Nguyên nhân nước thải máy lọc nước RO bị chảy nhiều

Hoàng Lâm giới thiệu các bạn thêm bệnh máy lọc nước RO hay gặp đó là, bệnh nước thải máy lọc nước RO chảy ra suốt ngày không ngắt.

Đấy là căn bệnh thường hay gặp của máy lọc nước RO, và sâu đây Hoàng Lâm giối thiệu cách khắc phục nhưng chúng tôi mong rằng nếu các kỹ thuật thì cố gắng học hỏi tìm hiểu chứ ko gọi điện trực tiếp chúng tôi xử lý như thế nào vì chúng tôi khó giải thích và chỉ dành thời gian hỗ trợ giải thích cho khách hàng là gia đình sử dụng.

Sau đây Hoàng Lâm giới thiệu nguyên nhân như sau:

Có 3 nguyên nhân chính Nước thải máy lọc nước chảy liên tục

  • Lỗi thứ nhất: Kiểm tra hệ thống điện, van điện hay van cơ.

+ Kiểm tra van điện mở không đóng : Chúng ta hãy thử kiểm tra như sau, phải chắc chắn rằng điện đã được cấp đúng và đủ cho van điện từ, sau đó mở điện, kiểm tra xem nước có chảy qua van điện không, và rút điện ra. Trường hợp rút điện ra mà van điện vẫn có nước chảy qua thì chứng tỏ van điện bị lỗi. và ngược lại.

+ Kiểm tra van cơ 4 cửa: Áp lực nước quá cao, áp xuất bình áp ko đóng được van cơ => nước thải chảy ra.

  • Lỗi thứ 2: Van một chiều của màng lọc RO.  

Ở đường nước xạch có van 1 chiều của mảng lọc RO, chức năng van 1 chiều là ngăn không cho nước tinh khiết đã lọc chảy ngược lại qua chiều nước thải ra ngoài , kiểm tra bằng cách xoáy van 1 chiều ra xem nước có đẩy ngược lại không.

Van 1 chiều máy lọc nước RO
  • Lỗi thứ 3: Màng lọc RO bị tắc bẩn:

Trường hợp này khá phổ biến, do thời hạn màng lọc RO quá hạn và bị bẩn tắc cần thay mới.

Cách kiểm tra: Khoá bình tích áp lại  và cho lọc trực tiếp xem có nước tinh khiết chảy ra không, nếu ko thấy hoặc nó chảy nhỏ giọt từng dọt mà nước thải vẫn chảy liên tục thì do bị tắc màng lọc RO rồi đó nha bạn.

Bạn hãy liên hệ với Hoàng Lâm chuyên gia lọc nước để tư vấn hỗ trợ thêm về cách khắc phục sự cố : Nước thải máy lọc nước chảy liên tục theo số hotline: 0988495123 – 02463299123 

 

 

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988495123
Liên hệ