Nguyên nhân máy lọc nước không chạy mà nước thải vẫn ra, tại sao lại xảy ra tình huống máy lọc nước đã ngừng chạy mà nước thải vẫn ra, cách khắc phục như nào?

Đây là một trong những lỗi mà mỗi gia đình sử dụng máy lọc nước rất hay gặp đó là nước thải ra nhiều ngay mà cả khi máy bơm nước ro  không hoạt động, đã nghỉ. Vậy nguyên nhân của hiện tượng trên là gì, và cách khắc phục nó ra làm sao ?
Hoàng Lâm là đơn vị chuyên về giải pháp lọc nước gia đình, lọc nước công nghiệp, dây chuyền lọc tinh khiết sẽ giải đáp thắc mắc “Vì sao máy lọc nước không chạy mà nước thải vẫn chảy?” trên của bạn ngay sau đây:
Nếu máy lọc nước nhà bạn đang bị gặp phải hiện tượng nước thải vẫn chảy ngay cả khi máy lọc nước tắt ngừng hẳn (trường hợp nước thải chảy ra suốt ngày đêm không ngừng) thì chắc chắn sẽ gây ra lãng phí nguồn nước, bởi hàng tháng bạn sẽ phải mất một khoản chi phí rất là  lớn cho hóa đơn tiền nước phải chi trả. Vậy nguyên nhân nào gây ra hiện tượng “Vì sao máy lọc nước không chạy mà nước thải vẫn chảy?” là gì?

Hoàng Lâm sau khi nhận được câu hỏi của khách hàng và tôi xin trả lời giải đáp như sau:

Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng trên đó chính là thủ phạm : Lỗi Van điện từ đối với các dòng máy RO như của  Karofi, Jenpec, Ohido, Htech, USA, … khác và bị lỗi Van 4 cửa (van cơ) của máy Kangaroo . Trong trường hợp này thì van từ nhà bạn đã bị hỏng rồi, cần thay thế. Van điện từ có chức năng chính là giúp đóng mở tự động, khi máy bơm nước đang hoạt động thì van từ tự động mở, khi máy bơm nước tắt thì van từ sẽ tắt theo do nó được cấp điện từ nguồn và một đầu nối tiếp vào bơm.

Van điện từ máy lọc nước RO - Hoàng Lâm - chuyên linh kiện lọc nước
Van điện từ máy lọc nước RO

Tuy nhiên bạn sẽ gặp trường hợp là một số đơn vị chưa rõ về mặt kỹ thuật sẽ tư vấn cho bạn là phải thay lõi lọc nước, tuy nhiên bạn hãy chú ý trong trường hợp này thì lỗi chính là do van điện từ nên bạn đừng thay lõi lọc nước nhé kẻo lãng phí ra.

Cách khắc phục tình trạng Vì sao máy lọc nước không chạy mà nước thải vẫn chảy?

Cách khắc phục duy nhất trong trường hợp này là bạn phải thay van điện từ nha bạn. Thông thường giá của mỗi chiếc van điện từ trên thị trường vào khoảng 150.000đ – 200.000đ hàng chính hãng (Loại tốt) bảo hành 2 năm và 90-100.000đ hàng bình thường bảo hành 6 tháng.

Hoàng Lâm Chuyên gia lọc nước
Bạn có thể gọi điện tới Hoàng Lâm chúng tôi để được tư vấn khắc phục sự cố máy lọc nước ra nước thải nhiều qua số điện thoại hotline sau: 02463299123 hoặc 0988495123 (viettel)  0941160123 (vina)  (Hỗ trợ từ 8H sáng  đến 21 giờ tối)

 

Rate this post

Tags: