Khi nghe đến tia UV thì có thể nghĩ ngay đến ánh nắng mặt trời có chứa tia UV làm hại cho làn da của chúng ta. Vậy nhưng đèn UV lại được ứng dụng trong công nghệ lọc nước, vậy thì bạn có thắc mắc lõi lọc nước có đèn UV có tác dụng gì cho nước không. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Những lý do bạn nên chọn mua máy lọc nước có đèn UV.

1. Đèn UV là gì?

Trong công nghệ lọc nước thì đèn UV sẽ được sử dụng trong những chiêc máy lọc nước sử dụng công nghệ Ro.

Đèn UV không chỉ là đèn chiếu sang mà còn có tác dụng chiếu ra những tia UV giúp diệt các loại vi khuẩn trong nước khi lọc xong. Với những song điện từ có bước song ngắn thì tia Uv có thể tiêu diệt hết các loại vi khuẩn có trong nước mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của nước lọc.

Ngoài công nghệ tia UV thì máy lọc nước điện giải cũng là một sản phẩm rất tốt cho sức khỏa của người sử dụng. Bạn có thể tham khảo thêm máy lọc nước điện giải TẠI ĐÂY

2. Ưu điểm của đèn UV cho máy lọc nước

+ Đèn UV có thể diệt hết các loại vi khuẩn cho nước mà không cần sử dụng hóa chất nên phù hợp cho nguồn nước sinh hoạt của gia đình. Đèn UV có thể tiêu diệu đến 99,99% các loại vi khuẩn có trong nước.

+ Khi sử dụng đèn UV thì sẽ không làm thay đổi đặc tính của nước và vẫn giữ nguyên được mùi vị của nước.
Những loại đèn UV thông dụng

+ Đèn UV với bóng đèn 10w: Có công suất lọc 1 GPM, với loại bóng đèn 10w này thì có thể lọc được khoảng 225 – 228 lít/giờ. Tương đương khoảng 3,8 lít/phút.

+ Đèn UV với bóng đèn 15w: Có công suất lọc là 3 GPM, với bóng đèn 15w thì có thể lọc được khoảng 675 lit/giờ. Mỗi phút lọc được khoảng 11,25 lít nước.

+ Đèn UV bóng đèn 21w: Công suất lọc 6 GPM, với bóng đèn 21w thì óc thể lọc được 1350 lít/giờ. Mỗi phút có thể lọc được khoảng 22,5 lít.

+ Đèn UV bóng đèn 40w có thể lọc nước với công suất 12 GPM. Với bóng đèn 40w thì có thể lọc được 2,7 m3/giờ tương đương với 45 lít/phút.

+ Đèn UV bóng đèn 85W có công suất lọc là 24 GPM, mỗi giờ có thể lọc sạch vi khuẩn cho 5,4 m3 nước, mỗi phút có thể lọc sạch 90 lít nước.

3. Lưu ý khi sử dụng bóng đèn UV trong máy lọc nước

+ Khi không lọc nước thì cũng không cần tắt đèn vì như vậy cũng không làm tăng tuổi thọ sử dụng đèn.

+ Đèn UV cần được lắp vào nguồn điện có điện áp ổn định. Nếu ống thạc anh của đèn bị vỡ hay nhẹ nhàng láy ra ngoài và vệ sinh sạch sẽ. Lưu ý cần tắt nguồn điện trước khi thực hiện những thao tác này để đảm bảo an toàn.

Trên đây là một thông tin về đen UV được sử dụng trong những chiêc máy lọc nước gia đình. Tuy nhiên công nghệ sử dụng tia Uv trong máy lọc nước còn được sử dụng cho nhiều loại máy lọc nươc công nghiệp nữa.

Từ bài viết này chúng ta có thể thấy được Tia Uv có thể không tốt cho làn da của chúng ta tuy nhiên lại là một ứng dụng tuyệt vời cho việc tiêu diệt vi khuẩn có trong nước. Do vậy nếu bạn dang phân vân không biết có nên lựa chọn máy lọc nước gia đình sử dụng tia UV không thì đừng ngần ngại ì nữa mà hãy mua ngay sản phẩm này về sử dụng để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Những lý do bạn nên chọn mua máy lọc nước có đèn UV

Rate this post