nặng.

Về máy sử dụng công nghệ lọc RO: 

Công nghệ RO được sử dụng màng lọc với các khe lọc rất nhỏ, với kích thước khe hở chỉ 0.0001 micro mét. Do vậy, ngoài chất rắn và ion kim loại nặng, các tạp chất như cặn bùn đất, thuốc trừ sâu, thì những vi sinh vật, những vi khuẩn có hại cũng sẽ bị lọc loại bỏ ra ngoài một cách dễ dàng.

Ưu điểm của máy lọc nước RO:  Máy lọc được hầu hết các loại nguồn nước: Nước sông, suối, nước nhiễm phèn, nước giếng khơi, nước máy…Mặt khác, máy này cũng thường có những lõi bổ sung khoáng chất, và tăng oxy cho nước lọc, tạo khoáng vị cho nước.

Nhược điểm của máy lọc nước RO: là phải có điện năng máy mới chạy được, tức là sử dụng điện 220V. Mặt nữa là , máy lọc RO thường sử dụng bình chứa nước sau lọc do tốc độ lọc chậm hơn máy lọc Nano. Kích thước máy, thùng máy cùng thường lớn hơn máy lọc nano do sử dụng Thùng máy hoặc thêm bình tích áp chứa nước.

Vậy máy lọc nước nào tốt hơn trong hai loại công nghệ máy lọc Nano và máy lọc sử dụng công nghệ RO? Hiện nay ở Việt Nam nói chung, các sản phẩm máy lọc nước RO vẫn được ưa chuộng hơn hết. Bởi vì nước đầu vào (ngay cả nước máy đã xử lý từ nhà máy Sông Đà ở Hà Nội) nhiều khi cũng không đủ an toàn để sử dụng máy lọc nước Nano.

Máy Lọc Nước Nào Tốt Nhất Hiện Nay? Nên mua máy nào?

Thứ 2: Giá máy lọc nước

Gía thành máy lọc nước cũng có nhiều phân khúc khác nhau tùy thương hiệu và chức năng tiện ích khác nhau. Những sản phẩm giá rẻ thường có giá chỉ từ 2-3 triệu đồng là bạn cũng có được 1 chiếc máy ok rồi. Nếu bạn muốn sản phẩm đầu ra (nước sau khi lọc) đủ đảm bảo sạch mà lại an toàn hơn thì bạn sẽ cần tham khảo những mẫu máy lọc nước thuộc giá tầm trung.

Phân khúc các sản phẩm máy lọc nước tốt thường dao động trong tầm từ 4 – 10 triệu đồng một chiếc/cái. Với các Model mua từ các hãng chuyên sản xuất máy lọc nước thì sẽ thường có giá cao hơn những hãng khác nhưng bù lại khả năng lọc và độ bền của máy lại đảm bảo hơn những bên không chuyên. Mắt khác máy lọc có nhiều tính năng hơn thì giá cũng thường đắt hơn.

Thứ 3: Số lượng lõi lọc

Mỗi mẫu Model máy nước lọc sẽ có số lượng lõi lọc khác nhau. Thường thì càng nhiều lõi lọc, đồng nghĩa với nước trải qua nhiều cấp nhiều lớp lọc thì nước càng sạch và an toàn hơn. Ngoài làm sạch ra, nước được loại bỏ vi khuẩn gây hại cho đường ruột, hoặc nước bổ sung thêm chất khoáng có lợi cho cơ thể, hay là cấp lọc khử clo, hay làm nước có vị ngọt, dễ uống ngon và ngọt hơn.

Tuy nhiên, nếu xét số lượng lõi lọc tối thiểu mà máy lọc nước RO nên có thì chỉ cần tối thiểu và bắt buột là : 5 lõi lọc hay gọi là 5 cấp lọc, như thế là các tạp chất và bụi bẩn trong nước đã được loại bỏ hoàn toàn rồi. Máy lọc nước nano thì có những loại có số lượng lõi ít hơn nữa. Còn nếu bạn cần nhu cầu cao hơn về chất lượng nước đầu ra thì máy sẽ cần 6 – 10 lõi lọc và sử dụng đèn UV diệt khuẩn cho đảm bảo nhất.

Ngoài ra những ưu điểm của việc sử dụng nhiều lõi bạn cần lưu ý là có một điều liên quan đến lõi lọc mà bạn cần chú y là càng nhiều lõi lọc thì bạn cũng phải bỏ ra nhiều chi phí hơn để thay lõi định kỳ sau này. Thường các lõi lọc từ số 4 trở đi sẽ có giá cao hơn hẳn các lõi thô số 1, 2, 3.

Thứ 4: Model Thiết kế, kích thước của máy lọc nước

Đa số Các model máy lọc nước có thiết kế hình chữ nhật tối ưu nhất vè diện tích, sử dụng vòi nước cổ ngỗng gắn bên trên. Phần vỏ ngoài được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, có thể là inox hoặc nhựa làm từ nhựa cứng. Một số thiết kế, sẽ cho phép bạn dùng máy lọc nước để lắp đặt trực tiếp vào nguồn nước có sẵn của gia đình. Những loại này, sẽ không cần đến thùng tủ Vertu cường lực hay vỏ bảo vệ chứa máy lọc hoặc không cần bình chứa nước đối với máy lọc Nano.

Thiết kế và kích thước cũng làm nên tính thẩm mỹ của sản phẩm. Những dòng sản phẩm máy lọc lắp dưới âm chậu rửa bát thì thường là các sản phẩm không có vỏ tủ vertu cường lực. Còn nếu yêu thích các sản phẩm máy lọc nước có kiểu dáng đẹp, hiện đại hơn thì những sản phẩm như máy lọc nước như A.O.Smith hay Dr Sukida,sẽ khiến bạn thấy thích thú hơn các dòng máy lọc nước của hãng Kangaroo hay Karofi, Jenpec, Hyundai…

Máy lọc nước Nano nào tốt ?

Máy lọc nuoắc nano phù hợp để lọc nguồn nước tương đối sạch như nước máy hoặc nước tự nhiên đã qua xử lý lọc thô trước. Dòng sản phẩm này có lợi thế là máy lọc có thể hoạt động mà không cần phải dùng điện chỉ cần có áp lực đủ là được và có thể lắp trực tiếp vào đường ống nước một cách dễ dàng.

Máy lọc nước Nano ECOTAR 5

Nano Geyser Ecotar 4, Ecota 5 bán tại Việt Nam được Công ty Hoàng Lâm nhập khẩu trực tiếp từ Nga. Máy lọc nước Nano Ecotar 52019 được cho là sản phẩm được nghiên cứu sản xuất riêng cho nguồn nước Việt Nam, và có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phiên bản trước. 

Geyser Ecota 5 - Hoàng Lâm - chuyên máy lọc nước Geyser Lb Nga

Ngoài ra bạn nên tham khảo một số mẫu thương hiệu Máy lọc nước Nano khác tại đây đang bán tại Hoàng Lâm. https://maylocnuochanoi.com/danh-muc/may-loc-nuoc-nano/

Máy lọc nước RO nào tốt?

Với nhiều bạn, việc lựa chọn mua máy lọc nước RO luôn là lựa chọn hàng đầu cho gia đình. Bởi ưu điểm không kén nguồn nước, thậm chí có thể xử lý được cả các loại nước giếng khoan nhiễm kim loại nặng khiến cho máy lọc nước RO được ưa chuộng hơn dòng Nano kia.

Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen KG100HP

Máy lọc nước RO Kangaroo KG100HP 10 Lõi có công suất lọc từ 15 – 20 lít/giờ nên có thể đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng trong gia đình. Về công nghệ lọc, RO Kangaroo VTU KG100HP 10 Lõi sử dụng lõi lọc Nano Silver giúp loại bỏ đến 99.9 % vi khuẩn trong nước. Riêng lõi lọc số 4 – RO – Filmtec là lõi lọc quan trọng nhất giúp loại bỏ hoàn toàn tạp chất, kim loại nặng trong nước.

Máy lọc kangaroo KG110HP - Hoàng Lâm chuyên lọc nước - https://maylocnuochanoi.com

Xem chi tiết sản phẩm tại đây: https://maylocnuochanoi.com/danh-muc/may-loc-nuoc-kangaroo/

Máy lọc nước Hydrogen Jenpec H10 (New2019)

Máy lọc nước JENPEC công nghệ lọc nhật bản tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay, trải qua quá trình nhiều năm nghiên cứu nguồn nước tại việt nan Jenpec máy lọc nước chất lượng cao phù hợp với mọi nguồn nước tại việt nam

Máy lọc nước Jenpec H10 không tủ

Máy Lọc Nước RO Karofi IRO 2.0

Máy lọc nước RO Karofi được thiết kế bằng vỏ Veru không nhiễm từ và kính cường lực vừa tạo độ chắc chắn cho máy lọc vừa mang lại vẻ sang trọng.

Máy lọc nước nào tốt nhất?

Hy vọng là những thông tin ở bài viết mà Hoàng Lâm cung cấp này đã giúp bạn đánh giá, so sánh và đưa ra quyết định được là máy lọc nước nào tốt nhất cho gia đình của bạn. Những lựa chọn hàng đầu hiện tại là những sản phẩm máy lọc nước từ Jenpec , Kangaroo và Karofi. Chỉ lưu ý là bạn cần chọn địa chỉ mua uy tín như các cửa hàng uy tín, công ty chuyên về lọc nước, hoặc các sản phẩm được phân phối chính hãng bởi Hoàng Lâm hay các siêu thị điện máy lớn khác Vì hiện nay máy lọc nước bị làm giả khá là nhiều ngoài thị trường.

Nguồn: https://maylocnuochanoi.com (Hoàng Lâm)

Rate this post

Tags: