Những thời điểm uống nước tốt cho sức khỏe

Môi ngày môi người nên uống bao nhiêu nước là đủ? Nên uống nước khi nào là tốt nhất cho cơ thể? Những câu hỏi này tưởng chừng rất đơn giản tuy nhiên không phải ai cũng biết hoặc đôi khi chúng ta không mấy quan tâm
Một ngày uống bao nhiêu nước là đủ?

Uống nước quá ít sẽ gây tac hại cho sức khỏe nhưng cũng không phải uống càng nhiều nước sẽ càng tốt. Việc uống quá nhiều nước sẽ gây áp lực lớn cho thận loc, khiến thận phải làm việc quá tải, các chất điện giải có trong máu loãng ra, lượng natri hạ thấp, không tốt cho cơ thể. Vì thế, tốt nhất là nên uống một lượng nước vừa đủ. Chúng ta thường được khuyên rằng nên uống khoảng 1-2 lít nước mỗi ngày, nhưng đây cũng không phải là quy chuẩn bắt buộc bởi cơ thể mỗi người lại có nhu cầu sử dụng nước se khác nhau. Vì thế, tốt nhất bạn nên uống nước theo nhu cầu của cơ thể hơn là uống nước theo quy chuẩn, nhưng đừng uống quá ít nước và không nên chỉ uống khi khát nhé vì rất dễ khiến cơ thể bị thiếu hụt nước.

Uống nước khi nào là tốt?

Không có một quy tắc bắt buộc nào cho thời gian uống nước. Tuy vây, một vài mốc thời điểm dưới đây sẽ là lúc bạn nên bổ sung nước cho cơ thể để có một sức khỏe tốt, tràn đầy năng lượng cho cơ thê:

– Uống nước trước ăn sáng chừng 30 phút: Sau một đêm dài cơ thể bạn cần bù đắp một lượng nước nhất định, việc uống nước trước ăn sáng 30 phút sẽ có tác dụng làm sạch đường ruột, tốt cho cơ thể.

– Uống nước sau bữa ăn 1 tiếng: Việc uống nước sau bữa ăn sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, khả năng hấp thụ dinh dưỡng cao hơn

– Uống nước sau khi vận động thể thao: Sau khi chơi thể thao, làm việc nặng nhọc, ra nhiều mồ hôi, sẽ là lúc cơ thể cần được bổ sung nước, giúp giảm mệt mỏi. Tuy nhiên, bạn không nên uống nước ngay sau khi hoạt động mạnh, tốt nhất nên nghỉ ngơi để cơ thể lấy lại sức sau đó mới uống nước bổ sung cho cơ thể gnay

– Uống nước trước khi ngủ: Trước khi đi ngủ chừng 1 tiếng, uống một cốc nước ấm sẽ giúp bạn ngủ sâu hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và phòng tránh nguy cơ đông máu.

Uống nước rất tốt nhưng đó là khi bạn uống nguồn nước sạch trong, an toàn. Còn nếu nạp vào cơ thể nguồn nước nhiễm bẩn, nhiễm kim loại thì sẽ gây tác động tiêu cực thậm chí là nguy hại đến sức khỏe của bạn. Với thực trạng ô nhiễm môi trường nước ngầm như bây giờ, thì  để có nguồn nước an toàn và sử dụng tốt nhất cho sức khỏe, mỗi gia đình nên sở hữu một sản phẩm máy lọc nước hiện đại. Ứng dụng công nghệ lọc hiện đại, màng lọc siêu nhỏ, đa dạng số cấp lọc, máy lọc nước giúp khử mùi khó chịu trong nước, loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, virus, kim loại nặng độc hại,… mang đến nguồn nước đầu ra sạch trong, an toàn, đạt chuẩn của bộ Y tế. Bên cạnh đó, các sản phẩm máy lọc nước còn được tích hợp thêm lõi lọc tạo khoáng, làm mềm nước và tăng vị ngọt tự nhiên, bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nước được lọc với máy lọc nước có thể uống trực tiếp, không cần đun sôi, rất tiện dụng, và rât an toàn.

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy lọc nước tại nhà, thay lõi lọc nước tại hà nội tại website: https://maylocnuochanoi.com

Rate this post

Tags: